Từ rất lâu rồi, ai cũng biết miền Tây đẹp nhất là mùa nước nổi. Nhưng đẹp thế nào thì chỉ có những người đã xuống tận nơi mới có thể cảm nhận hết được. Chưa kể còn phải đến đúng chỗ mới thấy được hết sự kì diệu của tạo hóa. Và không đâu cho bằng khi bạn du lịch rừng tràm Trà Sư An Giang. Một khung cảnh xanh thắm thiết mở ra trước mắt khiến tất cả khói bụi đường xa, tất cả khó khăn, mệt mỏi chỉ còn là gì đó rất nhỏ trong tâm tưởng.

Trước khi đi đường nước, cần phải đi đường bộ

du lịch rừng tràm Trà Sư An Giang
Vượt qua cây cầu Mỹ Thuận xinh đẹp để đến với An Giang

Đó chính là cách chúng tôi hướng dẫn bạn đến du lịch rừng tràm Trà Sư An Giang khi di chuyển từ những vùng xa xôi khác. lấy Thành phố Hồ Chí Minh là trung gian, bạn bắt đầu đi bằng xe máy theo con đường Quốc lộ 1, qua khỏi cầu Mỹ Thuận, rẽ phải theo đường 80 về hướng thị xã Sa Đéc. Và tiếp tục đi đến Châu Đốc thuộc địa phận tỉnh An Giang. Tổng chiều dài quãng đường lên đến 250km.

Cảnh quan xinh đẹp của rừng tràm Trà Sư
Cảnh quan xinh đẹp của rừng tràm Trà Sư

Không muốn chạy xe thì bạn nên chọn phương tiện khác phổ biến hơn như xe khách hoặc xe du lịch. Trường hợp đi xe khách thì đến Bến xe miền Tây hoặc đón xe tại các trạm của Phương Trang hay Mai Linh, nói nơi bạn cần xuống và trả tiền vé khoảng 150.000đ. Còn trường hợp đi du lịch rừng tràm Trà Sư An Giang cả gia đình thì nên thuê hẳn một chiếc xe du lịch và chỉ cả nhà mình đi với nhau.

Xanh thăm thẳm một màu bí ẩn
Xanh thăm thẳm một màu bí ẩn

Du lịch rừng tràm Trà Sư An Giang để thấy thiên nhiên có điều kì diệu

Đó là điều kì diệu khi vừa bước vào cổng. Không phải thấy rừng tràm liền đâu nha! Bạn phải đi một quãng đường nhựa khá xa nữa mới đến bến thuyền và bắt đầu cuộc hành trình du lịch rừng tràm Trà Sư An Giang bằng con đường nước. Giá vé vào cổng là 50.00đ/người.

Cổng vào khu du lịch rừng tràm Trà Sư
Cổng vào khu du lịch rừng tràm Trà Sư
Lối dẫn vào "thiên đường màu xanh"
Lối dẫn vào “thiên đường màu xanh”

Tiêu biểu cho hệ sinh thái nhập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long, rừng tràm Trà Sư mang vẻ đẹp hiếm có nơi nào sánh được. Màu xanh mượt mà của lá cây, của bèo nổi trên mặt nước khiến người ta liên tưởng đến dòng nước xanh lá chứ không phải trong vắt như vẫn được nghe. Nắng chiếu xuống kẽ hở của bèo tạo những điểm óng ánh trông như những viên kim cương trải đầy khắp mọi nơi. Du lịch rừng tràm Trà Sư An Giang là thế!

Thuyền rẽ nước tạo thành những kẽ hở để nắng chiếu long lanh
Thuyền rẽ nước tạo thành những kẽ hở để nắng chiếu long lanh

Rồi khi ngồi trên những chiếc “tắc ráng” – một loại thuyền nhỏ cho nhiều người chuyên dùng đi sâu vào các khu rừng ngập mặn của người dân, bạn sẽ có cơ hội luồn lách qua những tán cây và khám phá điều huyền diệu. Có những khu vực ngập tràn lá sen lá súng, trên mặt nước là những bông hoa “nhị vàng bông trắng” như trong ca dao. Rồi những chú chim bay hàng đàn đậu trên những bờ cây quanh đó, thậm chí nhìn giống như đang đậu trên mặt nước. Những khung cảnh tuyệt vời đó, bạn chỉ có thể được chiêm ngưỡng khi du lịch rừng tràm Trà Sư An Giang.

Các loại chim đậu ngay trên m85t nước để du khách ngắm nhìn
Các loại chim đậu ngay trên m85t nước để du khách ngắm nhìn

Bạn thử trải nghiệm cảm giác được ngồi trên chiếc thuyền nhỏ, rẻ từng hàng bèo nước, khám phá từng ngóc ngách trong khu rừng tràm. Du lịch An Giang đẹp nhất là nơi này và vào thời điểm nước nổi. Tất cả đều tròn đầy, vẹn toàn và xanh mơn man làm dịu đi cái nắng gắt gao và những đắng cay của cuộc đời. Nào, bạn hãy bước một chân xuống thuyền và sẽ cảm nhận được niềm háo hức khi du lịch rừng tràm Trà Sư An Giang.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây