Những chuyến nghỉ dưỡng trong khu nghỉ sang trọng đã trở nên quen thuộc với bạn. Vậy bạn đã biết cách phân loại các loại phòng khách sạn 5 sao chưa ? Các tuyệt chiêu đơn giản sau sẽ hỗ trợ bạn điều đó.

các loại phòng khách sạn 5 sao

Tổng quan về khách sạn 5 sao

Những điểm du lịch lớn luôn sở hữu chuỗi nghỉ dưỡng 5 sao sang trọng. Vị trí có thể bên bờ biển, trên đồi núi hoặc trung tâm thành phố. Tiêu biểu là chuỗi khách sạn Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu. Các trung tâm thành phố lớn như khách sạn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.
Trong tâm thức của nhiều người, khách sạn 5 sao là nơi cực kì sang trọng với hệ thống nhà hàng, quán bar cao cấp, sân golf, tennis, dịch vụ spa chuyên nghiệp. Vậy rốt cuộc, tiêu chí nào để phân loại khách sạn đây ? Bạn sẽ được bật mí ngay sau đây.

các loại phòng khách sạn 5 sao
Khách sạn 5 sao – The Shells Resort & Spa Phu Quoc

Các tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn 5 sao

Để nắm bắt phương thức phân biệt các loại phòng khách sạn 5 sao, bạn cần hiểu tiêu chuẩn xếp hạng. Đó là nền tảng ra đời của các khách sạn 5 sao hạng sang mà bạn thường nghỉ ngơi đấy.
Có nhiều tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn, tiêu biểu là tiêu chuẩn châu Âu (HOTREC). Tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn châu Âu ra đời vào năm 2007 và được nhiều quốc gia hưởng ứng như Đức, Hungary, Hà Lan, Thụy Điển và Thụy Sĩ. Trong khi đó, Việt Nam sử dụng Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4391: 2009: để phân loại khách sạn 5 sao. Các tiêu chí xếp hạng chủ yếu ở 5 yếu tố về: vị trí/kiến trúc, trang thiết bị, dịch vụ/mức độ phục vụ, nhân viên, vệ sinh.

các loại phòng khách sạn 5 sao
Không gian xanh mát của resort 5 sao

Nội dung cụ thể các tiêu chí xếp hạng khách sạn 5 sao

Vị trí & kiến trúc Trang thiết bị Dịch vụ/mức độ
phục vụ
Nhân viên phục vụ
– Vị trí và kiến trúc.
– Quy mô khách sạn.
– Không gian xanh.
– Khu vực gửi xe.
– Các phòng ăn uống.
– Khu hành chính.
– Chất lượng mỹ thuật các
trang thiết bị (tiếp tân, buồng,
phòng ăn, bếp và dịch vụ khác).
– Yêu cầu thảm, thang máy.
– Thiết bị điều hòa thông thoáng.
– Hệ thống lọc nước.
– Trang thiết bị phòng ngủ, wc.
– Phục vụ buồng.
– Phục vụ ăn uống.
– Các dịch vụ khác.
– Chuyên môn, nghiệp vụ, hình thức.
– Chất lượng và thái độ phục vụ.
các loại phòng khách sạn 5 sao
Phòng spa rộng rãi với tông màu tươi sáng

Các loại phòng khách sạn 5 sao

Đây là yếu tố chính được du khách quan tâm khi đặt phòng khách sạn. Mỗi chuyến đi đều lựa chọn các loại phòng khách sạn khác nhau dẫn đến giá tiền khác nhau. Đừng để hối tiếc khi đặt lầm phòng mới tìm hiểu về cách phân biệt. Khách sạn 5 sao có 3 loại phòng chính:

Superior (SUP): Loại phòng khách sạn thấp nhất trong các loại phòng khách sạn 5 sao. Diện tích khá lớn dao động từ 30m2 đến 38m2. Tầm nhìn thường hướng vườn hoặc hồ bơi.

Deluxe (DLX): loại phòng có giá và tiêu chuẩn cao hơn phòng SUP. Phòng DLX chiếm vị trí cao trong khách sạn với tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển, khu vườn hoặc hồ bơi. Nhiều khách sạn sở hữu các loại phòng khách sạn kết hợp các view (hướng nhìn) kết hợp. Diện tích rất rộng khoảng 38m2 đến 40m2. Mỗi phòng được trang bị tiện nghi cao cấp.

các loại phòng khách sạn 5 sao
Phòng deluxe sang trọng với tiện nghi hiện đại

Suite: đây là loại phòng cao cấp nhất trong khách sạn 5 sao. Phòng này thường ở tầng cao nhất với nội thất hiện đại cùng dịch vụ kèm theo. Mỗi phòng Suite bao gồm phòng ngủ, khu sinh hoạt chung, nhà vệ sinh và ban công. Tùy theo mỗi khách sạn sẽ có tên khác đi. Một sốkhách sạn 5 sao có phòng Suite cực kì cao cấp được nâng thêm độ VIP. Từ đó giá phòng cao hơn, chẳng hạn: President room (phòng Tổng thống), Royal Suite room (phòng Hoàng gia).

Một số dịch vụ khác biệt trong chuỗi khách sạn 5 sao

Không quá ngạc nhiên khi khách sạn 5 sao thường có dịch vụ đi kèm. Đây là điều khác biệt mà các khách sạn tiêu chuẩn thấp hơn không có. Các dịch vụ đi kèm miễn phí bao gồm:

  • Chỗ đỗ xe rộng rãi
  • Nhân viên hành lý hoặc quản gia riêng.
  • Sảnh tiếp tân với ghế ngồi và dịch vụ đồ uống.
  • Trái cây và nước uống chào đón.
dịch vụ spa của khách sạn 5 sao
Dịch vụ spa miễn phí đi kèm của một số khách sạn 5 sao

Bạn dễ dàng đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch phù hợp với kì nghỉ. Trang bị cho bản thân chút kinh nghiệm phân loại các loại phòng khách sạn 5 sao không hề thừa. Bởi lẽ không gì tuyệt vời nhất khi tìm được chốn dừng chân lý tưởng cho kì nghỉ của mình.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây