Nơi du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh mặt trời lặn

Siem Reap gần như đã quá đỗi quen thuộc với du khách trong nước và quốc tế với quần thể đền Angkor nổi tiếng. Không chỉ vậy nơi đây còn có nhiều địa điểm tham quan khác mà bạn không nên bỏ qua trong hành trình khám phá vùng đất cổ kính này.

Khu phố đêm tây ba lô Pub street nằm ở trung tâm thành phố Siem Reap, gần chợ, sát bờ sông, nhà cửa san sát, trông khá giống khu Tây ba lô đường Phạm Ngũ Lão hay Bùi Viện tại Sài Gòn, chỉ khác là nhiều hàng quán và ồn ào hơn rất nhộn nhịp về đêm. Du khách đến đây không chỉ có cơ hội tham gia vào các hoạt động sôi động và còn được thưởng thức nhiều món ăn nổi tiếng của người Khmer và vô số các món ngon châu Á.

pub street

 

red piano
Một quán bar nổi tiếng ở phố Tây ở Siem Reap

 

Ngọn đồi Bakheng (Phnom Bakheng) là ngọn đồi nằm giữa Angkor Wat và Angkor Thom, là trung tâm của vương quốc khmer đầu tiên ở Angkor. Nơi đây có một ngôi đền Hindu được xây dựng với chiều cao 65m, ngày nay đây là điểm thu hút khách du lịch đến để ngắm nhìn cảnh hoàng hôn trên đỉnh Angkor Wat và toàn cảnh đất nước chùa tháp xinh đẹp và huyền bí.

Đường lên ngọn đồi Bakheng
Đường lên ngọn đồi Bakheng

 

Nơi du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh mặt trời lặn
Nơi du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh mặt trời lặn

 

Chương trình ca múa nhạc truyền thống của người Khmer

Các bức điêu khắc điệu múa Apsara trên những bức tường của các ngôi đền Angkor
Các bức điêu khắc điệu múa Apsara trên những bức tường của các ngôi đền Angkor

Người Khmer có nhiều điệu múa truyền thống, nghệ thuật múa là sản phẩm văn hoá tinh thần mang tính linh thiêng và là nhu cầu tinh thần của con người sau những giờ làm việc mệt nhọc. Đến thăm các di tích của Angkor, du khách không chỉ được khám phá vẻ đẹp cổ kính của ngôi đền mà còn được chiêm ngưỡng những hình chạm khắc của những vũ công Apsara trên những bức tường ở các ngôi đền.

apsara

Điệu múa Apsara là một trong những điệu múa truyền thống lâu đời của Campuchia, được thể hiện bởi những phụ nữ xinh đẹp và duyên dáng. Để tận mắt chiêm ngưỡng điệu múa này, bạn có thể đứng xem miễn phí từ trên ban công tại các ngôi đền ở khu Pub street hoặc phải trả tiền hơi đắt một chút ở Raffles Grand Hotel D’Angkor và Paradise Angkor Village Hotel thường có đi kèm với những bữa ăn tối.

Hãy ghi lại vào sổ tay trong hành trình khám phá vùng đất cổ kính này nhé!

(Nguồn: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây