Xăm mình nghe có vẻ đau đớn phải không cá bạn. Ngày nay, người ta ưa chuộng những hình xăm nghệ thuật nhỏ xíu, đẹp và tạo nên điểm nhấn. Đó là ở mức độ thẩm mỹ và nghệ thuật chứ người ta còn có hẳn một lễ hội xăm mình ở Thái Lan kìa. Lễ hội này có nguồn gốc từ tôn giáo và mỗi hình xăm thể hiện một nguồn sức mạnh trên người. Chúng ta thử tìm hiểu qua để biết rõ hơn về các hình xăm nhé! Nếu có ý định như Angelina Jolie thì hãy sắp xếp “triển” ngay nhé!

Lễ hội bắt nguồn từ đâu?

Đầu tiên, chúng ta phải biết trong tiếng Thái, lễ hội xăm mình được gọi là Sak Yant. Và không phải người ta xăm mình như một môn nghệ thuật trang trí cơ thể. Hầu hết những người xăm mình đều theo Phật giáo và có niềm tin tâm linh rất lớn.

“Sak” nghĩa là “đâm, chích” và “Yant” nghĩa là “kí tự, hình ảnh thiêng liêng”. Ý nghĩa chung của Lễ hội xăm mình ờ Thái Lan là mong muốn sở hữu một hình ảnh tôn giáo thiêng liêng trên cơ thể. Quan trọng hơn, hình ảnh thiêng liêng đó như có phép màu, như một loại bùa chú giúp người sở hữu chúng có sức mạnh chống lại tà ma và các thế lực hắc ám.

Nói về nghi lễ Sak Yant, không phải bạn muốn xăm kí tự nào cũng được, đó phải là kiểu chữ Phạn (Khnmer cổ) vì tục lệ này bắt nguồn từ nền văn hóa Ankor.

Các hình xăm được thực hiện trong một nghi thức trang trọng

Chính vì là một nghi thức thiêng liêng nên việc xăm mình không phải thực hiện ở đâu cũng được. Nghi lễ và lễ hội thường được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại đền Wat Bang Phra bởi các nhà sư có đạo hạnh cao và đồng thời cũng là các thầy pháp.

Các hình xăm được tin là có linh hồn riêng và sẽ hòa nhập với linh hồn của con người. Bằng chứng cụ thể là một số người sau khi xăm mình bắt đầu có biểu hiện như những gì hình xăm bộc lộ. Ví dụ xăm con hổ sẽ có những tiếng gào thét, xăm con rắn cơ thể sẽ uyển chuyển và bò trên đất….

Hình xăm thiêng được thực hiện bằng loại mực đặc biết có tên là “mak sai” và đương nhiên không phải xăm bằng máy như chúng ta thường đi xăm ở tiệm. Các nhà sư lấy những que tăm tre vót nhọn chấm vào mực và bắt đầu công việc của mình. Mực xăm được trộn từ các nguyên liệu như nọc rắn, tàn thuốc và bụi tro.

Tác phẩm đặc sắc trên cơ thể người

Những hình xăm không chỉ mang sức mạnh linh thiêng bảo vệ con người mà còn là một “tấm áo” trang trí cơ thể. Có thể lần đầu tiếp xúc bạn sẽ thấy hơi sợ một chút vì những hình xăm có vẻ hung dữ, nhưng  hiểu được ý nghĩa của việc xăm mình cũng như hình xăm, chúng ta sẽ ko còn thấy sợ nữa. Thậm chí là thán phục và kính trọng nữa đó!

Để biết thêm thông tin chi tiết về tour du lịch Thái Lan hay đặc biệt có nhu cầu xăm mình, bạn cứ liên hệ với chúng tôi và cập nhật thông tin trên meodulich.info.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây