Trước khi được biết đến là điểm đến du lịch của thế giới, Việt Nam vốn dĩ đã thu hút khách du lịch ngay từ những buổi đầu sơ khai với vịnh Hạ Long hùng vĩ, phố cổ Hội An hay đến lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày nay, du lịch Việt Nam đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thu hút hàng triệu lượt khách tham quan hàng năm bởi những thắng cảnh tuyệt đẹp và nền văn hoá, ẩm thực độc đáo.

        1. Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một trong những thắng cảnh kì vĩ của miền bắc Việt Nam, gần biên giới Việt – Trung. Bao gồm hàng nghìn đảo lớn nhỏ, nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và ngày càng thu hút khách du lịch.

Phương tiện di chuyển thuận tiện nhất là bằng ô tô, xe buýt từ Hà Nội, cách Hạ Long 170km.

Bạn có thể tham khảo các tips du lịch dưới đây để trải nghiệm kì nghỉ tuyệt vời trên vịnh biển kì bí này.

https://meodulich.info/tips-du-lich-vinh-ha-long.html

       2. Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội

Nơi đây cũng từng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 2010 vào dịp Hà nội kỉ niệm 1000 năm.

Thành cổ này từng là trung tâm chính trị của quốc gia, gắn liền với những truyền thống của dân tộc trong buổi đầu dựng nước và giữ nước. Nét độc đáo của thành Thăng Long nằm ở lối kiến trúc độc đáo cùng vị trí đắc địa ngay trung tâm thủ đô: đối diện lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, ngay cạnh quảng trường Ba Đình lịch sử, và nhiều công trình quan trọng khác.

      3. Phố cổ Hội An

Được xây dựng vào thế kỉ 16,17, phố cổ Hội An trông như một bảo tàng sinh động, với lối kiến trúc độc đáo, pha trộn giữa nét đẹp của phương Đông lẫn phương Tây.Hội An từng được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 1999. Đến nay, mặc dù nhiều cửa hàng đã chuyển đổi sang các doanh nghiệp hiện đại nhằm phục vụ khách du lịch, nhưng hầu như vẫn được lưu giữ và bảo tồn những giá trị truyền thống.

      4. Lăng Hồ Chủ tịch (Hà Nội)

Nằm ngay trên quảng trường Ba Đình, lăng Bác Hồ là một trong những địa điểm thu hút hầu hết khách du lịch khi đến Hà Nội.

Nơi đây được xây dựng theo lối kiến trúc của lăng Lênin ở Nga, với mong muốn đời đời ghi nhớ công lao của vị lãnh tụ vĩ đại vẫn luôn sống mãi trong lòng dân tộc. An ninh ở đây được thắt chặt, du khách nên mang trang phục lịch sự và mọi người đều phải gửi túi cũng như camera trước khi vào. Khách tham quan cũng không được phép dừng lại và phải xếp hàng trật tự. Khu di tích thường đóng cửa vào thứ 2 và thứ 6.

       5. Địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi là một trong những bảo tàng chiến tranh tiêu biểu của cách mạng Việt Nam trong suốt thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Nơi đây được xem là “vùng đất thép thành đồng” bởi tinh thần chiến đấu quật cường và ý chí sắt đá của các chiến sĩ bộ đội cụ Hồ và cả người dân nơi này.

Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 1h đồng hồ đi xe, nơi đây luôn được chọn là diểm đến hàng đầu khi lần đầu đặt chân đến Sài Gòn.

Bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết thêm các chương trình du lịch thú vị đến Củ Chi:

https://meodulich.info/du-lich-duong-song-sai-gon-kham-pha-dia-dao-cu-chi.html

      6. Thánh địa Mỹ Sơn

Thánh địa cũng là 1 di sản của thế giới, mang đậm kiến trúc tôn giáo của đạo Hồi, với nghệ thuật chạm khắc trên đá, những đền đài của người Champa thờ thần Shiva,… Cũng như nhiều công trình lịch sử trên thế giới, Mỹ Sơn đã dần bị phá huỷ theo thời gian và bởi những cuộc chiến tranh giữ nước của dân tộc.

Ngày nay, Thánh địa thường gợi nhắc du khách về những địa điểm tham quan tương tự ở Đông Nam Á bao gồm hệ thống đền Angkor Wat ở Campuchịa.

     7. Cung đình Huế

Là một di sản thế giới, Huế thu hút khách du lịch bởi thành phố với sắc tím mộng mơ, toạ lạc bên dòng sông Hương thơ mộng cùng các địa danh nổi tiếng như cửa Ngọ Môn, lăng vua Minh Mạng, vua Tự Đức,…

Lịch sử của dân tộc không chỉ gắn liền với nền kiến trúc độc đáo mà còn bởi thắng cảnh tuyệt đẹp và hùng vĩ. Du khách nên tránh đến Huế vào mùa mưa khoảng giữa tháng 10 đến tháng 12. Nơi đây còn nổi tiếng bởi nền ẩm thực độc đáo mà tinh tế.

 

https://meodulich.info/du-lich-hue.html

   8. Bảo tàng Chứng tích chiến tranh

Một trong những nơi trưng bày về những nhà tù chính trị được nhắc đến nhiều nhất ở miền Nam Việt Nam. Ngoài ra, nơi đây còn là nơi ghi dấu những hiện vật và tàn tích của cuộc chiến tranh tàn khốc trong lịch sử.

  9. Phong Nha – Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng từng được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới ở tỉnh Quảng Bình. Phong Nha -Kẻ Bàng gồm hệ thống các vùng đá vôi và hệ thống hang động dài 70km. Ngoài ra, nơi đây còn có hang Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới.

10. Đồi cát Mũi Né

Du khách thích thú khi tìm đến đây bởi đồi cát trông như hoang mạc Sahara cách bãi biển Mũi Né không xa. Có 2 đồi cát hấp dẫn du khách đó là một đồi cát trắng và một đồi cát hồng.

Du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị trên đồi cát như chụp ảnh, hay thuê 1 chiếc ván nhựa trượt xuống đồi cát.

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây