Điểm nổi bật của những địa điểm du lịch Bến Tre là đều có một cây cầu dừa. Dù là trưng bày hay có tác dụng làm đường dẫn vào nhà thì cầu dừa luôn có vai trò găn liền với đời sống người dân. Trước khi bạn xuống xứ dừa, chúng tôi sẽ cung cấp một bản đồ du lịch Bến Tre tổng quát để bạn không sợ lạc đường. Hãy giúp chúng tôi đếm thử xem có bao nhiêu cây cầu dừa trên đoạn đường bạn đã đi qua.

1. Từ nơi này đến nơi khác đều có bóng dáng những cây cầu dừa

bản đồ du lịch Bến Tre
Bản đồ tỉnh Bến Tre với sự phân chia các huyện và một số điểm nổi bật

Bạn có để ý là khi xuống Bến Tre thì bước đi mất bước lại thấy một cây cầu dừa không? Đó không chỉ là một “đặc sản” mà còn là phương tiện nối liền các khoảng cách với nhau, giúp bạn có thêm hứng thú trước khi bắt đầu buổi tham quan. Bản đồ du lịch Bến Tre gốm nhiều huyện như Ba Tri, Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú, Chợ Lách, Châu Thành …. Toàn các địa điểm chứ đựng điều hay ho cho bạn thỏa sức khám phá và dường như huyện nào cũng có điểm du lịch.

Bóng dáng những cây cầu dừ xuất hiện với tần suất "dày đặc" trong chuyến đi của bạn
Bóng dáng những cây cầu dừ xuất hiện với tần suất “dày đặc” trong chuyến đi của bạn

Kiểu này thì bạn đi sướng rồi đây! Có thể đề xuất một số điểm dựa trên bản đồ du lịch Bến Tre như sau: ở Ba Tri có di tích Nguyễn Đình Chiểu, Châu Thành có Cồn Phụng nổi danh với đạo Dừa, Chợ lách có làng hoa lớn hơn 10ha, Thạnh Phú lại có biển hoang sơ yên bình. Bạn thấy sao, chỉ cần mỗi huyện đi một chỗ là đủ cho “cả ngày dài năng động” rồi phải không?

Nên nhớ tìm một số địa điểm chủ yếu để đến khi có trường hợp khẩn cấp
Nên nhớ tìm một số địa điểm chủ yếu để đến khi có trường hợp khẩn cấp

Dù ở chỗ nào thì bạn cũng dễ dàng bắt gặp bóng dáng những cây cầu dừa mong mang bắc ngang qua con rạch trước nhà. Người dân chèo chiếc ghe nhỏ xíu xuôi theo dòng nước luồn lách dưới những cây cầu dừa. Gió thoảng qua khiến mặt nước gợn sóng và chiếc ghe lắc lư dao động nhưng nhịp chèo vẫn rất vững vàng. Đấy, sơ lược như thế bạn cũng đã cảm nhận được bản đồ du lịch Bến Tre đẹp và phong phú ra sao.

2. Xem bản đồ du lịch Bến Tre sao cho đúng để thuận tiện trong việc tìm đường?

Việc xem bản đồ cũng quan trọng lắm đấy nhé! Có những người cầm bản đồ trên tay rồi mà vẫn đi lạc là chuyện thường. Vậy nên trước đó, bạn cần phải học kĩ năng xe và vận dụng bản đồ. Cách xem bản đồ tốt nhất là xác định điểm đến sau đó mới dò ngược lại đường đi về vị trí hiện tại của mình. Trong các tấm bản đồ du lịch Bến Tre đa số đều phóng to các địa điểm du lịch cho du khách dễ thấy nên bạn cứ nhìn vào đó là được rồi.

Cây cầu dừa dẫn vào nhà
Cây cầu dừa dẫn vào nhà

À trước khi nhắm đến các điểm đến thì nên xem bao quát bản đồ du lịch Bến Tre một lần. Nếu cần thiết, phải biết ở đâu là Ủy ban huyện, đồn cảnh sát hay thậm chí là bệnh viện phòng trường hợp cần thiết thì phải chạy thật nhanh đến những nơi đó. Sau đó mới đến những điểm du lịch “kinh điển”.

Các địa điểm du lịch đều được đánh dấu trên bản đồ
Các địa điểm du lịch đều được đánh dấu trên bản đồ

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn chỉ cần đi từ một đến hai điểm trong khuôn viên một huyện, sau đó chuyển qua huyện khác. Như vậy vừa làm phong phú lịch trình mà rất phù hợp với những người có ít thời gian như muốn đi nhiều nơi. Trong trường hợp này, bản đồ du lịch Bến Tre là rất có ích.

Bến Tre là một trong những điểm du lịch hút khách nhất của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Số lượng khách du lịch đến Bến Tre không tình bằng tháng bằng năm mà bằng ngày. Vì thật sự là ngày nào cũng có người đến đây với mục đích du lịch. Bạn cũng sẽ là một trong số đó. Nhưng nhớ là trước khi xuống hoặc xuống đến nơi rồi, điều đầu tiên cần làm là mua ngay một tấm bản đồ du lịch Bến Tre.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây