Nhắc đến địa danh Bình Đại, người ta sẽ nhớ ngay đến một cù lao “bị cô lập” bốn bề là sóng biển. Khác hẳn với những huyện còn lại ở Bến Tre,nơi đây có lợi thế rất lớn để phát triển du lịch biển. Tuy vậy, chúng ta hãy thử một lần du lịch Bình Đại Bến Tre để xem tận mắt thực hư và biết đâu chừng ngoài biển còn có những điểm du lịch hấp dẫn khác thì sao?

Đẹp quá hàng dương xanh…

du lịch Bình Đại Bến Tre
Biển Bình Đại là sự lựa chọn cho những kì nghỉ ngắn ngày

Đó là những gì người ta nói về biển Bình Đại sau một thời gian dài trở lại đây. Từ một nơi vắng vẻ, heo hút, du lịch Bình Đại Bến Tre đã thực sự lột xác. Sở hữu bãi biển phù sa đẹp với nước mặn và lợ thú vị (chắc ít có khu vực biển nào được như thế), du khách đến đây để tắm biển, ăn hài sản, vận động cơ thể và có những phút giây hâm nóng tình cảm, tạo cảm hứng cho cuộc sống và công việc.

Ở khu du lịch biển này có nhiều loại hải sản cho bạn lựa chọn
Ở khu du lịch biển này có nhiều loại hải sản cho bạn lựa chọn

Rồi xa xa thấp thoáng là hàng dương xanh ngắt, lá rủ bay phất phơ trong gió mang nét đẹp yểu điệu, mềm mại đúng như những gì cần có của một vùng biển. Rừng dương còn là điểm chụp hình của nhiều cặp đôi và nhiều du khách đến đây lần đầu. Du lịch Bình Đại Bến Tre trong làn gió mát, tiếng sóng biển rì rào là bạn cũng đang “hưởng thụ” rồi đó.

Du lịch Bình Đại Bến Tre là dịp gặp gỡ, quây quần
Có thể cùng gia đình và bạn bè tụ họp trong dịp cuối tuần

Du lịch Bình Đại Bến Tre – ngoài biển vẫn còn có chùa

Chùa Vạn Phước là điểm không nên bỏ qua khi du lịch Bình Đại Bến Tre
Chùa Vạn Phước nổi bật với cổng màu vàng

Đó là ngôi chùa Vạn Phước mà theo nhiều du khách miểu tả có thể dùng một từ “lộng lẫy”. Người cứ bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên, từ cánh cổng ra vào với màu vàng đặc trưng. Đi du lịch Bình Đại Bến Tre mà bỏ qua chỗ này thì quả là uổng phí quá! Khuôn viên chùa rộng lớn đến 8ha, với nhiều khu vực như hồ sen, tượng Phật Di Lạc ngoài trời, hành lang có mái ngói che, ở các góc chạm trổ rồng phượng rất đẹp.

Tượng Phật Di Lặc dát vàng trong khuôn viên chùa
Tượng Phật Di Lặc dát vàng trong khuôn viên chùa

Thường thì một lịch trình hoàn hào cho bạn và gia đình khi du lịch biền Bình Đại Bến Tre là tham quan và vãn cảnh chúa trước, sau đó ra bãi biển Thừa Đức thỏa sức vẫy vùng. Ai cũng nghĩ chẳng có gì chơi nhưng thực tế thì càng đi sâu vào ngõ ngách mới thấy được những sự thú vị trong đó mà nếu chỉ nhìn bề ngoài bạn sẽ ít khi hoặc chẳng nhận ra được.

Một huyện khác cũng nổi tiếng không kém về du lịch ở Bến Tre là Ba Tri. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn nên tận dụng để đi khám phá Bến Tre trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày. Và nhớ đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm du lịch Bình Đại Bến Tre mà chúng tôi đã “mách nhỏ”.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây