Mùa hè oi bức, nóng nực là lúc mọi người ham thích ra biển. Nếu đã chán Nha Trang, Mũi Né, Vũng Tàu,… sao bạn không thử ra xa xa biển Cửa Lò (Nghệ An) – một trong những điểm đến lí tưởng nghỉ dưỡng của các gia đình?

bai-bien-cua-lo

Cửa Lò là một bãi biển đẹp, nằm cách thành phố Vinh khoảng hơn 15km, du khách đến đây tha hồ vui chơi, thưởng thức đồ ăn ngon rẻ, đường sá thông thoáng đi lại dễ dàng và người dân vô cùng hiền lành, chất phác. Cửa Lò là bãi biển rộng dài, là một trong những bãi tắm đẹp nhất nước.

Hoàng hôn trên biển Cửa Lò
Hoàng hôn trên biển Cửa Lò

Phương tiện đi đến Cửa Lò

Du khách có thể đi máy bay, đi tàu hoả, ô tô, xe khách. Đường từ Hà Nội đến Cửa Lò đẹp, khá vắng và dễ đi.

Nhà nghỉ, khách sạn

Nơi đây có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn, giá cả phong phú. Hầu hêt các khách sạn đều sạch sẽ, tiện nghi có thể đáp ứng được nhu cầu và phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn trên đường Bình Minh ở thị xã Cửa Lò.

Địa điểm vui chơi

Tắm biển và tham gia các hoạt động trên biển

bien-cua-lo-nghe-an

Đến đây, du khách tha hồ tắm biển. Biển ở đây rất trong, sóng lặng, cát mịn, rất thích hợp cho các bé chơi đùa, tắm biển,… Cũng như nhiều bãi biển khác, Cửa Lò còn có nhiều hoạt động vui chơi trên biển như nhảy dù, đi mô tô nước và câu mực đêm,…

Ngoài ra, gần cảng Cửa Lò còn có đảo Lan Châu với những bãi đá đẹp hoang sơ. Từ cầu cảng Lan Châu, bạn có thể mua vé xuống tàu đi tham quan Đảo Ngư: leo núi, thăm chùa Ngư, tắm biển đá cuội, thăm khu nuôi cá và có thể thưởng thức hải sản ngay tại đảo rồi sau đó quay về khách sạn.

Ghé thăm làng sen – quê Bác : Làng sen nằm cách Cửa Lò khoảng 35km, mất khoảng 30 phút đi bằng xe máy, đến đây bạn có thể ghé thăm  Mộ Bà Hoàng Thị Loan rồi lên Quê Nội, Quê Ngoại tại xã Nam Đàn.

langsen

 

quebac

Đảo Ngư hay đảo Hòn Ngư, đảo Song Ngư là điểm đến mới lạ, cách biển Cửa Lò hơn 4km, đảo thu hút du khách bởi vẻ đẹp thơ mộng vốn có.

Đảo Ngư - Hòn ngọc của thị xã Cửa Lò
Đảo Ngư – Hòn ngọc của thị xã Cửa Lò
Đảo Lan Châu
Đảo Lan Châu

(Nguồn: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây