Hội An – Điểm Dừng Chân Của Người Hoài Cổ5 phút để xem

Phố cổ Hội An nổi bật với nhiều ngôi chùa và ngôi nhà cổ gạch tàu, những con đường lát đá, nền ẩm thực phong phú mà tinh tế và bởi những người dân hiền hoà, mến khách.

Thoạt nhìn phố cổ trông như một công trình kiến trúc của Trung Hoa hay Nhật Bản, và quả thật đó cũng là nét độc đáo của Phố cổ, bởi hầu hết các công trình kiến trúc ở Hội An là sự kết hợp hài hoà của nền văn hoá giữa phương Đông và phương Tâỵ.

Một số điểm đến tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Chùa Cầu – viên ngọc giữa lòng Hội An với thiết kế mang phong cách kiến trúc Việt, Hoa, Nhật và cả phương Tây.

  • Hội quán Phúc Kiến; Hội quán Triều Châu; Hội quán Quảng Đông: là các công trình kiến trúc của người Hoa, nơi thờ phụng các bậc cao nhân nổi tiếng của Trung Quốc. Nơi đây thu hút du khách bởi nét độc đáo trong kiến trúc và nhiều lễ hội truyền thống.
  • Nhà thờ Tộc Trần là nhà thờ cổ mang phong cách nhà thờ tộc của người Việt từ ngàn xưa.
  • Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An: nơi quy tụ cá ngành nghề thủ công truyền thống của Hội An và quảng Nam như dệt chiếu, dệt vải, gốm, sơn mài. Nơi du khách có thể tự mình trải nghiệm làm ra các sản phẩm.
  • Bãi biển Cửa Đại (cách Hội An 4km về phía Đông) bên cạnh là những khách sạn sang trọng, là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất.

  • Biển An Bàng (cách Hội An 3km về phía Bắc): du lịch ít phát triển hơn, nhưng bạn vẫn cảm nhận được sự trong lành khi thả bộ dọc theo triền cát.

  • Sông Thu Bồn: nơi bạn có thể ngồi thuyền thả trôi dọc trên sông ngắm nhìn những cồn cát tuyệt đẹp, cảnh đồng ruộng, núi non đẹp như tranh vẽ dọc 2 bên bờ.

  • Tham quan đảo Cù Lao Chàm, tham gia các hoạt động lặn biển

  • Tham quan làng Mộc Kim Bồng hay làng Gốm Thanh Hà.
Các sản phẩm từ làng Mộc Kim Bồng

 

Du khách trải nghiệm nặn gốm cùng người dân

Đặc sản

Có thể nói, cùng với Huế, Hội An là nơi có nền ẩm thực đa dạng, được chế biến cầu kì và trang trí vô cùng tinh tế, bắt mắt. Nơi đây thực sự là thiên đường ẩm thực cho những ai thích khám phá ẩm thực miền Trung. Nổi tiếng có thể kể đến:

Cơm gà: cơm gà Bà Buội (26 Phan Châu Trinh), cơm gà  Bà Hương, cơm gà Bà Minh

Cao Lầu: rất dễ tìm từ hàng gánh lề đường đến các nhà hàng trên đường Trần Phú,…

Bánh đập – hến xào: quán bánh đập Bà Già

Chè bắp được chế biến từ bắp Cẩm Nam ngon có tiếng, bạn có thể thưởng thức các hàng chè trên vỉa hè phố Trần Phú, Lê Lợi.

Bánh bèo: Bạn có thể tìm đến các quán tại Cẩm Châu, Cẩm Nam,…

Mì Quảng: quán bà Minh, khu Cẩm Hà hay trong chợ Hội An, đầu phố Trần Phú.

Ngoài ra, còn nhiều món ngon nổi tiếng khác như Hoành thánh, Bánh tráng, Bánh xèo, Bánh bao – bánh vạc,… mà bạn cũng không nên bỏ lỡ khi đến Hội An.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here