Những ngôi đền nổi tiếng ở Chiang Mai3 phút để xem

0
3009

den-doi-suthep-chiang-mai-thailand-1

Là trung tâm du lịch ở miền bắc Thái Lan, Chiang Mai là một điểm đến lí tưởng và thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên đầy hoang sơ nhưng đẹp miên man, kì bí cùng với nhiều ngôi đền cổ kính. Thái Lan nổi tiếng là xứ sở chùa Vàng và Chiang Mai cũng không là ngoại lệ. Đền chùa ở Chiang Mai tuy không lớn nhưng đẹp và cổ kính hơn. Đến với Chiang Mai – thành phố được mệnh danh là đoá hồng phương Bắc Thái Lan, du khách không chỉ có dịp hoà mình vào những lễ hội tưng bừng, đậm chất truyền thống, mà còn được chiêm ngưỡng những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng.

Chùa Phrathat Doi Suthep là một trong những ngôi chùa thiêng liêng nhất tại Thái Lan và được nhiều người tin sùng. Chùa được xem như biểu tượng của Chiang Mai. Toạ lạc trên ngọn núi Suthep, từ trên cao của ngôi chùa, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn bao quát thành phố. Ngôi chùa nổi bật với toà tháp lớn bằng vàng nằm ngay khu trung tâm, đây cũng là nơi cất giữ mảnh xương vai của Đức Phật. Nơi đây được nhiều người tin tưởng là ngôi chùa linh thiêng nhất bởi câu chuyện kì bí về di vật của Đức Phật.

wat_phrathat_doi_suthep

chua-phrathat-doi-suthep-thai-lan_s829

PhrathatDoiSuthep2

 

Chùa Chiang Man là ngôi chùa lâu đời nhất ở Chiang Mai, được xây dựng vào thế kỉ 13. Trong chùa có hai bức tượng Phật, một làm bằng phale phra sae tang kamani và một bằng đá phra sila được chạm khắc vào năm 900 tại Ấn Độ. Vẻ đẹp của ngôi chùa còn được khắc họa ở hình ảnh 15 con voi quay về các hướng, ở tượng Phật đứng cao tuổi nhất vương quốc Lanan Thai (542 năm) và ở bản khắc đá gần cửa phòng lễ thụ chức. Ngôi chùa là nơi thu hút nhiều khách hành hương đến vãn cảnh, cầu nguyện.

Wat-Chiang-Man

 

Chùa Wat Phra Singh toạ lạc tại nôi ô thành phố Chiang Mai, là ngôi chùa rất rộng, do vua Pha Yoo xây dựng năm 1345 làm nơi để di hài của vua cha. Chùa nổi bật với các bức tượng Phật có giá trị.
Ngày nay, khách hành hương có thể đến đây tham dự các khoá học Phật pháp, tu thiền trong khung cảnh thanh bình của chùa.

Wat Phra Singh

wat-phra-singh-8

 

(Nguồn: Internet)

Advertisement

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here