Ngoài những điểm tham quan trên đất liền trên đảo, thắng cảnh Hà Tiên còn gồm những bãi biển xinh đẹp đến nao lòng. Bạn có thể đến đây trải nghiệm ánh mặt trời, nắng, gió và hương vị đặc trưng của nơi “thập cảnh”. Và cũng rất tốt cho sức khỏe khi bạn hòa mình với thiên nhiên tại những bãi biển ở Hà Tiên.

1. Bãi Dương

Bãi Dương là một trong những địa điểm trọng yếu khi bạn tham quan Hà Tiên. Với những địa danh như chùa Hang, Hòn Phụ Tử, bãi biển thu hút nhiều người. Cát ở đây có màu vàng nhạt và mịn màng, nước biển trong vắt và vỗ rì rào tạo nên âm thanh sống động. Bạn có thể thỏa thích tung tăng dưới nước hay tạo dáng chụp hình với mỏm đá, hàng cây. Nơi đây là một trong những bãi biển ở Hà Tiên mà bạn nên đi.

Bãi Dương nổi tiếng nhất Hà Tiên
Bãi Dương nổi tiếng nhất Hà Tiên

2. Bãi Mũi Nai

 Tọa lạc tại nơi cách thành phố Hà Tiên 5km, bãi biển Mũi Nai khiến du khách thích thú với cát màu nâu sậm đặc trưng, biển sạch sẽ. Đến Mũi Nai, bạn nên nằm tận hưởng vẻ đẹp của những hàng dừa nước, phơi nắng để có làn da khỏe khoắn và rèn luyện kĩ năng bơi nước biển. Ngoài ra, bãi biển ở Hà Tiên này còn là nơi bạn có thể tổ chức những trận bóng chuyền bãi biển hay thậm chí là picnic, tiệc nướng.

Cát ở biển Mũi Nai có màu nâu đặc trưng
Cát ở biển Mũi Nai có màu nâu đặc trưng

3. Bãi Tà Lu

Nước biển ở đây rất nông, an toàn cho cả những du khách không biết bơi. Từ bãi biển Tà Lu, bạn có thể nhìn thấy nhiều hòn đảo ngoài biển khơi và cả những hòn đảo của nước hàng xóm Campuchia. Hơn thế nữa, nơi này có rất nhiều người dân chài sinh sống nên bạn có thể mua hải sản tươi ngon với giá mềm.

Tà Lu - bãi biển ở Hà Tiên hoang sơ và mang nét đẹp mộc mạc
Tà Lu – bãi biển ở Hà Tiên hoang sơ và mang nét đẹp mộc mạc

4. Bãi Nò

Là một bãi biển chưa được ngành du lịch khai thác và “đụng chạm” nhiều, bãi Nò mang lại cho bạn cảm giác bình yên, thư giãn thậm chí là yên tĩnh. Nếu muốn tìm nơi cách biệt với thế gới bên ngoài, bạn hẳn sẽ thích bãi biển ở Hà Tiên này.

Một góc bãi Nò bình lặng và giản dị
Một góc bãi Nò bình lặng và giản dị

(Nguồn ảnh: Internet)

Bài viết liên quan:

Trên đường tham quan Hà Tiên, bạn nên dừng dân tại điểm nào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây