“Bạc Liêu xứ sở tôi yêu” với 6 câu vọng cổ, với Hắc Bạch công tử chịu chơi đa tình đã để lại ấn tượng trong lòng du khách. Nhưng đâu chỉ có thế, cuộc sống luôn xoay chuyển và những địa điểm mới thì càng ngày được tìm thấy nhiều hơn. Trong phần cẩm nang du lịch Bạc Liêu lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những địa điểm không có tên, tuổi cũng ít nhưng lại hấp dẫn du khách sau những “hào nhoáng” của chuyến đi đến những địa điểm nổi tiếng.

♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣

1. Bạc Liêu – xứ sở của những tinh hoa

cẩm nang du lịch Bạc Liêu

Cảnh đẹp mang tên “trắng tinh” ở cánh đồng muối Bạc Liêu

Sau khi tham quan những điểm nổi tiếng như khu tưởng niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu, nhà Công tử Bạc Liêu và một số những nơi khác, bạn nên bắt đầu khám phá hành trình “giản dị”. Trong cẩm nang du lịch Bạc Liêu, bạn sẽ thấy nhiều cảnh đẹp mộc mạc, nhiều cảm giác chỉ có trong khung cảnh nhất thời nhưng đọng lại trong tâm trí mãi mãi. Ví dụ như cánh đồng muối Đông Hải.

 

Những nét đẹp bình dị của cuộc sống thường ngày
Những nét đẹp bình dị của cuộc sống thường ngày

Vào khoảng tháng 12 đến tháng 4 hàng năm, người dân bắt đầu vào mùa muối. Những ruộng muối được chia thành từng ô vuông vức thẳng hàng và mỗi ô có nhiều ụ muối. Bạn ra thăm ruộng muối nên hỏi xin phép ý kiến của người dân. Nhớ mang ủng để tránh nước và tránh muối mặn ngấ, vào chân quá lâu sẽ gây rát. Trong cẩm nang du lịch Bạc Liêu của chúng tôi, bạn nên đi thăm ruộng muối vào buổi sáng sớm hoặc chiều để tránh nắng. Không nên đi giữa trưa vì đó là thời điểm nắng gắt, nước đang bốc hơi sẽ rất khó chịu và với những người không quen còn có nguy cơ bị bệnh.

Tùy vào góc chụp, bạn sẽ có những tấm hình rất đẹp
Tùy vào góc chụp, bạn sẽ có những tấm hình rất đẹp

Muối kết tinh từ nước biển, cũng coi như là những “hạt” tinh hoa được chắt chiu. Khi đến du lịch hay tham quan chụp hình, bạn nhớ dành chút thới gian để xem người dân làm muối ra sao. Những công đọan đó, những cảnh đẹp đó, có khi chỉ được nhìn thấy một lần trong đời.

2. Cẩm nang du lịch Bạc Liêu – đường đến xem chiếc chong chóng khổng lồ

Những đường nét chấm phá trên nên trời
Những đường nét chấm phá trên nên trời

Không chỉ có một hai chiếc mà có đến cả trăm, cả ngàn chiếc như thế. Chính xác thì đây là những turbin của nhà máy điện gió với mục đích sử dụng năng lượng xanh để sản xuất nguồn điện. Một điểm đến như vậy, vừa lạ, vừa độc, vừa thân thiện môi trường, làm sao “thoát khỏi” cẩm nang du lịch Bạc Liêu được chứ.

Vẻ đẹp thân thiện với môi trường luôn được lòng du khách
Vẻ đẹp thân thiện với môi trường luôn được lòng du khách

Những chiếc quạt gió nhiều đến mức người ra gọi là cánh đồng, gọi là thung lũng. Nơi này nằm tại ấp Biển Dộng A, xã Vĩnh Trạch Đông và đương nhiên là ở tỉnh Bạc Liêu. Theo những gì trong cẩm nang du lịch Bạc Liêu thì bạn có thể đến đây tham quan, chụp hình nhưng đừng đến quá gần những khu vực không cho phép (ví dụ khu vực nhà máy, khu vực phát điện) vì sẽ rất nguy hiểm. Còn lại thì đẹp đến khỏi chê luôn.

Có một chiếc cầu rất "nghệ" được xây dựng dẫn dài ra đến tận cánh đồng
Có một chiếc cầu rất “nghệ” được xây dựng dẫn dài ra đến tận cánh đồng

Các bạn nên tranh thủ cơ hội này để chụp hình thật nhiều, không phải check-in cho bản thân mà để ghi lại những hình ảnh đáng nhớ về một nơi tạo ra loại năng lượng sạch của Việt Nam. Đó chính là phương châm du lịch xanh và sạch trong cẩm nang du lịch Bạc Liêu mà chúng tôi muốn gửi đến bạn.

♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣ ♣

Ngoài những địa điểm du lịch Bạc Liêu có tên có tuổi thì cánh đồng muối và cánh đồng quạt gió dường như ít được biết đến. Nhưng không sao, vẫn có người tìm ra và “phát tán” trong cộng đồng là được rồi. Trước khi đặt câu hỏi nên đi đâu để có điểm đến độc lạ, bạn hãy tham khảo cẩm nang du lịch Bạc Liêu của chúng tôi.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây