Ngoài đặc sản muỗi vo ve bên tai như hát ru thì hình ảnh “đỉa lềnh tựa bánh canh” cũng là một trong những điều đáng chú ý khi bạn đến du lịch miền sông nước Nam Bộ. Từ một vùng “rừng thiêng nước độc” được con người khai phá và cải tạo như hiện nay, chuyến du lịch Cà Mau 2 ngày 1 đêm là những gì bạn cần để cảm nhận trọn vẹn cuộc sống cũng như công cuộc lột xác của tỉnh cuối cùng Tổ quốc. Nơi mà trước đây chỉ nhắc đến thôi người ta cũng thấy e dè. 

Sông ngòi xen lẫn những cánh rừng 

du lịch Cà Mau 2 ngày 1 đêm
Cà Mau có cảnh quan rất khác biệt

Mỗi lần đến với Cà Mau, người ta đều tự hỏi, đi bao nhiêu cho vừa? Không chỉ là cảm giác muốn tận mắt nhìn thấy vùng đất có cột mốc cực Nam của quốc gia, mà còn là sự tò mò về cuộc sống, những gì đang diển ra trên vùng đất này. Như chúng ta đều biết, những địa danh nổi tiếng nhất của Cà Mau như Năm Căn, U Minh đặc biệt được chú ý nhiều. Và tốt nhất thì bạn nên du lịch Cà Mau 2 ngày 1 đêm.

Khi nước rút để lại những vệt cát kì lạ dưới ánh hoàng hôn
Khi nước rút để lại những vệt cát kì lạ dưới ánh hoàng hôn

Trong khoảng thời gian đó, hãu tranh thủ tìm hiều cả phần khô và phần nước, cả phần sông và phần biển. Rồi còn phần văn hóa và thưởng thức món ăn nữa chứ! Tất cả sẽ khiến cho chuyến du lịch Cà Mau 2 ngày 1 đêm của bạn trở nên rất thú vị và tràn ngập điều hay ho. Phần sau của bài viết sẽ là lịch trình gợi ý và những gì bạn nên trải nghiệm ở Cà Mau.

Chương trình du lịch Cà Mau 2 ngày 1 đêm cho riêng bạn

Gợi ý hành trình du lịch Cà Mau cho bạn và gia đình. Trước tiên, cần xác định rõ bạn muốn đi những nơi nào, đi cùng ai và các thành viên trong đoàn có ai bị bệnh gì không. Tiếp theo là đặt vé xe hoặc chọn phương tiện phù hợp để di chuyển đến Cà Mau.

Chợ nổi họp vào sáng sớm là những gì thú vị nhất trong chuyến đi
Chợ nổi họp vào sáng sớm là những gì thú vị nhất trong chuyến đi
  • Sáng ngày thứ nhất: xuống đến nơi, ổn định chỗ ở và cất hành lí. Sau đó, bạn thuê tàu ra đảo Hòn Khoai để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khiết của cảnh quan thiên nhiên với vẻ kì bí của những hòn đá chồng lên nhau tạo ra hình thù độc đáo. Bạn có thể tắm biển, ăn hải sản và chụp hình tại các bãi đá. Đây là lịch trình buồi sáng đầu tiên trong tour du lịch Cà Mau 2 ngày 1 đêm.
Cây cầu đá dẫn ra thắng cảnh Hòn Đá Bạc
Cây cầu đá dẫn ra thắng cảnh Hòn Đá Bạc
  • Chiều ngày thứ nhất: Bạn về lại Cà Mau và di chuyển đến cầu đá để tham quan khu du lịch Hòn Đà Bạc – thắng cảnh bậc nhất của nơi này. Hòn Đá Bạc là khu du lịch nổi tiếng, gần đây lại được tô điểm thêm bằng nhiều tượợng thú tạo thành hoạt cảnh rất sống động. Chắc các bé thiếu nhi sẽ rất thích.
  • Sáng ngày thứ hai: Bạn tranh thủ dậy sớm một chút và tham quan chợ nổi Năm Căn. Nhân cơ hội này, bạn có thể mua ít đồ về làm quà sau khi du lịch Cà Mau 2 ngày 1 đêm. Cứ việc đặt hàng thôi rồi người dân sẽ chở bằng thuyền đến tận nơi bạn ở. Tiếp đến là di chuyển để tham quan cột mốc Cực Nam có hình mũi tàu với màu sắc nổi bật hướng ra biển. Nhớ chụp hình lưu niệm ở đại điểm thiêng liêng này nhé!
Rừng U Minh là chỗ tốt để bạn khám phá hệ sinh thái ngập mặn
Rừng U Minh là chỗ tốt để bạn khám phá hệ sinh thái ngập mặn
  • Chiều ngày thứ hai: Thời gian này, chúng ta nên tranh thủ kết thúc chuyến du lịch Cà Mau 2 ngày 1 đêm thật hoành tráng với các địa điểm mang tính khám phá như rừng U Minh. Có thể chọn U Minh Hạ hoặc U Minh Thượng để chiêm ngưỡng cảnh sắc rừng ngập mặn thần thần bí bí và ngắm nhìn hệ động thực vật đa dạng, phong phú.

Cà Mau có vùng rừng ngập mặn lớn nhất nước ta và hệ sinh thái độc đáo được cả thế gới công nhận. Mà còn có vùng đất Cực Nam nữa chứ! Tất cả cúng ta đều nên tự hào vì những điều như thế, những cảnh sắc như thế trên nước mình và nên có một chuyến du lịch Cà Mau 2 ngày 1 đêm để tận mặt chứng kiến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây