Miền Bắc nước ta được biết đến với phong cảnh núi rừng hùng vĩ, với những ngọn thác reo vui đổ ầm ầm. Hơn thế nữa, người ta đã quá quen với ruộng bậc thang, với hoa tam giác mạch, với ruộng lúa chín vàng. Nhưng có lẽ ít người nhớ rằng, miền Bắc của chúng ta còn có những bãi biển đẹp không kém khu vực miền Trung, thu hút khách du lịch đổ về hàng năm. Hãy điểm qua những bãi biển nổi bật của khu vực phía Bắc xem bạn nhớ được bao nhiêu nhé!

1. Bãi biển Trà Cổ

Biển Trà Cổ được biết đến từ rất lâu đời và với nhiều người, nơi đây gắn liền với nhiêu kỉ niệm trong cuộc đời, nhiều thay đổi của thời cuộc. Sở hữu rất nhiều cái “nhất” như: bãi biển được phát hiện sớm nhất, lãng mạn nhất, có nhiều địa danh nhất,…. Trà Cổ là bãi biển nổi bật của khu vực phía Bắc cần được nhắc đến.

Bãi biển Trà Cổ xanh biếc và sở hữu bãi cát trắng phẳng lì
Bãi biển Trà Cổ xanh biếc và sở hữu bãi cát trắng phẳng lì

2. Bãi biển Đồ Sơn

Đồ Sơn là bãi biển có tiếng của tỉnh Hải Phòng. Bãi biển nằm trên bán đảo cùng tên, là nơi đã đón nhiều bậc vua chúa đến tham quan, nghĩ dưỡng. Điều đặc biệt của bãi biển này là hàng phi lao xanh rờn, rừng thông reo vi vu.

Hàng cây xanh vẫy gọi bên bờ biển
Hàng cây xanh vẫy gọi bên bờ biển

 3. Biển Đồng Châu

Thành phố Thái Bình nổi tiếng là có nhiều núi non hiểm trở và ít ai nghĩ được rằng ở đây có một bãi biển nổi bật của khu vực miền Bắc như Đồng Châu. Bãi biển cách thành phố Thái Bình 30km theo hướng Quốc lộ 39. Nơi này rất thích hợp cho những kì nghỉ dưỡng vào cuối tuần của bạn và gia đình.

Cảnh sắc khác lạ trên biển Đồng Châu
Cảnh sắc khác lạ trên biển Đồng Châu

4. Biển Cửa Lò

Bạn sẽ có cảm giác thật tuyệt vời khi được lên thuyền cùng người dân chài ra khơi câu mực trong đêm. Những con sóng cuồn cuộn xô vào nhau, trải dài suốt 8,2km. Biển được chia thành 3 khu vực khác nhau để dễ quản lí và phục vụ nhu cầu du khách.

Bãi biển Cửa Lò nổi bật của khu vực phía Bắc thuộc tỉnh Nghệ
Bãi biển Cửa Lò nổi bật của khu vực phía Bắc thuộc tỉnh Nghệ An

(Nguồn ảnh: Internet)

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây