Nếu chỉ có vài ngày nghỉ ngắn ngủi trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, bạn sẽ đi đâu? Ra phía Bắc dự hội? Quá xa vời và đông đúc. Đi miền Trung ngắm cảnh? Chắc không kịp thời gian về đi làm. Tốt nhất là tham gia tour du lịch Cà Mau giá rẻ cùng chúng tôi, chỉ cần vậy thôi là đủ cho cả thời gian của bạn, rộng rãi và thay đổi không gian lại phù hợp với túi tiền và thu nhận được nhiều cảm xúc.

Các ngày lễ hay kì nghỉ là khoảng thời gian “đắt đỏ”

tour du lịch Cà Mau giá rẻ
Du lịch Cà Mau chèo xuồng trên sông ông Đốc

Không thể  phủ nhận một điều rằng, cứ hễ gần các dịp lễ tết là những tour du lịch giá rẻ lại vào mùa. Tuy vậy, giá tour thì rẻ, còn giá các dịch vụ thì không rẻ chút nào! Và tốt nhất thì bạn nên phân biệt được hai vấn đề này để tránh bị rơi vào bẫy tiêu dùng của các công ty lữ hành. Quay trở lại với chuyến đi Cà Mau của chúng ta, những gợi ý ngay sau đây mà chúng tôi gửi đến bạn là cách để tiết kiệm được nhiều nhất trong kì nghỉ. Với một tour du lịch Cà Mau giá rẻ, cần chú ý những chuyện này.

Sau bao thời gian đắn đo suy nghĩ, bạn vẫn quyết định đi theo tour chứ không thể tự đi một mình thì tốt nhất nên hõi kĩ nhân viên tư vấn về các quyền lơi như phương tiện di chuyển, thực đơn các bữa ăn và tiêu chuẩn phòng nghỉ. Một tour du lịch Cà Mau chất lượng phải đáp ứng được các tiêu chí về số lượng địa điểm tham quan, sự phong phú của món ăn trong thực đơn và chỗ nghỉ ngơi tiên nghi cho du khách.

những nơi tham quan trong tour du lịch Cà Mau giá rẻ
Vạt rừng thiên nhiên ở khu vực rừng ngập mặn Cà Mau

Còn với những tour du lịch Cà Mau giá rẻ trong ngày, bạn không cần lo về tiêu chí nghỉ ngơi mà chỉ cần những thứ còn lại là đủ. Cũng cần nhớ là phải có mức phí bảo hiểm, những gì có trong tiền tour và những gì chưa có.

Cẩm nang để có tour du lịch Cà Mau giá rẻ

Đầu tiên là vấn đề phương tiện di chuyển. Để tiết kiệm chi phí một cách tối ưu và cũng linh hoạt hơn trong việc thăm thú chỗ này chỗ kia, bạn nên đi xe máy. Ít ra thì trong tay còn có một công cụ rất hữu ích, nhỏ gọn và đồng hành cùng bạn trên mọi nèo đường. À mà nhớ đổ xăng cho “chú ngựa sắt” chứ quên là tiêu luôn đấy! Một tour du lịch Cà Mau giá rẻ bằng xe máy cũng không hẳn là lựa chọn tệ, đúng không nào?

tour du lịch Cà Mau giá rẻ bằng xe máy
Xe máy là người bạn đồng hành giúp tiết kiệm chi tiêu hiệu quả nhất

Nếu vẫn chưa đủ động lực để hạ quyết tâm, chúng tôi sẽ nêu ra thêm vài lí do. Bạn có thấy uổng phí khi đúng ra có thể tiết kiệm thêm một số tiền để ăn chơi thì lại phải trả tiền taxi hoặc xe ôm? Chưa kể, “tiền cá quá tiền cơm”, chi phí dành cho đi lại còn nhiều hơn cả con số bạn dự trù ban đầu ấy chứ! Đó là mẹo du lịch Cà mau giá rẻ cần nhớ nhất đấy!

Tiếp theo là vấn đề ăn uống. Không nên đến các quán ăn hay nhà hàng được giới thiệu nhiều trên mạng. Thật đấy, những nơi đó không ngon như bạn nghĩ đâu (vì hầu hết đều làm công tác quảng cáo mà!). Tốt nhất vẫn nên tiết kiệm tiền cho việc du lịch Cà Mau của bạn bằng cách ở homestay và tự nấu ăn. Không hẳn là sẽ ngon lắm đâu, nhưng có cái để no và có sức đi chơi trong ngày dài là được rồi .

Khu du lịch sinh thái trong lịch trình tour du lịch Cà Mau giá rẻ
Những cánh chim ngập trời ở khu du lịch sinh thái

Một tour du lịch Cà Mau giá rẻ còn có vấn đề ở điềm tham qua. Thường thì vào chỗ nào bạn cũng mất tiền vé, ví dụ như khu du lịch sinh thái rừng U Minh, Hòn Đá bạc, Hòn Khoai hay biển Khai Long. Vì vậy, nên sắp xếp một chương trình du lịch cho riêng mình thì dù bạn có đi đi đến 2, 3 ngày cũng không thấy chán và mất nhiều tiền.

Gợi ý địa điểm du lịch tại Cà Mau

Biển Khai Long đẹp "hết sẩy" tại Cà Mau
Biển Khai Long đẹp “hết sẩy” tại Cà Mau

Chúng ta có thể chọn những điểm nổi tiếng trước như khu du lịch sinh thái Năm Căn, đi hết cả buổi sáng đấy bạn! Thời gian dự kiến là từ khoảng 2 đến 4 tiếng đồng hồ, giá vé vào cổng là 100.000đ. Khoan chê mắc nhé, vì trong đó đã bao gồm luôn tiền ghe xuồng chở bạn tham quan rồi chứ không phải chỉ là “vào cổng” không thôi!

tour du lịch Cà mau giá rẻ cũng bao gồm Hòn Đá Bạc
Hòn Đá bạc là thắng cảnh bậc nhất của Cà mau

Tiếp theo là một số nơi khác như biển Khai Long, Hòn Đá Bạc, Hòn Khoai để ngắm cảnh đẹp và tắm biển. Điều cần quan tâm ở đây là giá vé niêm yết nên bạn cần tính toán trước số tiền này để cầm theo cho đủ. Tour du lịch Cà Mau giá rẻ một ngày hay nhiều ngày thì cũng cần chuẩn bị, tính toán nhiều thứ, thà là lo một lần chứ không nên để xảy ra trường hợp “thiếu trước hụt sau”.

Du lịch đất mũi trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ cũng có những dịch vụ vẫn tăng giá bình thường như những nơi khác gọi là phụ thu. Khi chúng ta đã biết trước như vậy, cách tốt nhất là đặt phòng trước qua các website hoặc đến trực tiếp các công ty du lịch. Các món ăn cũng không nên tìm đến những đặc sản mà vì thật chất cũng là món khá bình thường như rau rừng, thịt, cá…. Nếu muốn thử đặc sản đất mũi thật sự nên tìm ăn món ong non. Chỉ sợ bạn không đủ can đảm.

Chúng tôi đã gửi đến bạn những gợi ý và kinh nghiệm du lịch Cà Mau để tiết kiệm một cách tối đa các loại chi phí.

Xem thêm những mẹo đi phượt Cà mau khác ngay chỗ này!

Và rất hi vọng những điều chúng tôi đã tiết lộ sẽ giúp ích cho tour du lịch Cà Mau giá rẻ của riêng bạn.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây