Dù cho Hàn Quốc là một nước Châu Á có khá nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt Nam như ăn cơm, dùng đũa,… nhưng trên hết, mỗi quốc gia đều có một vài nguyên tắc nhất định. Và những nguyên tắc đó làm nên sự khác biệt văn hóa, làm nên điều mà chúng ta gọi là bản sắc. Cùng nhau tham khảo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc cực cần thiết vừa được cập nhật để trở thành một du khách văn minh tại một đất nước khác, bạn nhé!

Ở những nơi công cộng

Có một kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc cực cần thiết mà bạn nên lưu ý khi đang ở trên các phương tiện giao thông công cộng: nếu bạn được ngồi hoặc đứng ngay sau lưng tài xế thì  tuyệt đối phải giữ im lặng. Vì nếu nói chuyện, cuộc nói chuyện của bạn sẽ ảnh hưởng đến tâm lí và làm mất tập trung, gây nguy hiểm cho nhiều người.

Cách ứng xử tốt nhất trên tàu điện ở Hàn Quốc là im lặng hoặc nói chuyện thật nhỏ tiếng
Cách ứng xử tốt nhất trên tàu điện ở Hàn Quốc là im lặng hoặc nói chuyện thật nhỏ tiếng

Cũng vì nguyên nhân trên, im lặng trên phương tiện giao thông công cộng được xem là nguyên tắc (và đã được đưa vào nội quy).

Tuyệt đối không chỉ tay vào người khác. Nhìn chằm chằm vào một người, nhất là phụ nữ cũng là hành động khiếm nhã mà bạn không nên làm (dù người ta có khác biệt thế nào).

Ở những nơi thờ tự như đền, chùa, bạn nên ngồi lệch sang phải hay sang trái chứ không nên ngồi ngay chính diện.

Khi vào thăm chùa và cầu xin điều gì đó, bạn nên quỳ ở hai bên, không nên đối diện tượng Phật - đây là kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc cực cần thiết cho bạn
Khi vào thăm chùa và cầu xin điều gì đó, bạn nên quỳ ở hai bên, không nên đối diện tượng Phật – đây là kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc cực cần thiết cho bạn

Bạn nhất định không được viết tên mình hoặc tên người khác bằng bút đỏ ở Hàn Quốc vì điều này chỉ dành cho người chết.

Nguyên tắc ăn uống – kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, người dân ăn bằng đũa và muỗng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết thêm, tất cả các món trên bàn đều được dùng đũa để gắp và chỉ sử dụng muỗng khi nào ăn canh. Canh có thể được múc vào từng bát riêng hoặc vào một tô và mọi người cùng múc chung. Tuyệt đối không bưng chén trên tay khi thưởng thức bữa ăn.

Không bưng chén trên tay khi đang ăn
Không bưng chén trên tay khi đang ăn

Thìa không được để trong chén hay gác ngang chén, phải để ngửa thìa trên bàn hoặc đồi gác thìa, đũa.

Khi ăn, không nên gây ra tiếng động từ miệng, chén và đũa muỗng của mình.

Trong bàn ăn có người lớn tuổi thì phải để họ ngồi cách xa cửa ra vào. Vì cánh cửa đóng mở thường xuyên sẽ khiến người lớn tuổi khó chịu,

Trong trường hợp uống rượu, bạn không nên tự rót cho mình, vì đó là hành động thiếu lịch sự. Cách tốt nhất là nên rót cho những người khác trong bàn trước (theo độ tuổi, thứ bậc).

Người khác sẽ không rót nếu li của bạn còn rượu
Người khác sẽ không rót nếu li của bạn còn rượu

Phải uống hết rượu trong li rồi mới được nhận thêm rượu từ người khác. Nếu thấy trong li của bạn còn rượu, người ta sẽ không rót. Hãy tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm du lịch thú vị khác trên chuyên trang meodulich.info bạn nhé!


Đặt tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ và tư vấn visa miễn phí

CÔNG TY VINADAY TRAVEL

⛱ Add:        230 Đề Thám, P. Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp. HCM

☎️ Hotline:  028 38 38 83 82

✉️ E-mail:   cs@vinaday.com

? FB:          Vinaday Travel

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây