🙄 Đất mũi Cà Mau là vùng đất cực Nam của nước ta. Nếu đã có dịp đi đến hoặc nghe nói về các điểm “cực” thì hẳn là bạn nên du lịch mũi Cà Mau một chuyến, bắt đầu từ điểm này, chắc sẽ có nguồn động lực để tiếp tục chinh phục những điểm còn lại. Bạn biết không, có người đã từng nói đùa rằng, mũi Cà Mau rất nhỏ (vì gọi là mũi, ai cũng nghĩ là nhọn và nhỏ), xe chỉ có thể đi đến và lùi lại chứ không quay đầu được. Vậy thực hư chuyện này ra sao?  🙄 

Mũi Cà Mau không phải nhỏ xíu như vậy đâu

du lịch mũi Cà Mau
Vùng đất Cà Mau thênh thang và nhiều bí ẩn

Nếu bạn đã đọc tác phẩm “Đất rừng phương Nam” của nhà văn Đoàn Giỏi, chắc hẳn cũng biết là sông nước Cà Mau rộng và thênh thang như thế nào. Du lịch mũi Cà Mau, chúng ta nên đi từ tổng quan, tốt nhất là tìm hiểu một chút về các loại cảnh quan và văn hóa của con người ở đây. Như vậy mới có thể cảm nhận hết sự tốt lành của vùng đất Nam Bộ này.

Dòng sông Năm Căn mênh mông tại Cà Mau
Dòng sông Năm Căn mênh mông tại Cà Mau

Trong chuyến du lịch mũi Cà Mau, có một số điểm bạn nên chú ý. Vì là vùng đất có hệ thống sông ngòi kênh rạch chằng chịt, thế nên không ít thì nhiều cũng có những loài động vật kí sinh, côn trùng hay sinh vật sống dưới nước và chúng sẽ bám lên người bạn, gây ra một số tổn tương không đáng. Vậy nên, nhớ mang ủng khi khám phá rừng ngập mặn, nhờ thoa thuốc chống côn trùng cắn trước khi vào những khu vực có nhiều rừng cây. 

Rừng ngập mặn ở đất mũi
Rừng ngập mặn ở đất mũi

Đất mũi Cà Mau có diện tích lớn hơn cả thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm hệ sinh thái và động thực vật đa dạng. Chính vì thế mà người ta rất thích đến du lịch mũi Cà Mau trong bất cứ thời điểm nào. Vì ít ra ở đây còn có nhiều thứ để chơi và trải nghiệm chứ không quá ít ỏi như Sài Gòn.

Đặc trưng của du lịch mũi Cà Mau có gì?

Đầu tiên là phải nói đến sông và biển. Nói về vùng sông nước, đó chính là điểm nhấn của du lịch miền Tây Nam Bộ. Cà Mau là một trong những vị trí mà sông Mekong đổ ra biển, thế nên có sự giao thoa, đặc biệt là khu vực rừng vành đai, rừng phòng hộ và hệ sinh thái đa đạng. Du lịch mũi Cà Mau, bạn sẽ được tham quan những khu rừng như thế, hít thở bầu không khí trong lành và nhìn ngắm cảnh quan đẹp ngỡ ngàng.

Biển Cà Mau được nhiều khách tham quan ưa thích, nhất là cây cầu dẫn ra Hòn Đá Bạc
Biển Cà Mau được nhiều khách tham quan ưa thích, nhất là cây cầu dẫn ra Hòn Đá Bạc

Biển Cà Mau nổi tiếng nhất là cua. Những con cua chắc mịch, thịt nhiều và ngọt là điểm thu hút du khách. Du lịch mũi Cà Mau, bạn còn được thưởng thức đặc sản vùng nước lợ. Người ta đến biển chưa chắc để tắm, nhưng ai cũng đều có một khát khao được đứnứg trên mảnh đất tận cùng củ đất nước để nhìn ra phía biển Đông xa xa. Đó là một cảm giác khó tả, có xem lẫn sự xúc động, thiêng liêng và cũng gần gũi, thân thương.

Lẩu cua Cà Mau thơm ngon
Lẩu cua Cà Mau thơm ngon

Đặặc biệt là cột mốc hình chiếc thuyền chắc sẽ làm cho bạn không quên được chuyến du lịch mũi Cà Mau này. Với cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp và nhiều trải nghiệm thú vị, bài viết này như một sự khái quát cho các bạn có ý định đến đây. Thông tin chi tiết về địa điểm, cách đi chơi, tham quan và món ngon ở Cà Mau sẽ được chúng tôi đề cập trong những bài viết tiếp theo.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây