Khi đi du lịch, bạn nên trang bị kiến thức về khách sạn để dễ dàng lựa chọn chỗ lưu trú phù hợp. Các loại phòng trong khách sạn 4 sao – những điều cơ bản bạn cần nắm trước khi đặt phòng.

đặt phòng khách sạn qua công ty du lịch

1. Khái quát về khách sạn

Khách sạn là nơi trú chân của nhiều du khách khi đi xa. Để đảm bảo chất lượng và yêu cầu lưu trú, mỗi khách sạn phải có từ 10 phòng trở lên. Căn cứ vào chức năng của khách sạn, ta có thể chia thành 04 loại cơ bản:

♦ Khách sạn thành phố (city hotel): vị trí thuộc trung tâm các thành phố. Ở những điểm du lịch lớn như Đà Nẵng, Sài Gòn, Hà Nội thường có các khách sạn 4, 5 sao cao cấp. Khách hàng chủ yếu là khách tham quan, công tác.
♦ Khách sạn nghỉ dưỡng (resort): các căn hộ, biệt thự, bungalow được xây thành khối tạo thành khu nghỉ dưỡng. Thường khách sạn nghỉ dưỡng được xây dựng tại điểm du lịch nổi tiếng phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, tham quan.

các loại phòng trong khách sạn 4 sao
Motel dạng nhỏ đầy tiện lợi

♦ Khách sạn nổi (floating hotel): tiêu biểu là các du thuyền khu vực Hạ Long, Đà Nẵng, Sài Gòn. Trên các du thuyền trang bị tiện nghi đầy đủ như khách sạn. Điểm khác là khách sạn nổi có thể cập bến và di chuyển theo lịch trình riêng.
♦ Khách sạn ven đường (motel): còn gọi là nhà tạm trú, nhà nghỉ chân mang đến sự tiện lợi cho nhiều mục đích khách nhau của du khách. Nơi đây được trang bị khu vực giữ xe, sửa xe và khá nhỏ phù hợp với nhu cầu nghỉ ngơi tạm thời.

các loại phòng trong khách sạn 4 sao
Khách sạn là nơi trú chân của nhiều du khách khi đi xa

2. Các loại phòng trong khách sạn 4 sao: Hạng khách sạn

Dựa vào các yếu tố như vị trí địa lý, kiến trúc, dịch vụ,… khách sạn được chia thành 05 loại: khách sạn 01 sao, 02 sao, 03 sao, 04 sao, 05 sao.
Trong mỗi khách sạn có nhiều tiện ích, dịch vụ phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của khách. Ngoài chức năng là nơi lưu trú du lịch, tùy theo quy mô và loại khách sạn còn có thêm các dịch vụ như: giặt là, ăn uống, hội nghị, đặt vé/tour, chăm sóc sắc đẹp, đổi tiền.

các loại phòng trong khách sạn 4 sao
Các hạng phòng khách sạn 4 sao

3. Các loại phòng khách sạn

Tùy theo yếu tố phân chia hạng phòng khác nhau, phổ biến là 04 hạng phòng sau: standar (tiêu chuẩn), Superior, Deluxe, Suite.
Cách xếp hạng trên theo thứ tự chi phí tăng dần đi kèm dịch vụ, tiện nghi đẳng cấp hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nắm về các loại giường trong các loại phòng trong khách sạn 4 sao gồm

các loại phòng trong khách sạn 4 sao
Khu nghỉ dưỡng hạng sang bên bờ biển

♦ Connecting room: loại phòng có 02 phòng riêng nhưng thông nhau qua cánh cửa. Phù hợp cho kì nghỉ gia đình hoặc cơ quan.
♦ Single room: là phòng đơn có 1 giường cho 1 người lưu trú. Phù hợp cho chuyến du lịch một mình.
♦ Twin room: phòng có 02 giường đơn dành cho 02 người. Nếu muốn ngủ một mình khi du lịch, đây là lựa chọn cho bạn.
♦ Double room: Nếu đi theo cặp đôi, vợ chồng bạn có thể chọn loại phòng này. Phòng double có 01 giường đôi dành cho 02 người. 
♦ Triple room: Có nhiều lựa chọn cho bạn với 1 giường đơn – 1 giường đôi hay 3 giường đơn. Phòng dành cho 03 người.
♦ Extra bed: hay còn gọi là giường phụ. Giường được kê thêm để tạo thành phòng Triple từ phòng Twin hoặc Double.

các loại phòng trong khách sạn 4 sao
Đặt phòng khách sạn qua trang web trực tuyến để tiết kiệm chi phí

Với những chia sẻ loại phòng trong khách sạn, hy vọng bạn sẽ chọn được khách sạn thích hợp cho chuyến đi gia đình, bạn bè. Nếu có thắc mắc thêm về các loại phòng trong khách sạn 4 sao, bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn khi đặt phòng.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây