Châu Đốc là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh An Giang. Nơi đây nổi tiếng với đặc sản là các loại mắm và bánh tráng sữa. Vậy mới nói du lịch An Giang Châu Đốc là chuyến đi dậy mùi bạn ạ! Ngoài ra do sở hữu các danh lam thắng cảnh đẹp khó tả nên du khách đổ về đây ngày càng đông. Và như chúng ta đã biết, chỉ cần một ngôi miếu Bà Chúa Xư thôi cũng có sức hút mãnh liệt đến mức nào rồi.

Quá trình tìm đường đến với Châu Đốc

Bến xe miền Tây luôn có vé cho bạn đi về Châu Đốc
Bến xe miền Tây luôn có vé cho bạn đi về Châu Đốc

Vẫn là những phương tiện di chuyển quen thuộc khi bạn đến với tỉnh miền Tây nước ta: xa khách hoặc phương tiện cá nhân như ô tô hay xe máy. Bạn thủ xem cách nào phù hợp với mình thì chọn để đi du lịch An Giang Châu Đốc nhé! bến xe miền Tây là một “đầu mối” cho bạn tìm thấy tất cả các loại vé xe, giá dao động từ 100.000đ đến 300.000đ. Còn nếu sợ cảnh chen lấn xô đầy thì bạn có thể đến trực tiếp các hãng xe lớn trên đường Lê Hồng Phong để xuất phát. Với các bạn di chuyển bằng xe khách thì đơn giản thế thôi!

Phà Cao Lãnh là chuyến đầu tiên trong lịch trình của bạn
Phà Cao Lãnh là chuyến đầu tiên trong lịch trình của bạn

Những người chọn cách đi bằng xe máy thì có chút rắc rối như khá là thú vị. Theo quốc lộ 1 đến ngã ba An Thái Trung, sau đó đi về phía Cao Lãnh. Qua phà Cao Lãnh, bạn tiếp tục đi theo đường dọc sông Tiền để qua thêm một lần phà Thuận Giang nữa, chỗ này là bờ sông Hậu. Chuyến du lịch An Giang Châu Đốc này của bạn có vẻ qua khá nhiều phà đây! Lần cuối là qua phà Gù Năng, chạy theo quốc lộ 91 là đến chân núi Sam (woa, cuối cùng cũng đến nơi). Tổng hành trình dài 220km.

Cổng chào của thị xã Châu Đốc
Cổng chào của thị xã Châu Đốc

Du lịch An Gian Châu Đốc bạn dành khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày là ổn rồi. tính luôn cả thời gian đi về.

Đã mệt rồi thì tận hưởng chuyến du lịch An Giang Châu Đốc thôi nào!

Khu nghỉ dưỡng Victoria Núi Sam có nhiều "view" rất đẹp cho du khách tận hưởng
Khu nghỉ dưỡng Victoria Núi Sam có nhiều “view” rất đẹp cho du khách tận hưởng

Đầu tiên là tìm một chỗ nghỉ ngơi cho đàng hoàng chút. Không cần thiết phải là những khách sạn sang trọng hay đắt tiền (mặc dù ngay Châu Đốc có một khu nghỉ dưỡng mang tên Victoria Núi Sam rất hoành tráng), chỉ cần sạch sẽ, gọn gàng và an ninh để bạn yên tâm đi chơi mà không lo mắt đồ là được. Đa số những người đến du lịch An Giang Châu Đốc đều chọn cách này trừ khi là đi nghỉ dưỡng.

Đường lên núi Sam với hàng rào hoa ti gôn lãng mạn thế này
Đường lên núi Sam với hàng rào hoa ti gôn lãng mạn thế này

Điểm đặc biệt nhất của du lịch An Giang Châu Đốc chính là núi Sam. Ngọn núi này nằm trong khu vực Thất Sơn, mang màu sắc kì bí. Đường lên núi Sam có nhiều bậc thang với những dâ leo hai bên làm thành một cảnh sắc rất đẹp. Dưới chân núi còn có một ngôi miếu bề thế và rất linh thiêng nổi tiếng khắp xa gần: miếu Bà Chúa Xứ. Mọi người khi đến tham quan, vui chơi tại Châu Đốc, không ai mà không đến dâng hương tại miếu.

Miếu Bà Chúa Xứ rực rỡ về đêm, thu hút hàng ngàn du khách hành hương mỗi năm
Miếu Bà Chúa Xứ rực rỡ về đêm, thu hút hàng ngàn du khách hành hương mỗi năm

Tiếp theo là một điều rất lí thú mà chắc hẳn bạn và những thiên thần nhỏ nhà bạn sẽ thích. Đó là tượng đài cá ba sa, loại cá đươc gọi là “của quý” trong ngành xuất khẩu không chỉ của riêng miền tây mà của ca Việt Nam. Cao 14m, được khắc họa sống động lại đặt ở khuôn viên ngã ba sông Châu Đốc, hình tượng này thu hút rất nhiều ánh mắt “tò mò” của du khách.

Tượng đài cá ba sa sinh động và lạ nhất ở Việt Nam
Tượng đài cá ba sa sinh động và lạ nhất ở Việt Nam

Rồi đến lúc mua quà cũng chẳng phải đắn đo hau khó xử là nên mua gì, vì đặc sản nơi đây chính là mắm và các loại khô. Chỉ cần người nào được tặng là họ biết ngay bạn vừa đi du lịch An Giang Châu Đốc về. Thêm nữa còn có món bánh tráng sữa, ăn liền cũng được mà nướng lên thì thơm thiệt là thơm! Mắm có mùi đậm đà, bánh tráng sữa thơm ngọt ngào, chuyến đi của bạn đã đủ sắc – hương – vị rồi đấy!

Mắm là đặc sản "dậy mùi" cả chuyến đi và là món quà ý nghĩa
Mắm là đặc sản “dậy mùi” cả chuyến đi và là món quà ý nghĩa

Chỉ một thị xã nhỏ của tỉnh An Giang cũng đã hấp dẫn như vậy rồi nói chi đến cả tỉnh rộng lớn. Chưa chừng trên đường đi, bạn còn tìm được nhiều phong cảnh thú vị hơn như vậy ấy chứ! Chào mừng bạn đã đến với du lịch An Giang Châu Đốc.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây