Nhiều người thường hay nghĩ đi du lịch là những điều gì đó rất to lớn như ra nước ngoài hay đến một vùng đất khác. Nhưng họ thường quên đi mất rằng “đi du lịch là đến nơi xa lạ với mình nhưng lại là nơi thân quen của người khác”. Vậy đấy, không cần đi đâu xa, chúng tôi sẽ cùng bạn du lịch Gò Công Tiền Giang – một vùng đất tưởng chừng chẳng có gì nhỉ?

Gò Công gần hơn bạn tưởng nhiều đấy!

du lịch Gò Công Tiền Giang
Cầu Mỹ Lợi là con đường ngắn nhất để bạn đến Tiền Giang

Theo cao tốc Trung Lương từ vòng xoay Phú Lâm về miền Tây, qua Bến Tre chính là Tiền Giang rồi. Hay bạn cũng có thể đến Bến Tre rồi di chuyển đến Tiền Giang trên thuyền nhỏ. Bạn sẽ thấy đi đường thủy có nhiều điều thú vị lắm nhé! Nhưng từ Tiền Giang đến Gò Công còn là một đoạn đường khác. Và nổi tiếng nhất khi bạn đi du lịch Gò Công Tiền Giang chính là câu chuyện về Bình Tây Đại Nguyên soái Trương Định.

Tượng người anh hùng Trương Định
Tượng người anh hùng Trương Định

Địa danh Gò Công được chia ra thành Gò Công Đông và Gò Công Tây. Ý nghĩa tên gọi cũng rất đơn giản là một gò đất nổi ở phía Đông và phía Tây (cách đặt tên quen thuộc của người Nam bộ). Đến đây rồi bạn nơi ghé thăm đền thờ Trương Định – người anh hùng được mọi người ca tụng. Du lịch Gò Công Tiền Giang vào thời điểm tốt nhất là lúc có lễ hội vào khoảng tháng 9, tháng 10 âm lịch hàng năm.

Tham quan khu mộ và đền thờ của Bình Tây Đại Nguyên Soái
Tham quan khu mộ và đền thờ của Bình Tây Đại Nguyên Soái

Du lịch Gò Công Tiền Giang – làm sao cho khỏi chán?

Bãi biển với cáy đen làm nên thương hiệu
Bãi biển với cáy đen làm nên thương hiệu

Bạn hãy nghi việc đi du lịch Gò Công Tiền Giang như một tour ăn uống vào dịp cuối tuần, đổi món hay đổi gió đều được cả. Thứ nhất là đến biển Tân Thành dạo chơi và khám phá thương hiệu cát đen nổi tiếng. Tiếp theo chính là thưởng thức những món hải sản tươi sống mặn nồng mùi biển, trong đó đặc biệt nhất là nghêu.

Món nghêu hấp sả trứ danh của biển Tân Thành
Món nghêu hấp sả trứ danh của biển Tân Thành

Sau đó, bạn có thể tham quan các địa danh lân cận đó như chùa và những ngôi nhà cổ. Sẽ chẳng ai ngờ được là những ngôi nhà cổ hơn trăm tuổi lại đẹp và có giá trị đến thế. Mà người dân trong vùng giữ gìn nhiều lắm đó nha! Bạn chớ có động vào trong chuyến du lịch Gò Công Tiền Giang nếu không muốn bị rượt đuổi đấy nhé!

Những kiến trúc cổ kình tại Gò Công rất thu hút
Những kiến trúc cổ kình tại Gò Công rất thu hút

Gò Công không phải là một địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng cũng không quá khó để bạn có được những giây phút vui chơi thú vị phải không nào? Rộng lớn hơn Gò Công còn có cả Tiền Giang cơ mà, bạn cứ hoàn toàn yên tâm mà oanh tạc đi nhé! Chúc bạn có chuyến du lịch Gò Công Tiền Giang vui vẻ.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây