Đến U Minh chơi là một trong những trải nghiệm đặc biệt nhất cuộc đời mỗi người vì nơi đây có những thứ mà dường như bạn chưa thấy bao giờ. Du lịch rừng U Minh Cà Mau ngoài hệ sinh thái phong phú, ngoài câu chuyện truyền thuyết về rắn hổ mây khổng lồ thì tất cả những gì bạn cần làm là thưởng thức những món ăn ngon và biết tường tận những món ngon đó là như thế nào.


♥♥♥ Đặc sản trứ danh bậc nhất: Ong non

du lịch rừng U Minh Cà Mau
Gỏi ong non trộn hoa chuối

Ở rừng U Minh, người ta nuôi ong rất nhiều và không kém gì những tổ ong tự nhiên. Và khi du khách du lịch rừng U Minh Cà Mau thường muốn thưởng thức món ong non. Đây chỉ là nguyên liệu chính thôi bạn nhé, có thể phối hợp với rất nhiều loại khác như rau, thịt, để tạo ra nhiều món như gỏi, làm mắm, chiên giòn,….

♥♥♥ Cá thòi lòi nướng – đặc sản khi du lịch rừng U Minh Cà Mau

Cá thòi lòi nướng là một món ngon của xứ này
Cá thòi lòi nướng là một món ngon của xứ này

Đây là loại cá rất nổi tiếng ở Cà Mau sống ở vùng đầm lầy. Chỉ có những người dân nhiều kinh nghiệm mới biết cách bắt những con cá trơn trợt này và chế biến thành món ăn ngon khó cưỡng. Lúc đầu người ta chỉ ăn cá thòi lòi nướng trui, nhưng từ khi du lịch rừng U Minh Cà Mau phát triển thì món này đã có thêm những cách chế biến khác như nướng muối ớt, làm lẩu,…

♥♥♥ Bánh xèo nhân bồn bồn

Bánh xèo nhân bồn bồn ngon và dai, lại bổ sung chất xơ
Bánh xèo nhân bồn bồn ngon và dai, lại bổ sung chất xơ

Bồn bồn là một loại rau ngon có tiếng của xứ Cà Mau. Có thể nói loại bánh xèo này chia thành hai hình thức: thứ nhất là bánh xèo chay (tức là chỉ có nhân bồn bồn, đậu xanh và giá). Thứ hai là loại nhân mặn như bình thường và thêm bồn bồn dai dai ngon ngon vào. Bạn thấy đấy, du lịch rừng U Minh Cà Mau, chúng ta được thưởng thức những món ăn linh hoạt trong mọi cách chế biến.

♥♥♥ Lươn um 

Món lươn um với nhiều gia vị thơm nồng nàn
Món lươn um với nhiều gia vị thơm nồng nàn

Vốn nổi tiếng là vùng nhiều đầm lầy nên không khó khăn khi người ta bắt lươn để chế biến thành thức ăn. Ai cũng phải công nhận giá trị dinh dưỡng từ thịt lươn, nhất là khi biết khéo léo kết hợp với các loại nguyên liệu khác như rau ôm, lá nhàu, ớt xắt lát,…. Lươn lúc còn sống càng bò nhanh, lẩn trốn giỏi lúc ăn thịt sẽ rất ngon. Du lịch rừng U Minh Cà Mau bạn sẽ được thưởng thức một món rất khác biệt như lươn ruồng sả. Bảo đảm là đặc sắc.


Đi chơi Cà Mau thì ăn uống quả là một việc không nhỏ chút nào, vì có những người rất kén ăn. Vì vậy, trước khi quyết định thử những món ăn này bạn cũng nên cân nhắc vấn đề sức khỏe của mình. Nếu cảm thấy không hợp lắm vẫn có thể chọn những món ăn “lành tính” khác trong chuyến du lịch rừng U Minh Cà Mau.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây