đặt phòng khách sạn 4 sao giá rẻ

Ở khách sạn khi đi du lịch, công tác là phương án được rất nhiều người lựa chọn. Nhưng đó không phải là nơi an toàn tuyệt đối. Chính vì vậy, bạn nên ghi lại những kinh nghiệm đặt phòng khách sạn sau đây để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và gia đình.

Hãy chọn phòng ở những tầng giữa

kinh nghiệm đặt phòng khách sạn

Tầng trệt thì nhiều người ra kẻ vào, là cơ hội thuận tiện cho kẻ gian “lộng hành”. Tầng cao lại là nơi khá vắng vẻ và ít người qua lại. Co dù có sự cố gì cũng khó kêu nhân viên khách sạn giúp đỡ được. Vì vậy, bạn nên chọn những tầng ở giữa. Nhân viên khách sạn bận hơn bạn tưởng nhiều, thế nên, họ sẽ chẳng thể nào để ý đến tất cả người ra vào khách sạn. Hãy tự bảo vệ mình ngay từ lúc chọn phòng nhé!

>>>>> Đặt phòng khách sạn giá rẻ, an toàn, bảo mật và nhanh chóng với vinaday.vn!

Hãy để ti vi còn bật trong phòng khi ra ngoài

Điều này nghe có vẻ hôi lãng phí đúng không? Nhưng lại rất có lợi cho bạn. Khi phòng bạn hoàn toàn im lặng khi không có ai, kẻ xấu sẽ dễ dàng đột nhập và lấy tài sản hoặc thông tin cá nhân khác. Cách tốt nhất là để mở ti vi để vờ như còn có người trong phòng. Nhớ đừng bật to quá, ảnh hưởng những người xung quanh.

Thử gương và dò camera

mẹo vặt khi ở khách sạn

Điều này dường như không hề dư thừa một chút nào. Các loại gương hai chiều sẽ dễ dàng giúp cho người bên kia nhìn thấy những khoảnh khác riêng tư của bạn và cả camera cũng vậy. Cho nên, sau khi nhận phòng, hảy kiểm tra gương bằng cách đặt đầu ngón tay lên mặt gương. Nếu thấy có khoảng trống ở giữa ngón tay thực và hình phản chiếu thì đó là gương bình thường, cón nếu không có khoảng cách nào thì đó đích thị là gương hai chiều rồi.

Nên sử dụng mã số đặt phòng khi làm thủ tục ở quầy lễ tân 

cách giữ an toàn khi lưu trú tại khách sạn

Không nên nói thẳng tên của bạn mà nên đưa mã số đặt phòng cho nhân viên lễ tân. Điều này tránh để kẻ xấu có ý đồ xấu nghe thấy tên và biết rõ mặt bạn. Bạn có thể thay thế việc đưa chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước bằng loại giấy tờ khác có liên quan như bằng lái xe ô tô/ gắn máy,….

Xem thêm: (9+1) Điều Bạn Không Bao Giờ Nên Nói Với Nhân Viên Khách Sạn, Nhớ Nhé!

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn – Luôn khóa cửa và chốt an toàn

Cho dù bạn có ở trong phòng thì kẻ gian cũng có thể đột nhập và khống chế bạn bất cứ lúc nào. Thế nên, khi vào phòng hoặc về phòng, điều đầu tiên là cần kiểm tra có dấu hiệu gì khả nghi không, có dấu hiệu đột nhập không? Sau đó nếu xác định đã an toàn thì vào phòng và mau chóng khóa cửa.

Những kinh nghiệm trên tuy không phải là việc gì quá to lớn hay thuộc vào cẩm nang, nhưng lại quan trọng và có thể đảm bào an toàn cho bạn trong những lúc không ngờ nhất. Nhớ ghi lại ngay và chia sẽ cho những người thân nữa, bạn nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo vặt khác trên tạp chí meodulich.info để áp dụng khi lưu trú vài ngày tại khách sạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây