Bạn thư thả vào những kì nghỉ hè, cuối năm, Lễ Tết ? Thời gian đó lượng khách du lịch đông đúc, giá phòng cũng như dịch vụ bị đẩy lên cao. Bạn nên trang bị bí quyết đặt phòng khách sạn như thế nào để tiết kiệm tối đa cho chuyến đi sắp tới.

đặt phòng khách sạn như thế nào

1. Đặt phòng khách sạn như thế nào: Xác định mục tiêu chuyến đi

Trước khi lựa chọn chỗ lưu trú cho chuyến đi, bạn nên ghi ra giấy những đề mục sau để thuận tiện kiểm soát chi phí:
– Thời điểm du lịch: Thông thường ta sẽ chọn những mùa thấp điểm để du lịch nhằm tiết kiệm chi phí, tránh đông đúc. Tuy nhiên, do tính chất công việc hoặc một số lý do khách quan, bạn chỉ có thể sắp xếp thời gian du lịch vào những lúc cao điểm. Bạn cũng nên hỏi nhân viên tư vấn đặt phòng giá chênh lệch ngày thường và cao điểm để cân nhắc.

đặt phòng khách sạn như thế nào
Đặt phòng trực tuyến sẽ tiết kiệm được chi phí

– Số lượng người đi: Từ con số này sẽ biết được bạn nên đặt bao nhiêu phòng phù hợp, có kê thêm extra bed hay không ? hoặc nên ở villa hay khách sạn bình thường.
– Điểm du lịch: khi xác định được điểm đến. Bạn sẽ khoanh vùng nơi lưu trú cũng như các điểm tham quan lân cận.

2. Đặt phòng trước ít nhất 2 tháng

Đặt phòng khách sạn như thế nào vào mùa cao điểm ? Giải pháp trước tiên cho bạn là đặt sớm ít nhất 2 tháng kể cả vé máy bay hoặc khách sạn.
Khi đặt phòng và thanh toán trước thời gian ở, bạn thường sẽ nhận được một số ưu đãi bên công ty đặt phòng. Ngoài ra, có thể sẽ kèm theo nhiều tiện ích hấp dẫn khác. Bạn nên hỏi rõ nhân viên tư vấn đặt phòng để biết rõ các chương trình ưu đãi vào thời gian bạn đi. Đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm kha khá ngân sách du lịch.

đặt phòng khách sạn như thế nào
Tìm hiểu thông tin du lịch trước khi đặt phòng

3. Liên hệ qua các trang web đặt phòng khách sạn

Khi đặt phòng khách sạn qua các trang web trực tuyến hoặc công ty du lịch, bạn sẽ được giá rẻ hơn nhiều so với đặt trực tiếp tại khách sạn. Chưa kể, nhân viên tư vấn sẽ có thể tìm cho bạn khách sạn phù hợp nhất với yêu cầu chuyến đi thay vì bạn chỉ lựa chọn mãi một khách sạn khi đặt trực tiếp. Một số trang web đặt phòng còn đưa ra các chương trình ưu đãi giá hấp dẫn, tích lũy điểm cơ hội để bạn tận dụng cho các lần du lịch sau.

đặt phòng khách sạn như thế nào
Liên hệ qua các trang web đặt phòng khách sạn

4. Xem các đánh giá về khách sạn trên mạng

Đây là cách giúp bạn có cái nhìn khách quan về điểm đến trước khi thắc mắc đặt phòng khách sạn như thế nào. Các đánh giá được khách hàng đã từng trải nghiệm nhận xét, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về nơi sắp lưu trú. Từ đó, bạn sẽ có quyết định đúng đắn cho chuyến đi hơn. Đừng bỏ qua những đánh giá điểm thấp, đó là những gì bạn cần cân nhắc để lựa chọn chốn nghỉ dưỡng thích hợp.

5

Vào mùa cao điểm, tình trạng đông đúc và chặt chém khi sử dụng dịch vụ rất nhiều. Bạn nên tham khảo nhân viên tư vấn, bạn bè trước khi chu du đến miền đất mới. Có lẽ từ nay bạn không còn đau đầu với vấn đề đặt phòng khách sạn như thế nào mà có thể chủ động lên kế hoạch và thả ga du lịch một cách thoải mái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây