Bạn đã nghe về những tình huống có 1 – 0 – 2 trong những chuyến du lịch? Những tình huống khó đỡ nhất và khiến người ta lo lắng nhất. Không sao cả, chỉ cần bạn đọc phần tiếp theo của bài viết này và làm như những điều cần biết khi đi du lịch là cách chống chọi lại với “số phận”.

Chuẩn bị một số vật dụng tưởng không liên quan

Đèn pin - nguồn sáng lí tưởng cho những đêm cắm trại ngoài trời
Đèn pin – nguồn sáng lí tưởng cho những đêm cắm trại ngoài trời

Thứ nhất là đèn pin. Chúng ta luôn cần ánh sáng trong mọi trường hợp, nhất là khi trời tối với những trường hợp quyết định đi cắm trại. Có ánh sáng thì mọi chuyện đều dễ dàng và thuận tiện hơn. Chính vì thế, trong vali của bạn nên có ít nhất một cái đèn pin và vài cục pin dự phòng (có thể cho chung vào một túi nhỏ).

Thứ hai là bật lửa hay còn gọi là hộp quẹt ga. Vật dụng này sẽ giúp bạn tạo ra lửa, điều đã làm thay đổi cuộc sống của cả nhân loại. Trong một vài trường hợp, người ta cứ nghĩ việc mang theo bật lửa chỉ dành cho những người hút thuốc, nhưng không, công dụng của nó đa dạng hơn nhiều.

Cần lắm một chiếc hộp quẹt để giữ lửa chuyến đi
Cần lắm một chiếc hộp quẹt để giữ lửa chuyến đi

Vài chuyện cần làm trước khi bắt đầu chuyến đi

Chuyện cần thiết nhất bạn phải chuẩn bị là kiểm tra lại các loại giấy tờ, nhất là khi đi du lịch nước ngoài. Không được quên passport, visa và giấy tờ tùy thân có liên quan, nếu không rất khó để bạn có chuyến xuất ngoại như ý. Còn nếu chỉ đi trong nước thì ngoài giấy tờ tùy thân còn cần vé tàu, vé xe hoặc và cả vé máy bay nữa.

Giấy tờ đầy đủ
Giấy tờ đầy đủ

Tiếp theo và quan trọng không kém là tiền. Bạn đi chơi nước khác thì cần đổi tiền còn đi trong nước mình thì cần… rút tiền từ ngân hàng cầm theo. Nói chung là không nên mang quá nhiều để tránh bị mất hay làm mồi cho kẻ gian, nhưng ít quá có khi thiếu hụt. Nên tính toán thế nào để khi về đến nhà con dư khoảng 1 triệu là ổn.

Tiền bạc vừa phải
Tiền bạc vừa phải

Tất cả hành lí nên được xếp gọn gàng vào vali trước chuyến đi một ngày. Chỉ có như vậy chúng ta mới không rơi vào tình trạng quên trước quên sau và bỏ quên những thứ cần thiết ở nhà. Xem trước đường đi hay địa điểm mình sẽ đến cũng là một cách hay để tránh phải một số rắc rối không cần thiết. Nếu có người thân hoặc bạn bè đã đi rồi, hãy gọi điện thoại hỏi họ một chút.

Hành lí gọn gàng
Hành lí gọn gàng

Trường hợp cần phản ứng nhanh

Trước khi chờ người khác cứu hay giúp đỡ mình, chúng ta phải tự giúp bản thân trước. Đó mới là cách tốt nhất. Trong trường hợp gặp kẻ gian, bạn nên bình tĩnh ứng phó. Tốt nhất là tìm đến nơi có nhiều người, cố tình tạo sự chú ý hoặc la thật to. Ngoài ra, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, nên cất các tài sản có giá trị vào túi và luôn để mắt đến chúng. Nhất định đừng cố tỏ ra mình có mang nhiều tiền trên người, như vậy, vô tình bạn đang đẩy bản thân vào vong nguy hiềm.

Trường hợp lạc đường, hãy hỏi người dân và cố vận dụng hết những gì có thể như bản đồ, điện thoại di động có định vị và cố gắng đi theo hướng dẫn. Không đi vao các vùng quá hẻo lánh ít người hay vùng đồi núi. Và quan trọng nhất là nên đi theo nhóm hoặc ít nhất 2 người bạn nữa,

Bản ôồ và la bàn là 2 vật dụng mà bạn nên tập sử dụng thành thạo
Bản đồ và la bàn là 2 vật dụng mà bạn nên tập sử dụng thành thạo

Trả giá khi mua sắm ở các địa điểm du lịch là điều cần thiết. Chắc chắn đấy! Khi bạn nhắm thấy món hàng nào mình ưng ý, hãy cứ ngắm nhìn thật lâu, không nên tỏ ra là mình đang rất thích, như vậy sẽ khiến người bán hàng nắm bắt được tâm lí và càng khiến bạn bị rơi vào “bẫy” của họ. Như thế, chúng ta sẽ không có cơ hội mà trả giá đâu.

Trả giá một chút khi mua sắm sẽ tốt hơn
Trả giá một chút khi mua sắm sẽ tốt hơn

Chỉ vậy thôi, ngoài ra, chuyến du lịch của bạn sẽ tuyệt vời và êm đềm đúng như những gì bạn mong muốn và kì vọng. Sau một thời gian dài làm việc vất vả, ai cũng muốn tặng cho mình những giây phút thư giãn và hưởng thụ xứng đáng, hãy để chuyên trang meodulich.info giúp bạn có kì nghỉ trọn vẹn hơn.


Nếu muốn được tư vấn làm visa đơn giản, nhanh và đỡ rắc rối, hãy gọi số  028 38 38 8382 để gặp nhân viên của chúng tôi bất kể thời gian. Lúc nào bạn cần, chúng tôi luôn sẵn sàng. Hoặc liên hệ:

Công ty Vinaday goREISE

? 230 Đề Thám, phường Phạm Ngũ Lão, Q1, TpHCM

✉ cs@vinaday.com

☛ Ngoài ra, bạn có thể gõ trực tiếp vào phần bình luận, nhân viên tư vấn sẽ gọi lại cho bạn ngay và luôn!

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây