Thái Lan, đất nước chùa  vàng xinh đẹp này nổi tiếng thu hút khách du lịch không chỉ vì những danh lam thắng cảnh mà còn bởi nền văn hóa chịu ảnh hưởng sâu sắc từ Phật giáo. Với hơn 90% dân số theo đạo Phật, vùng đất này có vô số những ngôi chùa và những lễ hội độc đáo. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà khi đến đây, bạn cũng nên chú ý những kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan sau.

Một số phong tục tập quán cần lưu ý

Hoàng Cung là một công trình kiến trúc rất đặc sắc thu hút và hiện vẫn còn đang được sử dụng
Hoàng Cung là một công trình kiến trúc rất đặc sắc thu hút và hiện vẫn còn đang được sử dụng
 • Khi vào thăm Hoàng Cung (Bangkok) nên ăn mặc lịch sự, phụ nữ không được mặc váy ngắn, áo hở cổ, dép phải có quai hậu. Nếu vi phạm điều này bạn sẽ không được vào bên trong tham quan.
 • Khi chụp ảnh bạn không trèo lên các tượng Phật để chụp hình. 
 • Với người dân Thái, vua và hoàng hậu rất được tôn sùng. Vì vậy bạn tránh xúc phạm họ, phải tỏ lòng kính trọng với vua và hoàng hậu tại đây.
 • Luôn tôn trọng với những người lớn tuổi hơn mình tại Thái Lan.
 • Tại Thái Lan, khi bước chân vào nhà 1 người Thái, bạn hãy để dép của mình ở phía bên ngoài cửa.
 • Khi giao dịch tại bưu điện hay ngân hàng, bạn phải biết kiên nhẫn, chờ đợi, không chen lấn lên trước.
 • Người Thái quan niệm đôi chân là phần kém nhất của cơ thể con người  nên tuyệt đối không được dùng chân để chỉ người hoặc đồ vật. Khi ngồi không bao giờ bạn được để bàn chân hướng vào tượng Phật hoặc ảnh của nhà vua.
 • Không được sờ đầu của người Thái vì họ quan niệm đầu là phần quan trọng nhất trên cơ thể nên khi sờ vào đầu họ là đã thể hiện sự xúc phạm đối với họ.
 • Không nên, thể hiện tình cảm cá nhận tại nơi công cộng của Thái Lan.
 • Không bao giờ nên mua những loại đá quý, đồ cổ trên đường phố: nếu muốn mua bạn nên mua nó trong các cửa hàng lớn hoặc hỏi hướng dẫn viên trong đoàn. Xem thêm mùa sale off và các thương hiệu giảm giá ở đất Thái tại đây!
Bạn có thể tìm thấy những món ăn ngon và dân dã tại chợ đêm Thái Lan nhộn nhịp
Bạn có thể tìm thấy những món ăn ngon và dân dã tại chợ đêm Thái Lan nhộn nhịp
 • Tại nơi công cộng , bạn không nên to tiếng dù đang trong cơn giận dữ.
 • Đối với người phục vụ tại Thái, bạn đừng bao giờ gọi họ bằng cách dùng tay ra hiệu với các ngón tay hướng lên (ngửa). Bạn có thể gọi nhân viên phục vụ bằng cách nắm bàn tay lại khi vẫy gọi hoặc sấp bàn tay lại.

Các quy định riêng về hàng hóa mang vào Thái Lan

Cũng như những nước khác, Thái Lan có những quy định mà bạn nhất định phải nắm rõ như sau:

 • Bạn được phép mang những hàng hóa sau vào Thái mà không phải chịu thuế hải quan gồm 200 điếu thuốc lá hoặc 250g thuốc lá hoặc trọng lượng tương đương với xì gà; 1 lít rượu vang hay rượu mạnh.
 • Cấm vận chuyển các loại thuốc bất hợp pháp và tất cả các vũ khí , đạn dược đều ra ngoài cửa khẩu.
 • Việc xuất khẩu các đồ vật khảo cổ hay bất cứ thứ gì có giá trị lịch sử, đồ tác phẩm tôn giáo và hình ảnh của Đức Phật đòi hỏi phải có một giấy chứng nhận uỷ quyền của Cục Mỹ thuật ở Thái Lan.

Những điều cần biết về tiền bạc

Có cuốn cẩm nang rồi, bạn chẳng còn lo gì nữa!
Có cuốn cẩm nang rồi, bạn chẳng còn lo gì nữa!

Bên cạnh đó các thiết bị thu phát vô tuyến, cây trồng và vật liệu sống, động vật sống hoặc sản phẩm, thuốc men và hóa chất cũng đòi hỏi phải có giấy phép từ các cơ quan chính phủ có liên quan.

Hiện tại có một chính sách mới từ Chính phủ là bạn sẽ phải chứng minh mình mang theo trong người khoảng 20.000 bath (tức khoảng hơn 13 triệu VND) mới có thể nhập cảnh và du lịch. Tham khảo thêm: http://www.baomoi.com/den-thai-lan-du-khach-phai-chung-minh-mang-it-nhat-13-trieu-dong/c/22789599.epi

Hãy bỏ túi những bí quyết trên đây và có một chuyến du lịch Thái thật vui vẻ nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này trên meodulich.info.


✍ Đặt tour nhanh và đơn giản:

 Gọi ngay 028 3838 8382

? Fanpage: Vinaday Travel

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây