sapa co tuyet

Tháng 12 được xem là tháng đại diện cho mùa đông. Và Sapa bỗng chốc hóa thành xứ sở băng tuyết, đẹp như những câu chuyện cổ tích, thu hút hàng ngàn người. Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 12 sẽ cho bạn chuyến đi thật tuyệt vời và khó quên. Cùng tham khảo qua các bạn nhé!

1. Thời tiết và sức khỏe

Chú ý thời tiết và sức khỏe trong chuyến đi là kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 12 cần thiết
Chú ý thời tiết và sức khỏe trong chuyến đi là kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 12 cần thiết

Tháng 12, thời tiết cực lạnh, phải nói là như thế. Nhiệt độ xuống đến 0 độ và thậm chí là âm nữa, vậy nên sẽ có tình trạng băng tuyết xuất hiện (dựa vào tình hình thực tế của 2 năm gần đây). Vì vậy, bạn lưu ý giữ ấm cơ thể, ăn uống đầy đủ. Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 12 cho các bạn là không nên tắm nước nóng ngay sau khi bước từ ngoài trời vào nhà.

Đây là thời điểm Sapa rất đông đúc, kẹt đường là điều thường xuyên xảy ra, bạn nên cân nhắc phương tiện và lộ trình đi.

Luyện tập thể lực thường xuyên trước khi đi cũng là một kinh nghiệm du lịch Sapa vào tháng 12.

2. Lễ hội được tổ chức

Tuy là mùa đông, thời tiết khắc nghiệt, nhưng vẫn có một số lễ hội được tổ chức như: lễ Tết Nhảy, Nào Sòng,… hoặc bạn cũng có thể tham gia vào phiên chợ tình Sapa (hiện nay được tổ chức thường xuyên hơn nhằm phục vụ du lịch).

Để có được sự an toàn và tránh mất mát tài sản, bạn nên nhớ kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 12 là cẩn thận với tất cả tư trang của mình như: túi xách, điện thoại, ipad, máy chụp hình, tiền mặt,…. Và không đeo đồ trang sức đặt tiền nữa nhé!

3. Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 12 và những điểm đến đẹp

Nếu không có tuyết thì các điểm đến của Sapa sẽ có những cảnh sắc riêng. Còn nếu năm nào có tuyết thì mục đích của mọi người đơn giản chỉ là để ngắm tuyết, nhất là là ở những khu ruộng bậc thang, nhìn như một tấm thảm trắng trải trên những bậc dài đến tận trời.

Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 12 cần nhớ là bạn nên lưu lại hình ảnh những ruộng bậc thang trắng xóa vì cảnh này thường rất hiếm gặp
Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 12 cần nhớ là bạn nên lưu lại hình ảnh những ruộng bậc thang trắng xóa vì cảnh này thường rất hiếm gặp

Một số điểm đến khác cũng rất thú vị là:

Thị trấn Sapa: những ngôi nhà với kiến trúc Châu Âu đặc trưng san sát nhau tạo nên cảnh quan thật đặc sắc, thích hợp cho bạn có những tấm ảnh cực chất. Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 12 là bạn nên mang theo khăn chuyên dụng hoặc bông gòn để làm khô máy chụp hình và tránh tình trạng thiết bị ẩm ướt.

Nhà thờ đá: nếu có tuyế rơi nữa thì đúng là không khác gì đang ở Châu Âu.

Núi Hàm Rồng: độc đáo từ hình dạng giop61ng như đầu một con rồng.

Thác Bạc: bọt tung trắng xóa và lạnh đến tê tái người. Bạn nhớ kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 12 là cẩn thận bước chân nếu không muốn bị “chụp ếch” liên tục.

Ngoài ra, còn rất nhiều điểm khác mà bạn có thể tham quan tùy thuộc vào thời gian và sức khỏe. Hoặc nếu vẫn còn băn khoăn, chưa quyết định lên đường, chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn Kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây