Nơi nào để “đưa nhau đi trốn” an toàn trong vòng 1 ngày? Nơi nào không hoang vắng nhưng chẳng quá ồn ào? Nơi nào vừa quen mà vừa lạ? Nếu bạn đang cần đáp ứng những yêu cầu như thế thì du lịch Cai Lậy Tiền Giang là câu trả lời thích hợp. Người ta thường nghe đến Tiền Giang với những địa danh như Cái Bè, Mỹ Tho, thậm chí là chùa Vĩnh Tràng nhưng rất ít nhắc đến huyện Cai Lậy. Cùng xem vùng đất nhỏ này có gì hấp dẫn nhé!

Trước đến nay không nghe nói ở đây có gì vui cả!

du lịch Cai Lậy Tiền Giang
Nơi không hoang vắng nhưng chẳng quá ồn ào

Đó là do từ trước đến giờ bạn không nghe thấy và cũng chưa chịu đi xuống đến tận nơi đấy thôi. Thực ra thì ở đây có những điểm bạn có thể tham quan, rất mới lạ, hoàn toàn không nằm trong danh sách những cái tên nổi tiếng từ trước đến giờ bạn đã biết. Du lịch Cai Lậy Tiền Giang là một trong những cơ hội cho bạn tự tìm hiều về sự thú vị này.

Đầu tiên là phải nhắc đến miệt vườn trái cây, một trong những đặc điểm của vùng sông nước mà không phải nơi nào cũng có. Những vườ trái cây này đã giúp du lịch Cai Lậy Tiền Giang hình thành “du lịch xanh”. Cù lao nổi tiếng nhất ở Cai Lậy là Ngũ Hiệp, từ đây bạn có thể dễ dàng di chuyển qua cù lao Tân Phong hay chợ Lách của tỉnh Bến Tre bằng ghe xuồng.

Trái cây miệt vườn trở thành đặc sản
Trái cây miệt vườn trở thành đặc sản

Một nguyên nhân khác khiến bạn ít nghe về các địa điểm tham quan ở Cai Lậy là vì chúng ta chỉ mải chú ý đến những cái tên đình đám khác. Và thật là tuy có nhiều lợi thế nhưng dịch vụ du lịch Cai Lậy Tiền Giang chỉ mới được khai thác gần đây. Thế nhưng dù trễ còn hơn không. Là một nơi có nhiều trái cây trồng trong vườn, rau sạch và nếu bạn muốn bắt cá ăn tại chỗ cũng được luôn. Tất cả nguyên liệu đều tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (đôi khi chính bạn chế biến đấy!) và tốt cho sức khỏe.

Điểm đặc sắc khác biệt của du lịch Cai Lậy Tiền Giang

Đầu tiên là có đầy đủ các loại hình như du lịch sinh thái, tâm linh, văn hóa, lịch sử để bạn trải nghiệm.

  + Chùa Phước Lâm: ngôi chùa được xây dựng từ thế kỉ 18, là một trong những kiến trúc tôn giáo cổ của huyện Cai Lậy. Cho đến nay, chùa đã trải qua nhiều lần trùng tu vì chiến tranh tàn phá. Trong chùa còn lưu giữ nhiều tro cốt của các dòng họ lớn sống tại vùng đất này trước kia. Kiến trúc bên ngoài của chùa cũng là điểm được du khách yêu thích.

Ngôi chùa cổ kính và hoang sơ dù đã qua nhiều lần trùng tu
Ngôi chùa cổ kính và hoang sơ dù đã qua nhiều lần trùng tu

  + Lăng Tứ Kiệt: du lịch Cai Lậy Tiền Giang không nên bỏ lỡ nơi an nghĩ của 4 người anh hùng có công trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp là Trần Văn Thận, Trương Văn Rộng, Ngô Tấn Đước, Nguyễn Thanh Long. Đền do người dân lập ra nhằm tưởng nhớ những người đã hi sinh, được công nhận là Di tích Lịch sử cấp Quốc gia. Cạnh đó chính là chợ Cai Lậy, bạn tham quan xong rồi sang ăn uống và mua quà về là hợp lí.

"Tứ kiệt" là niềm tự hào của người dân, là minh chứng về sự anh hùng
“Tứ kiệt” là niềm tự hào của người dân, là minh chứng về sự anh hùng

  + Di tích chiến thắng Ấp Bắc: ngoài việc tìm hiểu trận đánh lịch sử của nhân dân ấp Bắc (ấp chiến lược) ngày 2/1/1963, bạn còn được tận mắt nhìn thấy cánh đồng lúa bao la, rộng lớn cò bay thẳng cánh. Trong chuyến đi du lịch cai lậy Tiền Giang kì này, không thể thiếu các món ăn đồng quê, điều đó sẽ khiến cho dư âm của ‘lần đi trốn” này thêm đậm đà.

Di tích chiến thắng Ấp Bắc còn lưu lại nhiều hiện vật
Di tích chiến thắng Ấp Bắc còn lưu lại nhiều hiện vật

Du lịch Tiền Giang theo tour chắc cũng chán vì cứ đi tham quan những cái tên nổi tiếng. Vậy thì để đột phá và đổi gió, một địa điểm có thể đáp ứng các nhu cầu của bạn: đi về trong ngày, gần Sài Gòn, vui vẻ, ăn ngon, nhiều trải nghiệm, có thể đi xe máy. Còn gì khác hơn là du lịch du lịch Cai Lậy Tiền Giang.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây