Không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa vàng với kiến trúc đặc sắc, những khu phố sôi động, những lễ hội náo nhiệt, Thái Lan còn có cánh đồng hoa hướng dương vàng rực rỡ, vô cùng lí tưởng cho những ai yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp. Không chỉ mang nét rực rỡ, loài hoa này còn mang một thông điệp rất ý nghĩa: tượng trưng cho sự lac quan, yêu đời. Nếu có ai hỏi du lịch Thái Lan mùa nào đẹp, chúng tôi sẽ trả lời: mùa hướng dương nở.

Thời điểm ngắm hoa

Ở Thái Lan, mùa hoa hướng dương bắt đầu từ tháng 11 đến tháng Giêng hoặc tháng 2. Nơi đẹp nhất để ngắm hoa hướng dương nở là ở 2 tỉnh Lop Buri và Saraburi. Mỗi vùng thường rất đông người dân địa phương và du khách đến tham quan và chụp ảnh.

Ở tỉnh Lop Buri, bạn có thể đến quận Nông Khaem, mất khoảng 2h đi xe từ Bangkok, thường là nơi đầu tiên nhìn thấy hoa hướng dương nở rộ. Hầu hết các trang trại không mất vé tham quan, một số nơi còn cung cấp các dịch vụ: cưỡi ngựa hay ngồi trên máy kéo đi xem quang cảnh xung quanh.

hhd
Mùa hoa hướng dương ở tỉnh Lop Buri, Thái Lan

Ở Saraburi cũng là một điểm đến thú vị để ngắm nhìn sắc màu rực rỡ của hướng dương: Khao Din Phattana trong Amphoe Chaloem Phra Kiat; Nayao trong Amphoe Phra Phutthabat; Hinson trong Amphoe Kaeng Khoi, Salaengpan trong Amphoe Wang Muang, Ban Kluai trong Amphoe Nong Don, và Mittraphap và Amphoe Muak Lek.

Ngoài những địa điểm kể trên bạn còn có thể đến Pa Sak Cholasit Dam vào tháng 12, nơi đây diễn ra lễ hội hướng dương rực rỡ.

Những bông hoa đóng góp gì cho đời?

Không chỉ có giá trị về mặt thẩm mĩ, hoa hướng dương còn có nhiều công dụng trong đông y: Hạt hướng dương chữa trị chán ăn, đau đầu do suy nhược. Vỏ hạt dùng để chữa ù tai,hoa có công dụng trừ phong , sáng mắt. Lá cây có tác dụng tăng cường tiêu hóa và chữa bện cao huyết áp…

ho hd1
Cánh đồng hoa bạt ngàn không chỉ có giá trị thẩm mĩ mà còn có nhiều lợi ích trong y học

Chỉ cần ngắm loài hoa rực rỡ, mang đầy ý nghĩa lạc quan, du khách hẳn sẽ được gạt bỏ mọi phiền muộn, lo âu, đắm mình trong khung cảnh lãng mạn. Còn chần chờ gì nữa mà không đến với Thái Lan để khám phá hết nét quyến rũ của vùng đất xinh đẹp này.

(Nguồn: Internet)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây