Ai cũng biết dòng sông Mekong rộng lớn chảy qua nhiều nước trong khu vực và có rất nhiều nơi được hưởng nguồn lợi từ dòng chảy này. Bên cạnh nông nghiệp và sản xuất, du lịch cũng là một lĩnh vực mới được khai thác dựa trên đặc điểm của sông Mekong. Và những tỉnh phát triển ngành công nghiệp không khói này được gọi là du lịch Mekong Delta (tức là đồng bằng Mê Kông).

Đất lành chim đậu

du lịch Mekong Delta
Dòng sông mekong chảy qua Việt Nam thuận lợi cho du lịch phát triển

Sông Mekong về đến nước nước ta chia thành chím nhánh đổ ra biển nên còn gọi là sông Cửu Long. Và đúng như quy luật của tự nhiên, nước mang lại nguồn sống cho con người, đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ ăn, ở, sinh hoạt, làm việc, tất cả đều cần có nước. Những mảnh đất gần chỗ có nước cũng được đánh giá là tốt hơn hết. Vì vậy mà du lịch Mekong delta đã phát triển ở đây – gọi là vùng đất lành chim đậu.

Các loại hình du lịch phong phú và hấp dẫn
Các loại hình du lịch phong phú và hấp dẫn

Nằm bên dòng sông, được hưởng những ưu đãi từ thiên nhiên mang lại. Các tỉnh vùng Mekong có sự trù phú về sản vật, có sự màu mỡ do phù sa bồi đắp. Và chính vì thế mà du lịch Mekong delta phát triển ngày càng nhiều và mạnh mẽ hơn. Nói về vấn đề “đất lành chim đậu”, không nơi đâu mà bạn có thể thấy các vườn chim ngập tràn, rồi cò bay thẳng cánh, các loại sếu đầu đỏ quý hiếm cùng nhau xuất hiện.

Từng đàn sếu đầu đỏ bay lượn tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp chỉ ở đây mới có
Từng đàn sếu đầu đỏ bay lượn tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp chỉ ở đây mới có

Từ một dòng sông lớn nhất nhì khu vực, du lịch Mekong delta đã khiến cho bao người phải say mê bời sắc đẹp của khung cảnh thiên nhiên, phải lưu luyến với món ăn ngon và lạ. Thêm nữa là những người dân hiền hòa cùng nền văn hóa cực kì lí thú của vùng sông nước Chỉ có đến đây, bạn mới biết được rằng, có những mảnh đời thực sự sống dựa vào con nước.

Du lịch Mekong delta và những cung đường bạn sẽ qua

 Xuôi chèo theo dòng sông lớn đến các tỉnh miền Tây Nam Bộ, chúng ta có thể liệt kê một số tỉnh như Bến Tre, Tiền Giang, Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu,… toàn là những cái tên đình đám thôi, phải không bạn? Mỗi tỉnh có một đặc trưng riêng, nhưng tụ chung lại vẫn mang đến cho bạn cảm giác “lênh đênh” như đang sống trên thuyền.

Khám phá miệt vườn và nơi thôn quê dân dã
Khám phá miệt vườn và nơi thôn quê dân dã

Cũng tự do và phóng khoang như dòng nước, du lịch Mekong delta không gò bó trong một lịch trình nhất định nào. Nếu bạn thích thì có thể dừng lại, cập chiếc xuồng nhỏ vào một cù lao nào đó, lên tham quan, hái trái cây trong miệt vườn và thưởng thức món ngon như cá lóc nướng trui.

Vườn trái cây quanh năm sai trĩu cành
Vườn trái cây quanh năm sai trĩu cành

Bản thân những tour du lịch Mekong delta của các công ty lữ hành không hấp dẫn vì đi qua nhiều tỉnh mà chủ yếu là có nhiều hoạt động đặc sắc và mang đến cho du khách một cảm giác trải nghiệm văn hóa đặc trưng. Các tour còn có lợi thế đi về trong ngày hay đi du lịch ngắn ngày, như vậy đều thuận tiện cho nhiều người, nhiều lứa tuổi trong gian đình.

Hoa sen trong đầm tỏa hương khoe sắc
Hoa sen trong đầm tỏa hương khoe sắc

Du lịch vùng sông nước chưa bao giờ hết sức hút với chúng ta. Đó là những bí ẩn đằng sau tán lá, bên trong khu vườn, dưới dòng sông và uyển chuyển theo dòng. Bạn đã sẵn sàng để khám phá tour du lịch Mekong delta chưa nào?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây