Ai cũng biết vùng An Giang nước ta có một nơi là cửa khẩu dẫn qua nước khác, nơi đó là Tịnh Biên. Với một nơi nhiều rắc rối như thế này nhưng tình hình du lịch Tịnh Biên An Giang xem ra vẫn cứ phát triển đều đều. Và ấn tượng thay, những địa điểm tham quan ở đây lại đẹp “chới với” khiến du khách không thể bỏ qua. Bạn có duyên ngắm những địa danh này không?

1. Biển Đồng

du lịch Tịnh Biên An Giang
Biển Đồng có phong cảnh rất đẹp dù bắt nguồn từ nước lũ

Cái tên Biển Đồng xuất phát từ màu nước biển không trong vắt mà đục một màu phù sa. Khu vực cầu cạn Xuân Tô được nhắc đến nhiều nhất. Vốn dĩ là khu vực được xây để ngăn dòng nước lũ, ngày nay lại trở thành một địa điểm khá lạ củ du lịch Tịnh Biên An Giang. Nhưng mà bạn đến đây nhất định phải cẩn thận, mang theo nhiều thứ đồ bảo hộ. Còn với những người không biết bơi thì thôi, tốt nhất là đứng trên bờ ngắm vậy!

2. Khu du lịch Tịnh Biên An Giang  – Núi Giài

Núi Dài phát triển loại hình du lịch sinh thái dựa trên những lợi thế vốn có
Núi Dài phát triển loại hình du lịch sinh thái dựa trên những lợi thế vốn có

Đây là tên gọi khác của núi Dài Năm Giếng. Bạn đã từng du lịch An Giang hoặc nghe nhắc đến chắc cũng biết vùng Thất Sơn và đây chính là một trong bảy ngọn núi đó. Với lợi thế về khung cảnh thiên nhiên tượi đẹp, lại có phần dễ dàng trong việc di chuyển, nơi này đang phát triển mạnh về du lịch sinh thái. Chính vì môi trường còn trong lành và cảnh quan chưa bị khai thác nhiều (phần lớn là tự nhiên) nên du khách rất thích du lịch Tịnh Biên An Giang vì điều này.

3. Miếu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp

Miếu Bà Chúa Xứ ở Bàu Mướp
Miếu Bà Chúa Xứ ở Bàu Mướp

Nếu Núi Sam có miếu Bà Chúa Xứ nổi tiếng vể cả độ hoành tráng và linh thiêng thì ở vùng Tịnh Biên cũng có một ngôi miếu không hề kém cạnh. Nhân vật chính được thờ trong miếu cũng là Bà Chúa Xứ. Nhiều người đã từng du lịch Tịnh Biên An Giang rồi cũng thắc mắc sao lại có nhiều nơi thờ như vậy? Nhưng cũng rất bình thường nếu như bạn có một chút thông tin về tục thờ Đạo Mẫu ở Việt Nam.

4. Làng dệt thổ cẩm Văn Giáo

Làng dệt thổ cẩm Văn Giáo là nơi ra đời của những sản phẩm đẹp, bền
Làng dệt thổ cẩm Văn Giáo là nơi ra đời của những sản phẩm đẹp, bền

Đây là một làng nghề khác ngoài làng Chăm Châu Giang có loại hình dệt vài thổ cẩm này. Lưu ý là khi du lịch An Giang bạn sẽ gặp rất nhiều người Chăm, vì họ là người sống ở đây mà! Thổ Cẩm Văn Giáo không chỉ thiên về dệt vải để may quần áo mà còn tạo ta các vật trang trí vui tươi, lạ mắt vớới nhiều màu sắc sặc sỡ. Ngoài các loại mắm mua ở chợ khi du lịch Tịnh Biên An Giang, bạn nên mua một ít vải hoặc đồ thổ cẩm về nhé!

5. Tượng Phật Di Lặc lớn nhất Châu Á

Tượng Phật khổng lồ trên núi Cấm thu hút nhiều người
Tượng Phật khổng lồ trên núi Cấm thu hút nhiều người

Không chỉ lớn nhất đất nước mà còn lớn nhất Châu Á nữa đó nha! Mà Phật Di Lặc cũng rất biết cách “chọn chỗ ngồi” khi quyết định tọa trên một đỉnh núi cao, hùng vĩ, đẹp và nhiều truyền thuyết như Núi Cấm. Không phải tự nhiên mà khu du lịch Núi Cấm lại nổi tiếng đến vậy, không phải tự nhiên mà du lịch Tịnh Biên An Giang lại gắn liền với hai chữ “hành hương”, “tâm linh”. Bây giờ thì bạn biêt rồi đấy! Đến và chiêm ngưỡng thôi!

Nào bây giờ thì lên đường ngay và đến với vùng cửa khẩu Tịnh Biên thôi. Một trong những biên giới phía Tây Nam nước ta cũng là tỉnh đẹp nhất vùng Tây Nam Bộ.

Tìm hiểu thêm về du lịch An Giang tại đây nhé!

Đừng quên tham quan những điểm thật nổi bật của chuyến du lịch Tịnh Biên An Giang để “có gì đó” đọng lại tron g tâm trí!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây