chua rong 6

Thái Lan luôn có những điều bất ngờ khiến người ta phải ngỡ ngàng. Và càng tìm hiểu sâu về đất nước này, chúng ta càng nhận thấy có rất nhiều điều kì bí đang diễn ra. Đặc sắc nhất là một kiến công trình kiến trúc – được xem là địa điểm du lịch Bangkok Thái Lan – ngôi chùa có rồng khổng lồ quấn quanh. Lần trong những tán lá cây, lần theo từng con đường mòn, giữa thiên nhiên, có một ngôi chùa hình ống trụ được linh thú bảo vệ (hoặc trấn yểm).

Bí ẩn trong rừng sâu

Có rất nhiều người tự hỏi rằng chùa nào cũng có rồng uốn quanh, được chạm trổ, điêu khắc trên tường, trên mái và cả hành lang nữa. Vậy có gì mà lạ đâu. Đấy là khi bạn chưa nhìn thấy thôi. Đến khi bạn tận mắt chứng kiến một con rồng xanh khổng lồ ôm lấy ngôi chùa cao vút thì sẽ không còn nghi ngờ gì nữa.

Nhưng hầu hết cảm giác của mọi người khi mới đặt chân đến là… rùng mình. Ngôi chùa ẩn mình trong một nơi khó tìm kiếm, lại không hiểu vì lí do gì mà ít người lui tới, chủ yếu chỉ có các nhà sư đến đây cúng bái nhưng họ cũng không ở hoặc ngủ lại như những ngôi chùa khác.

Chính vì thế, ngôi chùa có rồng khổng lồ uốn quanh tạo nên một cảnh sắc hoang tàn, phủ bụi và mạng nhện. Thêm vào đó, màu hồng và xanh tương phản càng khiến cho con rồng trở nên sống động hơn bao giờ hết. Nhiều du khách cho biết, nhiều lúc họ có cảm giác như con rồng đang thở phập phồng và hơi nhúc nhích.

Câu chuyện về ngôi chùa có rồng quấn quanh

Ngôi chùa có tên Wat Samphran được một người bí ẩn xây dựng. Nghe những lời đồn đại xung quanh, người này đã ngồi thiền với trạng thái 7 ngày không ăn uống gì cả và ông ta vẫn khỏe mạnh.

Tòa tháp của ngôi chùa cao 17 tầng, ước tính khoảng 80m với phần đầu rồng nhô hẳn lên trên, còn thân rồng uốn lượn theo dài cao. Con rồng có 4 chân, hai chân nhỏ gần ngay đỉnh tháp, hai chân lớn bắm chặt xuống đất tạo nên thế vững chãi, chắc chắn và đương nhiên cả sự quyền uy của linh thú.

Trên đường vào ngôi chùa, bạn sẽ còn thấy rất nhiều tượng thú khổng lồ khác như voi, rắn, dơi,… và tất cả đều phủ một màu thời gian. Chính vì thế mà bất kì ai trong quá trình tìm đường đến với ngôi chùa này cũng không ít phen sợ hãi.

Điểm tham quan ngoài lịch trình

Hiện nay, ngôi chùa này hoàn toàn không có trong lịch trình tour du lịch của bất kì công ty nào. Thế nên rất thích hợp cho những người đi phượt hoặc đi tự túc muốn trải nghiệm càm giác phiêu lưu một chút.

Lưu ý là bạn nên mặc quần áo kín đáo. Tốt nhất là quần jean dài và áo thun, thêm áo khoác vì đường đi vào khá nhiều cây cối rậm rạp, muỗi và các loại côn trùng. Hơn nữa, đến nơi linh thiêng cũng nên ăn mặc lịch sự để thể hiện lòng tôn kính.

Đừng quên cập nhật các thông tin du lịch mới nhất để chuyến đi trở nên thú vị hơn tại chuyên trang meodulich.info nhé

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây