Trên tất cả những bộ phim, trên cả nền âm nhạc K-pop rực rỡ. Du khách vẫn mong được đặt chân đến xứ Kim Chi một lần để trải nghiệm văn hóa và ngắm nhìn cảnh đẹp. Để chuyến đi thêm trọn vẹn, trước khi xuất phát, hãy liếc sơ qua bài viết này của chúng tôi để biết mình cần chuẩn bị gì, nhất là visa du lịch Hàn Quốc, bạn nhé!

Thủ tục nhập cảnh, trong đó bao gồm visa du lịch Hàn Quốc

Hiệm tại, vé máy bay đã không còn là điều khó khăn với nhiều người. Vé giá rẻ có thể đặt được bất cứ lúc nào và khá dễ dàng tại các đại lí hay các công ty du lịch. Quan trọng là bạn có thể giữ chỗ nhưng chưa cần trả tiền trước (phòng trường hợp không đậu visa). Còn sau đây là những loại giấy tờ bắt buộc phải có để tự tin đi xin visa tại Lãnh sự quán.

  • Đơn xin cấp visa (được cung cấp bởi Lãnh sự quán, bạn lên trang web chính thức, tải về và điền vào).
  • 1 tấm hình thẻ 4×6 được chụp trên nền trắng (Trong vòng 3 tháng).
  • Hộ chiếu (passport) còn giá trị trong vòng 6 tháng đến 1 năm (bàn gốc).
  • Hợp đồng lao động còn thời hạn của cơ quan bạn đang làm việc (bản photo công chứng bằng tiếng Anh).
  • Bảng kê khai thu nhập cá nhân (photo công chứng).
  • Lịch trình (dự kiến) cho chuyến đi.
 • Vé máy bay hoặc (giấy giữ chỗ) hai chiều.

Sau khi đáp ứng các loại giấy tờ cần thiết, bạn có thể được mời đến phỏng vấn.  Cứ bình tĩnh đến đúng giờ và địa điểm trên email. Nhớ trang phục chỉnh tề, lịch sự, xếp hàng và đợi gọi đến tên mình. Khi trả lời phỏng vấn, bạn cứ bình tĩnh, tự tin và diễn dạt lưu loát bằng tiếng Anh, như thế là tốt nhất.

Từ 4 đến 7 ngày tính từ khi phỏng vấn, bạn sẽ biết kết quả.

À, còn một chuyện quan  trọng nữa, khi bạn xin được visa Hàn Quốc, sau đó nếu có ý định đi Đài loan sẽ được miễn thị thực. Như vậy không phải là rất tốt sao.

Hành lí mang theo

Bạn biết không, tâm lí chung của mọi người khi đi du lịch là luôn muốn mang theo thật nhiều quần áo đẹp để mặc và đương nhiên là không thiếu phần chụp hình… check in rồi. Nhưng mang nhiều như vậy chưa hẳn là đã mặc hết và có lợi cho bạn. Xách theo quá nhiều quần áo và những vật dụng không cần thiết sẽ khiến hành lí của bạn thêm cồng kềnh và có khả năng phải đóng tiền phí rất cao.

Hơn nữa, trong suốt quá trình đi chơi, bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều nơi khác nhau, lúc đó sẽ rất bất tiện khi bạn mang theo nhiều hành lí. Tốt nhất vẫn là mang đủ dùng và những vật dụng thực sự hữu dụng mà thôi. Muốn vậy, trước khi đi chơi, bạn nên nghiên cứu qua tình hình của đất nước mình sẽ đến một chút: ví dụ như tình hình thời tiết, địa hình, tình hình an ninh – chính trị.

Những lưu ý khác

Nên đổi tiền trước tại các cửa hàng hoặc những nơi có dịch vụ này ngay trong nước. Nếu đợi lúc qua đến Hàn rồi mới đổi sẽ không kịp hoặc bị ép đổi với mệnh giá thấp, sẽ thiệt thòi cho bạn thôi.

Thời gian lưu trú tại Hàn của bạn sau khi có visa là 30 ngày. Trong khoảng đó, bạn nên tranh thủ tham quan hoặc làm các công việc cần thiết. Trường hợp cần thiết phải ở lại thêm chắc chắn phải gia hạn visa tại Đại sứ quán.

Đừng quên những thông tin thú vị và ấn tượng nhất chỉ có tại chuyên trang meodulich.info bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây