Liệu đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch có phải là nỗi lo của bạn ? Nhiều người lựa chọn hình thức đặt trực tiếp tại khách sạn mà bỏ qua cơ hội đặt phòng tiết kiệm hơn 30%.

đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch

Có bao nhiêu hình thức đặt phòng khách sạn

Trước đây khi du lịch, mọi người thường gọi điện trực tiếp khách sạn để giữ phòng. Thậm chí có nhiều người vẫn chuộng việc đi đến nơi thì vào ở ngay. Vì nghĩ rằng sẽ được đảm bảo còn phòng và giá tốt hơn nên nhiều bạn trẻ vẫn theo thói quen này. Sự thật là… So với việc đặt phòng qua mạng hay công ty du lịch, đặt trực tiếp giá luôn cao. Vì sao ư ? Vì khách sạn là nơi cung cấp phòng cho đại lý lữ hành, công ty du lịch, công ty đặt phòng. Khi đặt trực tiếp khách sạn, bạn sẽ được xếp vào khách vãng lai nên chắc chắn không có giá tốt.

bí quyết đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch
Đặt phòng qua công ty du lịch để có chuyến đi ý nghĩa

Ngày nay internet phát triển, việc đặt phòng qua công ty du lịch vẫn đảm bảo giá tốt hơn nhiều. Chưa kể các công ty du lịch thường xuyên có ưu đãi cực tốt lên tới 50%. Ngoài ra, chương trình đăng kí thành viên cũng là cơ hội giúp bạn được giá “hời” khi cùng sử dụng dịch vụ tương đương.

đặt phòng khách sạn giá tốt hơn nhiều qua công ty du lịch
Một mùa du lịch đầy sảng khoái đang đợi bạn

Đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch làm sao để có giá tốt

Bạn thắc mắc vì sao đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch giống nhau, cùng khách sạn, cùng thời điểm nhưng giá khác nhau ? Đơn giản vì bạn đã không kịp “chớp” ưu đãi giá tốt. Thông thường có hai loại ưu đãi: dài hạn (trên 1 tháng) và ngắn hạn (chỉ 1 tháng). Nếu bạn may mắn biết đến thông tin ưu đãi ngắn hạn sẽ được giá tốt hơn nhiều. Các ưu đãi ngắn hạn còn gọi flash sale. Bạn phải nhanh như “tia chớp” mới có được giá “quá xá rẻ”. Để có giá tốt, bạn nên thuộc nằm lòng 3 thao tác sau:

Đăng kí nhận email ưu đãi: khi công nghệ tiến bộ, email trở nên phổ biến khi là nơi trao đổi thông tin miễn phí. Bạn có thể vào các trang web của công ty du lịch đăng kí nhận tin khuyến mãi. Họ sẽ gửi bạn những thông tin mới nhất vào hòm mail. Mỗi tuần bạn có thể kiểm tra mail 2 lần để theo dõi các thông tin ưu đãi đó. Tuy nhiên, không nên đăng kí mail ưu đãi của nhiều công ty du lịch hoặc các lĩnh vực khác. Vì mail sẽ bị trôi xuống và bạn vô tình bỏ qua thông tin nóng hổi về du lịch.

nhận ưu đãi đặt phòng khách sạn khi đăng kí mail qua công ty du lịch
Nhanh tay đăng kí email để nhận nhiều ưu đãi du lịch

Đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch sớm: Tùy khu vực bạn du lịch mà lựa chọn đặt sớm để có giá tốt. Nếu khu vực xa nên đặt phòng, đặt vé máy bay sớm ít nhất 2 tháng. Những địa điểm gần như Vũng Tàu, Mũi Né có thể đặt trước 1 tháng. Chú ý khi liên hệ đặt phòng, bạn nên tham khảo các chương trình ưu đãi tại điểm đến. Hoặc hỏi thêm nhân viên tư vấn để có nhiều lựa chọn hơn.

lên kế hoạch đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch
Chủ động lên kế hoạch cho chuyến đi thêm trọn vẹn

Du lịch vào mùa thấp điểm: một cách khác để tiết kiệm cho quỹ du lịch là đi vào mùa thấp điểm. Vào mùa thấp điểm, bạn không phải lo lắng tình trạng hết phòng, giá tăng vọt, đông đúc. Đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch vào mùa này cũng rẻ hơn nhiều. Nếu có thể sắp xếp được, đi vào mùa thấp điểm là tuyệt vời nhất.

xác định nhu cầu đặt phòng khách sạn trước mỗi chuyến đi khi đặt qua công ty du lịch
Xác định nhu cầu du lịch là điều cần thiết trước khi du lịch

Một số công ty du lịch uy tín

Một số công ty du lịch uy tín bạn có thể tham khảo như Vietravel, VINADAY goREISE, Saigontourist,… Nơi mang đến kì nghỉ trọn gói cho bạn. Không cần mất nhiều thời gian đặt dịch vụ ở các nơi khác nhau. Bạn chỉ cần liên hệ thì mọi vấn đề được giải quyết: từ vé máy bay, phòng khách sạn, visa du lịch.

sớm đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch để kì nghỉ thêm trọn vẹn
Kì nghỉ vui vẻ bên gia đình

Một lưu ý khi đặt phòng là bạn nên tìm hiểu các loại phòng trong khách sạn để chọn nơi trú chân lý tưởng. Để mỗi chuyến đi là một niềm vui, hãy lưu vào sổ tay 3 bí quyết đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch hữu ích này nhé.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây