Mỗi lần muốn đi du lịch, bạn và người thân lại đau đầu không biết nên đặt phòng qua đâu ? Trực tiếp với khách sạn, qua các trang web đặt phòng hay đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch ? Nhiều du khách cho rằng đặt phòng qua khách sạn sẽ rẻ hơn. Thực tế như thế nào, bạn sẽ được bật mí ngay sau đây.

1. Có nên đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch ?

Tìm nơi lưu trú cho chuyến đi tưởng chừng đơn giản nhưng lại tiềm ẩn nhiều vấn đề. Bạn có nhiều lựa chọn phương thức đặt phòng từ khách sạn, các web trực tuyến. Tuy nhiên, khi đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch (tourism agent), bạn sẽ được giá tốt hơn cùng những điều bất ngờ cho kì nghỉ.

đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch
Đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch để có mức giá tốt hơn

Nhiều người cho rằng công ty du lịch đã kinh doanh thì phải có lợi nhuận thì giá phòng sẽ tăng cao lên so với giá bên khách sạn. Các công ty sẽ lấy phần chênh lệch đó. Đây là quan điểm chưa đúng của đại đa số du khách.
Khi thực hiện tour, công ty du lịch liên kết chặt chẽ với các khách sạn trong khu vực điểm đến. Họ như nhà phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng. Khách sạn sẽ trả họ hoa hồng tương ứng với số lượng phòng bán được. Do đó, họ có thể bán giá bằng hoặc thấp hơn để đạt được số lượng khách nhất định.

2. Đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch như thế nào ?

Không quá khó nếu bạn muốn đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch, bạn cần chuẩn bị các yêu cầu cụ thể cho chuyến đi trước khi đặt phòng. Bao gồm
– Thời gian đi là khi nào ? Lưu trú bao lâu ?
– Số lượng người đi ? Có trẻ em, người lớn tuổi không ?
– Chi phí dự kiến cho việc lưu trú là bao nhiêu 1 đêm ?
– Khách sạn sắp đến có các dịch vụ miễn phí nào ?

đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch
Liệt kê các yêu cầu cho chuyến đi

Bằng cách liệt kê các đề mục rõ ràng như trên giúp bạn không bỏ sót yêu cầu nào và chuyến đi được trọn vẹn hơn. Nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn tìm khách sạn phù hợp nhất. Vì có kinh nghiệm trong quá trình tổ chức tour, công ty du lịch sẽ biết được khách sạn bạn lưu trú gần các điểm tham quan nào, những lưu ý quan trọng nào.

3. Đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch có phải mua tour ?

Điều này bạn hoàn toàn yên tâm. Bạn không nhất thiết phải mua tour bên họ, bạn có thể đặt phòng thôi cũng được. Trường hợp không còn phòng ở khách sạn bạn mong muốn, nhân viên tư vấn sẽ gợi ý cho bạn nhiều lựa chọn khác. Và biết đâu sau này, bạn lại có nhu cầu đi tour và không phải đau đầu tìm công ty du lịch phù hợp.
Một số công ty du lịch hỗ trợ đặt phòng khách sạn như Vietravel, Vinaday.

Từ nay, mỗi chuyến đi của bạn sẽ trở nên dễ dàng khi có nhiều lựa chọn đặt phòng khách sạn. Các công ty du lịch là thổ địa của các điểm đến nên bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn chi tiết hơn cho kì nghỉ. Khi đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch bạn cần lựa chọn các công ty uy tín, có thương hiệu. Bạn có thể tham khảo hệ thống đánh giá trên website hoặc cộng đồng mạng để có thông tin nhiều hơn.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây