Những chuyến đi chưa bao giờ khiến người ta thôi háo hức, dù bạn ở độ tuổi nào. Trước khi bạn chính thức bắt đầu chuyến đi bạn nên dành vài phút để chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc nhé! Ngày nay, không cần thiết phải đi theo tour hay lịch trình sẵn có, nhất là khi bạn biết đã biết sơ qua về địa điểm mình cần đến.

Bắt đầu cho cuộc hành trình chinh phục những điều xa lạ, yếu tố giúp con người khám phá và vượt qua giới hạn của bản thân mình.

Tìm phương tiện phù hợp

Kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc là nên lựa chọn xe khách chạy thẳng tuyến từ Hà Nội
Kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc là nên lựa chọn xe khách chạy thẳng tuyến từ Hà Nội

Chuyến đi đến Sapa có thể thông qua nhiều phương tiện như máy bay, tàu hỏa hay xe khách. Nếu bạn là một người thích ngắm cảnh và có nhiều thời gian thì nên lựa chọn tàu hỏa, xe khách còn nếu thích nhanh chóng thì có thể chọn máy bay.

Dù bạn đi bằng phương tiện nào thì theo kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc, bạn cũng sẽ vượt qua hai quãng đường: từ nơi bạn ở đến Hà Nội và từ Hà Nội lên Sapa. Bạn nên chọn những chuyến bay với vé giá rẻ của các hãng Vietnam Airlines, Vietjet hay Jetstar, điểm đến là sân bay Nội Bài.

Đến Nội Bài rồi đi tàu du lịch hoặc xe khách lên thẳng thị trấn Sapa (chọn phương án đi tàu thì bạn vẫn cần ngồi xe thêm một ít thời gian mới vào đến trung tâm thị trấn). Nên đi chuyến đêm để tiết kiệm thời gian và có thời gian ngủ phục hồi sức khỏe.

Tàu du lịch cũng là một phương tiện hữu dụng để di chuyển đến Sapa
Tàu du lịch cũng là một phương tiện hữu dụng để di chuyển đến Sapa

Quá trình mua vé và di chuyển 

Vì bạn đi du lịch tự túc nên vấn đề chi phí rất quan trọng. Bạn nên cân nhắc đặt vé càng sớm càng được giá rẻ hoặc tìm những chương trình khuyến mãi theo giờ. Vấn đề chỉ là bạn chịu khó theo dõi và chú ý giờ giấc, ngày tháng một chút.

Thêm một kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc nữa là trong quá trình mua vé, bạn nên tìm hiểu về chính sách hành lí của các hãng bay để tránh phải trả thêm phí mua hành lí. Có thể mặc sẵn những chiếc áo khoác nặng trên người hoặc mang theo nhiều chiếc áo mỏng, vừa chống lạnh hiệu quả , lại vừa giảm cân nặng trong hành lí để tiết kiệm được một khoản.

Mang hành lí gọn nhẹ nhưng đầy đủ
Mang hành lí gọn nhẹ nhưng đầy đủ là kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc

Nếu không đi máy bay mà chọn phương tiện khác, bạn cũng nên chú ý kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc là mang hành lí gọn nhẹ (vì tự túc là thứ gì bạn cũng phải tự lo nên càng gọn nhẹ càng tốt), không cất tiền hay đồ đắt tiền trong vali. Tiền mặt và các loại giấy tờ, thẻ,… nhất định phải cất trong người.

Tham khảo trước về những địa danh sẽ tham quan (cách di chuyển, phương tiện, giá vé vào cổng, gần đó có quán ăn nào không,…) và cả nơi lưu trú (nếu có thì đặt luôn phòng khách sạn để tránh trường hợp đến nơi rồi bơ vơ không có chỗ ở vì hết phòng).

Kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc khi đến nơi

Đến nơi rồi thì về khách sạn, nhận phòng và sắp xếp đồ đạc. Nếu cần thiết, bạn nghỉ ngơi một chút, tắm rửa, thay quần áo và xem lại bản đồ trước khi chính thức bắt đầu chuyến đi.

Trước khi đi tham quan, bạn nên hỏi thăm bộ phận lễ tân về những quán ăn hay điểm vui chời gần khách sạn trước. Nhớ hỏi luôn về các dịch vụ như giặt ủi hay một số dịch vụ khác mà bạn cần.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số điều khác trong bài viết: Kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông

(Còn tiếp)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây