Một địa điểm du lịch khác tại Thái Lan mà chúng tôi giới thiệu kì này là Koh Samui. Đảo Koh Samui thuộc tỉnh Surat Thani, nằm ở ngoài khơi bờ biển Đông Kra Isthmus ở Thái Lan. Hòn đảo này chỉ đứng sau Phukhet về lượng khách du lịch hàng năm. Thời tiết trên đảo có hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa nắng, bạn nên đến đây vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến đầu tháng 3, vì lúc đó thời tiết khô ráo mát mẻ, không nắng gắt, nhưng cũng không mưa xối xả. Hẳn bạn đã biết du lịch Thái Lan nên đi đâu rồi đúng không?

Bạn thuê xe máy hoặc xe đạp di chuyển trên đảo, nhớ là phải đội mũ bảo hiểm, nếu không sẽ bị cảnh sát giao thông bắt phạt. Với chiếc xe của mình, bạn có thể tự do đi đến bất cứ nơi nào mình muốn, nhất là các địa điểm du lịch, hoặc cũng có thể bất chợt dừng lại trên đường và ngắm cảnh, ngắm con người, sau đó, tiếp tục lên xe vi vu.

Bãi biển Chewang

Bãi tắm này hút hồn rất nhiều du khách bởi nét quyến rũ tự nhiên của cát trắng, biển xanh, nắng vàng. Tản bộ trên những con đường gần đó hay massage kiểu Thái là những hoạt động cho dành cho bạn sau khi tắm biển.

Bãi biển nhìn từ phía xa

Làng dừa

Điều đặc biệt ở đây không phải là bạn tự tay hái dừa để uống hoặc những người dân địa phương hái giúp mà là những chú khỉ. Khỉ được huấn luyện để hái dừa cho du khách rất thú vị.

Dừa do các khỉ hái xuống và trao tận tay bạn

Chùa Wat Phra Yai

Chùa được xây theo lối kiến trúc đặc trưng của Thái. Đặc biệt bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Phật vàng cao tới 12m, rất uy nghi. Bức tượng Phật này đã được xây dựng từ năm 1972, đằng sau bức tượng là những bánh xe chuyển pháp luân, được coi giáo lý nhà Phật.

Tượng Phật lớn tại chùa

Thác Na Muang

Địa điểm dđược xem là dành cho dân du lịch mạo hiểm. Vì con đường đến với thác các bạn phải đi bộ xuyên rừng. Nếu không muốn đi bộ bạn có thể cưỡi voi.

Thác nước đẹp giữa rừng núi

Hòn Ông – Hòn Bà (Hin Ta – Hin Yai)

Hai hòn đá lớn có hình dáng như Linga và Yoni. Đến đây bạn cũng được nghe những câu chuyện truyền thuyết về hai vợ chồng ngư phủ, theo quan niệm của ngư dân Koh Samui thì 2 bức tượng này có nguồn gốc từ đó.

Phiến đá có hình dạng như linga và yoni

Chúc bạn có chuyến đi thú vị!

(Nguồn: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây