Ở An Giang có hai nơi được trời phú cho phong cảnh đẹp không thể nào chê được. Và chắc chắn rồi, với những người muốn “nếm trải” vị miền Tây sông nước là thế nào thì chắc chắn không thể bỏ qua một chuyến du lịch Tịnh Biên An Giang. Nơi này không chỉ có những hàng thốt nốt soi mình lung linh mà còn là khu vực có đường biên giới giữa Viêt Nam và Campuchia, chính vì thế lại chứa đựng nhiều điều bất ngờ lí thú.

◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊

Lời dặn dò trước khi đi chơi 

du lịch Tịnh Biên An Giang
Tại cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên An GIang chỉ một bước chân thôi là bạn đã lạc qua nước khác rồi đấy!

À là vì đã từng có một số trường hợp “đi lạc” này, bị dụ dỗ này, bị bắt cóc này,… sang biên giới, cho nên chúng tôi đặc biệt nhắc nhở bạn nên thật cẩn thận khi du lịch Tịnh Biên An Giang. Khu vực biên giới luôn có nhiều rắc rối mà! Đấy, cẩn thận nhưng cũng không thể bỏ qua những điều thú vị bắt đầu từ thành phần tộc người nào!

Thiếu nữ Chăm An Giang đẹp quá phải không?
Thiếu nữ Chăm An Giang đẹp quá phải không?

Ở đây có một số tộc người chính sinh sống ngoài người Kinh như Chăm, Hoa, Khmer mà những nét văn hóa của họ hiện rõ trong từng công trình kiến trúc mà chúng tôi sẽ đầ cập ở phần sau. Thế nên, bạn cũng chẳng phải ngại gì khi gặp một người nói tiếng Việt “lơ lớ”, rồi cả những người nói chuyện theo kiểu như “không có dấu thanh”. Nhưng chính họ là những người tạo nên sự đa dạng sắc màu cho du lịch Tịnh Biên An Giang. Vì sao ư? Vì riêng tộc người Chăm thôi đã có cả một khu văn hóa cho bạn tìm hiểu rồi.

Nhiều khu du lịch tâm linh mang màu sắc huyền thoại tập trung tại Tịnh Biên thu hút du khách ngày cuối tuần
Nhiều khu du lịch tâm linh mang màu sắc huyền thoại tập trung tại Tịnh Biên thu hút du khách ngày cuối tuần

Tịnh Biên là trung tâm của vùng Thất Sơn nên sở hữu nhiều điểm du lịch tâm linh và cả du lịch văn hóa nữa. Du khách đến đây vào những ngày cuối tuần chủ yếu là đê làm hai công việc: đi hành hương dâng lễ và mua sắm tại chợ cửa khẩu Tịnh Biên. Bạn cũng biết đấy, có những điểm hết sức quen thuộc đều xuất hiện trong chuyến du lịch Tịnh Biên An Giang.

Du lịch Tịnh Biên An Giang – ngại gì không thử sức

Những cuộc đua bò đầy hào hứng và kịch tính vùng Thất Sơn
Những cuộc đua bò đầy hào hứng và kịch tính vùng Thất Sơn

Cuộc sống có biết bao điều thú vị mà chúng ta không khám phá hết. Và khi đến du lịch Tịnh Biên An Giang, bạn sẽ được chứng kiến một trong những điều như vậy. Có bao giờ bạn nhìn bò, không phải là một hai con mà là rất nhiều con, thậm chí thành từng đàn, nhìn có một “khí thế” thật sự đáng sợ.Chính xác thì đó là khâu chuẩn bị cho cuộc đua bò Bảy Núi hàng năm mà du khách không nên bỏ lỡ.

Đường leo núi có những đoạn lãng mạn và xanh rờn khiến nhiều người thích thú
Đường leo núi có những đoạn lãng mạn và xanh rờn khiến nhiều người thích thú

Rồi có khi người ta đến du lịch Núi Cấm, di chuyển lên xuống bằng cáp treo đi cho lành (tại vì bạn sẽ chẳng có đủ sức mà leo lên rồi lại trèo xuống đâu, khuyên thật lòng đấy!). Sau khi tham quan vùng Núi Cấm huyền thoại của Thất Sơn với nhiều câu chuyện kì bí đến rùng mình, khi xuống đến mặt đất cũng là lúc bạn nên thưởng thức một đĩa ốc núi dặc sản. Này nhé, ốc có thể được chế biế n thành nhiều món khác nhau như hấp, luộc, xào me, xào tỏi,… chỉ nghe thôi mà thấy nôn nao rồi!

Món ốc núi ngon trứ danh mà phải "săn" mới có được đó nha!
Món ốc núi ngon trứ danh mà phải “săn” mới có được đó nha!

Và một torng những trải nghiệm cực kì “đắt giá” trong kì du lịch Tịnh Biên An Giang chính là đi chợ. Nghe lạ nhỉ? Chợ thì hàng ngày vẫn đi còn gì nữa? Sao lại phải đi chợ ở đây? Đáp án khó đỡ nằm ngay khi bạn bước chân vào cửa. Chợ Tịnh Biên là nơi buôn bán không chỉ của nước ta mà còn có nước ngoài, đặc biệt là Campuchia, có một ít hàng hóa của Thái Lan nữa. Ở đây bán tất tần tật các đặc sản của vùng An Giang mà nổi bật nhất là mắm. Mắm cá sặc, mắm cá linh, mắm bò hóc,… rồi các loại khô tự nhiên, tất cả tạo nên một hương vị riêng chẳng lẫn vào đâu được. Xem chừng thì khi đi chợ bạn còn mua được rất nhiều thứ về làm quà. Nhưng sau đó, nhớ tắm sạch sẽ để “gột rửa” cái mùi khá là “nồng nàn” đó chứ nếu không, chẳng ai cho bạn lên xe về đâu, trừ khi bạn đi xe máy!.

Tất cả các loại mắm đều có mặt trên các gian hàng tại chợ Tịnh Biên
Tất cả các loại mắm đều có mặt trên các gian hàng tại chợ Tịnh Biên

◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊

An Giang rất thú vị, đầy màu sắc mà đây chỉ mới là một vùng nhỏ thôi đấy! Chúng ta sẽ còn khám phá tiếp vùng Châu Đốc của tỉnh này trong những bài viết sau. Và rất mong được sự theo dõi của các bạn. Chúng tôi hi vọng những thông tin đã cung cấp sẽ thực sự giúp ích cho chuyến đi của bạn, Nếu có bất kì phản hồi gì, hãy để lại tin nhắn hoặc ghi trực tiếp vào phần bình luận phía dưới. Còn bây giờ, hãy tận hưởng dư vị của chuyến du lịch Tịnh Biên An Giang.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây