Những người có kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu sẽ bật mí cho bạn làm cách nào để thưởng thức chuyến đi thật trọn vẹn. Nên nhớ, đến Bạc Liêu, bạn không chỉ nghe Đờn ca Tài tử, không chỉ tham quan các địa điểm nổi tiếng mà còn có thể tìm đến những điểm bình dị nhưng chứa nhiều điều mới lạ.


Nhập gia tùy tục bạn nhé!

kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu
Hãy ăn mặc lịch sự và hành xử đúng mực tại chùa của người Khmer

Nơi đây phần lớn là có nhiều người Khmer sinh sống nên dấu ấn của họ hiện lên trong cách sống, trong các công trình kiến trúc khá rõ nét.  Đặc biệt là cơ sở Phật giáo. Người Khmer rất sùng đạo, thế nên kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu là bạn không nên có những lời đùa giỡn quá trớn hay xúc phạm đến tôn giáo này. Khi tham quan chùa, bạn cũng nên ăn mặc lịch sự.

Làm quen với việc ăn thịt chuột và các con vật đồng nội khác
Làm quen với việc ăn thịt chuột và các con vật đồng nội khác

Người miền Tây có lối sống phóng khoáng, chân chất và thật thà. Họ rất mến khách nhưng không phải vì thế mà chúng ta có quyền đánh giá hoặc dè bỉu các món ăn của họ. Đặc trưng của đời sống nơi ruộng đồng là những món ăn dân dã, đôi khi chẳng cần chén đũa gì mà cứ vậy, chế biến xong là ăn ngay luôn. Vì thế, kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu của chúng tôi là bạn nên chuẩn bị tinh thần để “ăn bốc, lấy đất làm bàn” theo đúng cách mà nhà văn Sơn Nam đã miêu tả.

Kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu – nghe nhạc cũng phải có kĩ năng đó nha!

Khi thưởng thức Đờn ca Tài tử Nam Bộ, bạn không nên vỗ tay khi người ta vừa hát dứt một câu mà đợi hết một khúc rồi mới thể hiện sự tán thưởng. Vì khi bạn vỗ tay nhiều lần sẽ làm người hát bị phân tán và ảnh hưởng đến cả nhạc công. Đó là kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu mà chúng tôi đã rút ra. Còn những người dày dạn gió sương hơn thì cho biết, chỉ khi nào người ta thật sự quý bạn mới hát cho bạn nghe chứ không phải theo kiểu biểu diễn đại trà như bây giờ.

Nghe Đờn ca Tài tử cũng phải có kĩ năng đấy, bạn biết chưa?
Nghe Đờn ca Tài tử cũng phải có kĩ năng đấy, bạn biết chưa?

Khi tham quan nhà công tử Bạc Liêu, có một số khu vực bạn không được động vào. Vì thực tế là người ta phải giữ gìn rất cẩn thận những hiện vật để nhiều du khách tham quan và còn tồn tại trong thời gian dài. Ngay cả khi vào bảo tàng cũng thế, vậy nên trước khi bị mời ra ngoài vì “sờ soạng” quá nhiều vào hiện vật, bạn nên nắm kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu này.

Người ta đã để bảng rồi thì không nên cố gắng sờ vào hiện vật
Người ta đã để bảng rồi thì không nên cố gắng sờ vào hiện vật

Đến các sân chim hoặc các khu du lịch sinh thái, điều mà bạn nên làm là ngồi yên trên thuyền, không đùa giỡn, không có các hành động gây nguy hiểm chi mình và người khác. Đặc biệt là nên mặc áo phao khi đang di chuyển, chỉ khi  lên bờ mới cởi áo phao ra. Nếu xem thường kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu này, bạn sẽ không biết nguy hiểm đến với mình lúc nào đâu.

Nên ngồi yên và mặc áo phao khi di chuyển bằng thuyền
Nên ngồi yên và mặc áo phao khi di chuyển bằng thuyền

Du lịch Bạc Liêu là một chuyến hành trình đầy thú vị khi bạn có thể tìm hiểu cặn kẽ về Di sản Văn hóa Phi Vật thể của Thế giớ: Đờn ca Tài tử Nam bộ. Thêm vào đó là những điểm tham quan khác gắn liền với nhiều giai thoại hay hay, vui vui khiến cho chúng ta trong thời này cũng phải suy nghĩ. Nhớ ghi chú lại một số kinh nghiệm du lịch Bạc Liêu trên để đừng rơi vào trường hợp khó xử.

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây