Núi Sam là một ngọn núi trong vùng Thất Sơn An Giang gắn với nhiều truyền thuyết nhất. Chính vì thế mà người ta vẫn thường ví nơi này như một “địa điểm tâm linh”. Và điều này càng đúng hơn khi mà nhiều cơ sở, địa điểm thờ cúng được lập nên. Du lịch Núi Sam Châu Đốc, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngọn núi này nhé!

Khi cái tên nói lên tất cả

du lịch Núi Sam Châu Đốc
Núi Sam nhìn từ xa y hệt như một con sam nằm giữa đồng

Chính xác là như vậy. Người ta gọi là núi Sam vì núi có hình dạng giống như một con sam đang nằm úp trên cánh đồng. Chưa kể, theo một số câu chuyện truyền miệng, vùng này trước là đảo nổi giữa biển, có nhiều sam sinh sống. Còn cái tên chính thức cả núi này là Vĩnh Tế được vua Minh Mạng ban cho để nhớ về công ơn của Thoại Ngọc Hầu đã đào kênh Vĩnh Tế, mang lại nguồn nước cho nông nghiệp và nhiều lợi ích khác nữa. Điều này, có thể bạn sẽ được nghe nói khi du lịch Núi Sam Châu Đốc.

Miếu Bà Chúa Xứ là một trong những khu du lịch tâm linh nổi tiếng nhất của núi Sam
Miếu Bà Chúa Xứ là một trong những khu du lịch tâm linh nổi tiếng nhất của núi Sam

Tiếp theo là những gì bạn đang nghĩ về một khu du lịch tâm linh. Rất nhiều cơ sở tâm linh “rải quanh” khu vực. Có nơi rất linh thiêng, có nơi rất đẹp, có nơi gắn liền với một nhân vật lịch sử, tất cả đều gợi lên cho người ta nhiều điều hào hứng trong chuyến du lịch Núi Sam Châu Đốc.

Bây giờ, chúng ta sẽ đi cụ thể hơn từng điểm của du lịch Núi Sam Châu Đốc

  • Lăng Thoại Ngọc Hầu Núi Sam: đây là nơi chôn cất và tưởng nhớ người đã có công chỉ huy đào kênh Vĩnh Tế – con kênh dài ra tận biển Hà Tiên. lăng được xây dựng từ thời nhà Nguyễn, có kiến trúc rất đẹp, nằm trong quần thề khu du lịch Núi Sam Châu Đốc. Có thể nói, với vai trò là vị quan khai phá và trấn giữ vùng An Giang thì lăng của ông là nơi quy tụ nhiều yếu tố rất đáng tham quan từ văn hóa đến lịch sử và cả tâm linh nữa.
Lăng Thoại Ngọc Hầu là một công trình kiến trúc mang đậm nét duy mĩ ở Châu Đốc
Lăng Thoại Ngọc Hầu là một công trình kiến trúc mang đậm nét duy mĩ ở Châu Đốc
  • Đường lên núi Sam: không phải là những gì quá đỗi hoành tráng, lung linh nhưng đoạn đường lên núi Sam tùy theo mùa sẽ có cảnh sắc đẹp đến ngỡ ngàng. Có khi là vách đá đầy dây leo xanh mướt, có khi là hàng ti gôn hồng thắm khiến trái tim bao người xao xuyến. Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ làm nên một chuyến du lịch Núi Sam Châu Đốc thật đậm chất thơ.
Đường lên núi Sam xanh rờn dây leo
Đường lên núi Sam xanh rờn dây leo
  • Chùa Tây An: ngôi chùa có kiến trúc Ấn Độ rất đặc trưng hòa quyện với kiến trúc bản địa của Việt Nam, lại được thêm Núi Sam làm tấm bình phong phía sau càng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Những hoa văn trang trí độc đáo và sắc màu rực rỡ phía bên trong khiến du khách không thể nào rời mắt. Buổi tối, chùa lên đèn nhìn lung linh như một tòa tháp nguy nga lộng lẫy, xa xa tưởng nhầm chắc còn nghĩ đó là tòa lâu. Du lịch Núi Sam Châu Đốc có nhiều điểm hay quá phải không nè?
Chùa Tây An với kiến trúc Ấn Độ độc đáo
Chùa Tây An với kiến trúc Ấn Độ độc đáo

Gắn liền với những địa điểm du lịch kể trên là câu chuyện truyền thuyết được truyền miệng trong dân gian từ bao nhiêu lâu. Không chỉ ở Châu Đốc, khắp tỉnh An Giang còn có biết bao khu du lịch gắn liền với núi khác nữa, ví dụ như Tức Dụp. Và mỗi ngọn núi đều là một trải nghiệm thật lí thú. bạn hãy bắt đầu với du lịch Núi Sam Châu Đốc trước nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây