Thái Lan là xứ sở chùa tháp – đây là điều ai cũng biết rồi thế nhưng hỏi đến một ngôi chùa nào cụ thể thì hẳn có phần làm khó người ta. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn một bộ sưu tập chùa chiền – cũng là điểm mấu chốt trong loạt cẩm nang du lịch Thái Lan và những điều cần biết.

Wat Arun

Nhìn từ bên ngoài, bạn sẽ tưởng tượng cả tòa kiến trúc đồ sộ này như một món… đồ chơi ghép hình. Vì thức chất bên ngoài chùa được ghép bờ rất nhiều mảnh gốm sứ Trung Quốc với màu sắc khác nhau, tạo nên cảnh quan bắt mắt, độc đáo. Cũng như những ngôi chùa khác ở Thái Lam, Wat Arun có chóp nhọn đặt trên đỉnh cao nhất và nhiều bậc thang để du khách leo lên thể hiện lòng thành kính với Đức Phật. Tọa lạc bên dòng sông Chao Phraya thơ mộng, quả là đắc địa.

Wat Benchamabophit Dusitvanaram

Kỉ lục của ngôi chùa này nằm ở… cái tên. Bạn biết không, đây được xem là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo có tên dài nhất ở Thái Lan. Còn một điều nữa, nét đặc trưng của chùa nằm ở những điểm nhấn mang phong cách châu Âu, cửa sổ được lắp kính màu và một loạt tưỡng Phật bằng đồng bên trong.

Wat Suthat

Ngôi chùa cổ nhất tại Bangkok chính là đây. Sân chùa được lát gạch bóng loáng đến nỗi bạn có thể soi gương được luôn. Cửa chùa là những những tấm gỗ được chạm khắc tinh xảo, mái vòm rộng và bức bích họa hoành tràng bậc nhất.

Wat Rong Khun

Là ngôi chùa trắng toát, nổi tiếng với vẻ đẹp kiêu kì và lạnh giá như một nữ hoàng. Cũng đúng thôi, ngôi chùa là biểu tượng của việc mơ ước của con người thành sự thật. Ngoài ra, khi xây dựng chùa, người ta còn tạo ra những cảnh giải oan cho kẻ có tội. Thế nên, màu trắng của ngôi chùa này gắn liền với những truyền thuyết li kì và thu hút khách phương xa hiếu kì.

Wat Kutao

Bạn đã bao giò thấy một con cá sấu ở ngay chánh điện của chùa chưa? Nếu chưa thì đến ngay Wat Kutao để chiêm ngưỡng nhé! Tuy vậy, không cần lo sợ bị cá sấu tấy công vì đây chỉ là một bức tượng mà thôi. Cho đến bây giờ, vẫn chưa có lí giải nào chính thức cho việc này nhưng theo cảm giác của những người đã đến đây thì con cá sấu sống động như thật vậy.

Thế đó, chuyên trang meodulich.info còn có thể mang đến cho bạn thật nhiều điều thú vị nữa cơ. Cứ theo dõi đều đặn nhé

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây