Du lịch qua hình ảnh là một hình thức không mới nhưng lại ít được quan tâm. Vậy nhưng hiệu quả thì lại rất cao đấy nhé, bạn vừa cảm thấy thỏa mãn với những thông tin mình đọc lại vừa được nhìn thấy “trực quan sinh động”. Đó là cách mà chúng tôi giới thiệu những khu du lịch ở Bạc Liêu trong bài viết lần này.

Ψ Ψ Ψ Ψ Ψ Ψ Ψ 

Ở đâu cũng có cảnh đẹp, dù là nơi bình dị nhất

những khu du lịch ở Bạc Liêu
Nhà máy điện gió Bạc Liêu là bức tranh đẹp ở miền Tây

Không biết bạn đã thử có một buổi chiều nào đó lang thang trên những con đường của Bạc Liêu đầy gió? Ngoài những khu du lịch ở Bạc Liêu, bạn cũng có thể đến một nơi mà ít người biết, đó là nhà máy điện gió – nơi có những chiếc chong chóng khổng lồ. Thật chất thì đây không phải là một địa điểm du lịch nhưng vì khung cảnh “quá chất” nên người ta kéo nhau đến ùn ùn và từ sau đó nổi tiếng một cách không ngờ.

những khu du lịch ỡ Bạc Liêu phải kể đến nhà máy điện gió
Nơi này trở thành điểm du lịch nổi tiếng một cách không ngờ

Nhà máy điện gió được xây dựng với mục đích tạo ra một loại năng lượng sạch giúp bảo vệ môi trường và tái sử dụng một cách hiệu quả. Nằm tại ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông, bạn hãy sẵn sàng buông bỏ hết tất cả sau lưng để “ào” đến với những khung cảnh tuyệt đẹp. Bảo đảm là những khu du lịch ở Bạc Liêu không đâu đẹp bằng chỗ này!

Những khu du lịch như thế này ở Bạc Liêu không có nhiều
Rất nhiều du khách đã đến chụp hình tại đây

Tham quan những khu du lịch ở Bạc Liêu không thể bỏ qua nơi mà mỗi chúng ta đều ấn tượng

Trải lòng với những bước chân hoang hoải trên con đường làng, với một cột ăng ten trong buổi ráng chiều cũng khiến người ta cảm nhận được nét đẹp của tạo hóa. Không phải là một trong những khu du lịch ở Bạc Liêu được nhiều người biết đến, thế nên nơi đây mang vẻ đẹp thanh bình và yên tĩnh.

Cột ăng ten trong ráng chiều mang nét đẹp cô đơn nhưng kiêu hãnh và rất có ích cho đời
Cột ăng ten trong ráng chiều mang nét đẹp cô đơn nhưng kiêu hãnh và rất có ích cho đời

Vươn tầm mắt xa ra một chút nữa, bạn sẽ thấy những chiếc chong chóng “biến đổi gen” to quá mức trên mặt nước đang xoay vòng. Những khu du lịch ở Bạc Liêu khác không có đâu nhé! Những vòng xoay của cuộc sống với cơm áo, gạo tiền, với công việc, tình cảm đều được thổi tan đi trong phút chốc. Và người ta bỗng nhận thấy, có nhiêu việc trong đời như một guồng quay mà nhiều khi đã bước chân vào rồi khó có thể rút ra, cứ như vậy, quay liên hồi. Chỉ khi nào gió lặng, khi nào tâm tĩnh mới có thời gian nhìn lại và thấy mình đã được mất những gì.

những khu du lịch ở Bạc Liêu rất đẹp
Trên chiếc cầu trắng nối ra những turbin quat gió dường như dài vô tận, chiếc này nối tiếp chiếc kia, bạn cứ thử nghĩ mà xem, chúng giống như con đường đời đang bước

Rồi bên trong nhà máy, ngước lên thật cao nhìn thấy đường nét như những chiếc mạng nhện đan giăng kì công. Phải, rất đẹp. Nhưng bạn nên nhớ, đó cũng là một cạm bẫy “chết người”. Trong cuộc đời tất bật đua chen, làm sao để tình táo thoát khỏi những cám dỗ? Thôi nào, hãy bước ra khỏi “đống rắc rối” của bản thân và ngắm nhìn “sông dài trời rộng”, ngắm nhìn một công trình kiến trúc độc và đẹp đang trở thành một trong những khu du lịch ở Bạc Liêu.

Một công trình kiến trúc đẹp và công phu như chiếc mạng nhện được đan dệt khéo léo
Một công trình kiến trúc đẹp và công phu như chiếc mạng nhện được đan dệt khéo léo

Trên chiếc cầu trắng nối ra những turbin quat gió dường như dài vô tận, chiếc này nối tiếp chiếc kia, bạn cứ thử nghĩ mà xem, chúng giống như con đường đời đang bước. Bao nhiêu chuyện đó, có buồn có vui, có sướng có khổ nhưng đi hoài vẫn chưa hết, vì sao? Vì chúng ta còn đang tiếp tục hành trình, tức là vẫn còn đang sống để cảm nhận và trải nghiệm những khu du lịch ở Bạc Liêu – trong đó có nhà máy này. Một nơi tưởng chừng chỉ để sản xuất, khô khan và nhiều máy móc lại đẹp đến như thế, nghệ thuật đến thế! Cái này người ta gọi là “một công đôi việc”. Vậy còn bạn, bạn đã tận dụng hết khả năng của bản thân mình chưa?

Ψ Ψ Ψ Ψ Ψ Ψ Ψ 

Ngoài nơi này ra, bạn nên đến với khu du lịch Nhà Mát để có thêm sự ồn ào và nhộn nhịp. Một chuyến đi có thăng có trầm, có yên tĩnh, có nhộn nhịp mới là đầy đủ phải không? Bạn hãy thử sức mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau, thay đổi môi trường sống bằng cách đi du lịch và nhìn những điểm du lịch ở Bạc Liêu bằng một cách rất khác biệt.

(Nguồn ảnh: Lepetittony)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây