7Mỗi loại phòng có mức giá, tiêu chí khác nhau. Nắm rõ tên các loại phòng khách sạn giúp bạn dễ dàng tìm loại phòng phù hợp trong 4 loại sau: Standard, Superior, Deluxe, Suite. 

Tên các loại phòng khách sạn: Phòng Standard (STD)

– Là loại phòng cơ bản trong mỗi khách sạn. Do đó tiêu chuẩn về diện tích, giá cả cũng như diện tích phòng vào loại thấp nhất. Ở các khách sạn 5 sao, 4 sao thường không có hạng phòng này.

tên các loại phòng khách sạn
Phòng standard

– Phòng Standard được trang bị các thiết bị tối thiểu như tivi, truy cập wifi, vòi sen, bàn, tủ quần áo, quạt, máy lạnh. Phòng không có view hoặc view không đẹp.
– Một số khách sạn có thể không có loại phòng này. Thông thường là 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh nhỏ. Diện tích thường từ 18m2 đến 22m2. Khá nhỏ so với kì nghỉ gia đình, nên loại phòng này thích hợp cho cặp đôi hoặc ở một mình.

Phòng Superior (SUP)

– Giá cao hơn phòng Standard, diện tích có thể tương đương hoặc lớn hơn. Có view và được trang bị nội thất cơ bản như phòng Standard. Bao gồm: wifi miễn phí, truyền hình cáp, tủ đầu giường, ghế và bàn tiếp khách, tủ lạnh mini, phòng tắm riêng, ban công (nếu có). 
– Biết được tên các loại phòng khách sạn sẽ giúp ích trong việc tìm phòng phù hợp với yêu cầu của bạn. Thông thường là 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh. Khách sạn có phòng Superior thường đủ cho một hoặc hai người, ba người sẽ sử dụng phòng triple (giường đơn và giường đôi).

tên các loại phòng khách sạn
Phòng Superior

Phòng Deluxe (DLX)

– Phòng Deluxe có chất lượng phòng cao hơn phòng Superior. Diện tích rộng, view đẹp (view biển, view phố, view vườn).
– Các trang thiết bị hiện đại, phù hợp với nhu cầu đa dạng của du khách như tivi màn hình phẳng, tủ lạnh, máy sấy tóc, máy lạnh, bàn làm việc, tủ quần áo,…
Kích thước các giường trong khách sạn dao động từ 1m8 x 2m (giường đôi), 1m2 x 2m (2 giường đơn).

tên các loại phòng khách sạn
Phòng Deluxe

– Thông thường là 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh và 1 phòng khách. Tuy nhiên, một số khách sạn sẽ trang bị 2 phòng ngủ hoặc phòng Deluxe Family rộng rãi cho gia đình. Tầm nhìn đẹp hướng biển, thành phố hoặc vườn. Ở một số khách sạn Vũng Tàu Bãi Sau như Imperial, Pullman có phòng deluxe được bao quanh bởi vườn, có view tuyệt đẹp ra biển. Từ đó cho thấy, phòng ốc và tiện nghi phòng tùy vào hạng sao khách sạn. 

Phòng Suite (SUT)

– Phòng Suite là hạng phòng cao cấp thường dành cho doanh nhân, tiêu chuẩn cao nhất trong 4 loại phòng khách sạn. Loại phòng này thường nằm ở tầng cao, có view tuyệt đẹp, diện tích rộng rãi.
– Trang thiết bị tối tân và sang trọng đi kèm các dịch vụ đặc biệt. Giá một đêm cao hơn nhiều so với 3 loại phòng trên.
– Phòng Suite có các tên gọi khác nhau tùy theo đối tượng và tiêu chuẩn của khách như phòng President (Tổng thống), phòng Royal Suite (Hoàng gia),…

– Thông thường là 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 2 phòng vệ sinh và ban công riêng. Một số phòng VIP hoặc dành cho gia đình có thể sở hữu thêm 1 – 2 phòng. Ngoài ra, nhiều bạn thắc mắc phòng triple là như thế nào ? Tôi xin giải đáp luôn là double, twin hay triple thể hiện về các loại giường trong khách sạn. Trong đó, triple là phòng dành cho 3 người ở có 3 giường đơn hoặc 1 giường double và 1 giường đơn. 

tên các loại phòng khách sạn
Phòng Suite

Ngoài ra, bạn sẽ còn gặp khái niệm bungalow. Là dạng phòng biệt thự nhỏ đi kèm với các tiện ích riêng biệt như vườn hoặc hồ bơi riêng. Một số phòng bungalow có tiện nghi hiện đại như phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách. Hiện nay, phòng bungalow được tìm thấy ở các khu nghỉ dưỡng ven biển.

Nếu thích chuyến đi đến biển đảo, bạn có thể tham khảo 3 bước đặt phòng khách sạn Phú Quốc giá rẻ. Khi hiểu rõ khái niệm tên các loại phòng khách sạn kể trên, bạn sẽ tự tin đặt phòng và lựa chọn nơi nghỉ dưỡng phù hợp với kì nghỉ sắp tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây