Du lịch Củ Chi là vùng “đất thép thành đồng” từ lâu được nhiều người biết đến với những chiến công lẫy lừng trong chiến tranh. Bên cạnh đó, những hậu quả còn lưu lại như hố bom khổng lồ, những trái bom chưa nổ chìm sâu trong lòng đất vẫn khiến người ta không khỏi lo sợ. Quan trọng hơn, những bằng chứng vẫn còn hiện diện như nhắc nhở chúng ta về một thời kì ác liệt nhất trong chiến tranh Việt Nam.

Du lịch Củ Chi - Cảnh đẹp sông núi hữu tình
Cảnh đẹp sông núi hữu tình

Ngay chính cả những người cựu chiến binh Mỹ quay lại Củ Chi cũng thấy rùng mình khi được khám phá hệ thống địa đạo vô cùng tinh vi và hoàn hảo mà người Việt Nam đã sáng tạo ra lúc bấy giờ. Đó là địa điểm tham quan nổi tiếng nhất của mảnh đất anh hùng với nhiều hoạt động phong phú cho bạn trải nghiệm như chui hầm, ăn khoai mì nấu từ bếp Hoàng Cầm, bắn súng sơn và tham gia trò chơi chiến thuật. Đặc biệt hơn, bây giờ bạn còn có thể tham gia loại hình du lịch Củ Chi làng sinh thái tại làng tộc người thiểu số. Gọi là một ngôi làng nhưng ở đây có rất nhiều thành viên từ các tộc người khác nhau cùng sinh sống chứ không riêng một tộc người nào cả. Họ chung sống với nhau, thể hiện, giữ gìn và và cùng nhau trao đổi những nét đặc sắc trong văn hóa của mình. Du khách cũng rất thích thú khi được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị cùng người dân.

 

Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp khiến du khách cảm thấy bình yên và thoải mái
Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp khiến du khách cảm thấy bình yên và thoải mái

 

Từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn sử dụng phương tiện xe máy di chuyển 1h đồng hồ là đến Khu du lịch sinh thái văn hóa tộc người thiểu số thường gọi là làng tộc người thiểu số tại Củ Chi. Những tộc người tại làng du lịch thường sinh sống tại vùng núi Trường Sơn – Tây Nguyên và thuộc nhóm ngôn ngữ Môn – Khmer với những nét văn hóa đặc sắc không lẫn vào đâu được. Bạn có thể đi theo con đường đến địa đạo và đền Bến Dược, sau đó chạy lên một chút nữa là đến nơi. Các địa điểm tham quan nổi tiếng tại Củ Chi khá gần nhau, nên bạn có thể thoải mái vui chơi mà không lo lắng về thời gian. Bạn có thể đến đây bất kỳ ngay nào trong tuần. Ngoài cách đi xe máy thì bạn còn có thể di chuyển bằng xe buýt với các tuyến số 65, 74, 79 và xuất phát từ chợ Bến Thành.

Địa chỉ khu du lịch Củ Chi làng sinh thái văn hóa dân tộc thiểu số Củ Chi: Ấp Ngã Tư, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, Tp. HCM.

Thời gian mở cửa: Khu du lịch mở cửa từ 8h – 17h.

Giá vé: 25.000 đồng/người lớn.

Điều đặc biệt du lịch Củ Chi đó là toàn bộ kiến trúc ở làng tộc người thiểu số  đều được làm từ trúc, ngay cả nội thất cũng được chế tạo từ nguyên liệu này. Nhưng điều khiến bạn “bàng hoàng” nhất chính là mê cung trúc. Mê cung được thiết kế rất công phu, không có chi tiết thừa và hoàn toàn có thể thử thách tính kiên nhẫn, lòng can đảm và trí thông minh của bạn. Tham gia thử thách vượt mê cung trúc là trò chơi được nhiều người thích thú, dù cho có không ít lần đi lạc và cũng có nỗi sợ hãi nhưng không làm giảm ý chí của những người đã bước chân vào.

Đường vào bằng trúc với giàn cây leo quấn quanh tạo khung cảnh đẹp mắt
Đường vào bằng trúc với giàn cây leo quấn quanh tạo khung cảnh đẹp mắt

Ngoài ra, bạn sẽ có thêm kiến thức khi tận mắt nhìn thấy những loại nhà truyền thống của các tộc người. Bình thường, chúng ta thường nghe đồng bào dân tộc thiểu số ở nhà sàn, nhưng nhà sàn cũng được chia thành nhiều loại tùy thuộc vào từng tộc người và công dụng của ngôi nhà. Đến đây, bạn sẽ thấy được điều khác biệt đó và hiểu thêm tại sao họ lại ở trong những ngôi nhà sàn như thế thay vì ở nhà gạch, nhà vách đất như người Kinh. Tất cả tạo nên một ngôi làng tộc người thiểu số thú vị và đặc sắc.

Nhà rông của người Ba Na
Nhà rông của người Ba Na

 

Nhà của tộc người Stiêng
Nhà của tộc người Stiêng

Ngoài du lịch Củ Chi và tìm hiểu kiến trúc nhà truyền thống của các tộc người thiểu số, bạn sẽ được tham gia các trò chơi thú vị như: cổ vũ đua lợn, cưỡi ngựa, câu cá thư giãn, nhảy múa cùng thành viên của các tộc người, trượt máng,… Những chú lợn sẽ cùng nhau chạy đua trên một đoạn đường như các vận động viên thực thụ, điều hấp dẫn là phần thưởng cho thí sinh xuất sắc không phải là huy chương mà là một máng thức ăn hấp dẫn. Những đôi chân bé xíu loắt choắt trên đường chạy đáng yêu lắm đấy bạn ạ!

 

Những chú lợn con lon ton trên đường đua
Những chú lợn con lon ton trên đường đua

 

Cưỡi ngựa trên bãi cỏ xanh rờn
Cưỡi ngựa trên bãi cỏ xanh rờn

 

Nhảy múa cùng thành viên của các tộc người thiểu số
Nhảy múa cùng thành viên của các tộc người thiểu số

Sau đó, bạn được “chiêu đãi” các món ăn của nền ẩm thực núi rừng để nạp năng lượng cho một ngày dài. Tham quan làng tộc người thiểu số  tại Củ Chi, bạn sẽ không uổng phí những ngày nghỉ hay dịp cuối tuần của mình đâu.

Tìm hiểu thêm: Du lịch Củ Chi Những căn hầm trở nên huyền thoại

(Nguồn ảnh: Internet)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây