Du lịch bụi Cà Mau sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mà không phải khi nào cũng có. Chẳng phải là một địa điểm quá nổi tiếng, cũng chẳng phải là một điều gì lớn lao, chuyến đi sẽ như một cách để bạn nhìn nhận lại những gì dân dã và bình dị xung quanh mình. Mỗi lần có dịp được thả mình vào thiên nhiên và lánh xa máy móc một thời gian, sao bạn không tận dụng chứ?

1. Những điểm đến chưa từng xuất hiện trên bản đồ du lịch

du lịch bụi Cà Mau
Du lịch biển Khai Long hút khách vì vẻ đẹp hoang sơ, mới lạ

Điểm lợi nhất của du lịch bụi Cà Mau là sự tự do, bạn có thể “tung tăng tung tẩy” đi khắp nơi mà không lo phải thế này thế nọ. Không lo phải dậy sớm, phải tập hợp đúng giờ và đặc biệt còn tìm ra những địa điểm thú vị cho mình đó nha. Bạn biết biển Khai Long chứ? Nghe tên hoành tráng vậy đó, chứ không có bao nhiêu người biết đâu nha. So với những bãi biển ở vùng phù sa thì Khai Long quả là một điểm đặc biệt. Bãi cát dài vàng óng ả, nước trong vắt đua nhau xô vào bờ. Hải sản cũng ngon và rẻ nữa.

Đầm Thị Tường - điềm đến bình yên và đẹp "long lanh trái chanh"
Đầm Thị Tường – điềm đến bình yên và đẹp “long lanh trái chanh”

Cà Mau có rất nhiều địa danh, tuy không nổi tiếng nhưng lại mang vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành”. Cụ thể là dân du lịch bụi Cà Mau đã giới thiệu một nơi gọi là đầm Thị Tường (hay gọi là đầm Bà Tường). Đây là nơi người dân nuôi trồng các loại thủy hải sản như sò huyết, tôm, cua, vẹm,… phong cảnh rất đẹp. Nhất là phong cảnh của những chiếc nhà bè nổi ngay trên mặt nước, bạn có thể ngồi đây và thưởng thức hải sản luôn. Đầm Thị Tường được đặt theo tên của một người phụ nữ đã có công bảo vệ dân cư trong trong vùng khỏi bầy chim trời của chúa Hổ.

2. Một số điểm cần lưu ý khi đi du lịch bụi Cà Mau

Có một điều ai cũng biết là Cà Mau vốn là vùng sông nước nên vần đề thủy thổ là rất quan trọng. Bạn nên rất cẩn thận khi di chuyển bằng thuyền, nhất là than quan chợ nổi, dù là đi một đoạn ngắn cũng nên mặc áo phao vào chứ đừng như một số người du lịch bụi Cà Mau nên chẳng thèm mặc làm gì.

Di chuyển ở Cà Mau nhớ phải mặc áo phao
Di chuyển ở Cà Mau nhớ phải mặc áo phao

Rồi khi đi biển, không nên bơi một minh đến những điềm nguy hiểm, có nhiều đá ngầm, nước xoáy. Rất nhiều trường hợp đã bị đuối nước vì không kịp hoặc không còn đủ sức để bơi vào bớ, càng không có sức để kêu la người đến ứng cứu. Thế là xảy ra tai nạn thương tâm. Du lịch bụi Cà Mau là để bạn có thêm sự tự do khám phá chứ không phải là đùa giỡn với mạng sống của mình.

Nhớ mang theo thuốc chuống muỗi, thuốc xịt chống côn trùng cắn, chống đỉa, vắt và các loại rắn khi tham gian tìm hiều các khu rừng ngập mặn tại rừng U Minh. Buổi tối, dù bạn ngủ ở đâu cũng nên mắc màn, muỗi ở vùng sông nước độc lắm chứ không phải đơn thuần như muỗi ở thành phố đâu! Đi du lịch bụi ở Cà Mau thôi chứ có phải kiểu “ăn bờ ngủ bụi” đâu. Vì vậy, ngoài việc ngủ cũng phải ăn uống đầy đủ, ở những quán hợp vệ sinh để bảo vệ chính mình.

Rừng U Minh là nơi sinh sống của nhiều động vật kí sinh rất thích "bám vào da người"
Rừng U Minh là nơi sinh sống của nhiều động vật kí sinh rất thích “bám vào da người”

Hạn chế mang nhiều tiền mặt trong người và đeo trang sức đắt tiền. Mặc trang phục phù hợp từng hoàn cảnh khác nhau. Tôn trọng văn hóa địa phương là những gì bạn cần nhớ trong chuyến du lịch bụi Cà Mau của mình khi không có hướng dẫn viên, không có xe đưa rước và không có nhiều người bên cạnh giúp đỡ.

Bạn không cần phải quá căng thẳng trước khi đi du lịch Cà Mau, nhưng chuẩn bị kĩ một chút thì vẫn tốt cho chính bản thân và cũng không khiến những người xung quanh lo lắng. Biết đâu chừng một ngày nào đó, bạn có thể trờ thành “hướng dẫn viên” chuyên nghiệp cho gia đình nhỏ của mình trong một chuyến du lịch bụi Cà Mau khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây