Bình Thuận là một tỉnh có biển ở Việt Nam, đặc biệt là nơi sinh sống của một bộ phận đồng bào tộc người Chăm. Ở khu vực Nam bộ này, từ lâu người Chăm đã trở thành một tộc người có ảnh hưởng văn hóa mạnh cũng giống như người Kinh hay người Hoa. Đến tham quan Bình Thuận, bạn sẽ thấy nhiều người Chăm sinh sống. Hình ảnh đặc trưng là các cô gái chăm đội bình gốm đựng nước trên đầu đi thành từng hàng đẹp mắt.

Và từ lâu, kiến trúc Chăm đã trở thành một biểu tượng đặc trưng cho văn hóa tộc người. Những hoa văn, họa tiết trên tháp phản ánh đời sống, tôn giáo, tín ngưỡng và phong tục tập quán của người Chăm. Nhất là hình ảnh các vị thần như Visnu, Siva,… và đặc biệt là hình tượng các vũ công apsara luôn gây ấn tượng với người thưởng thức. Đến Bình Thuận, bạn có thể ghé những địa điểm vui chơi sau:

  • Mũi Né, thành phố Phan Thiết

Địa điểm này dường như quá nổi tiếng với cả du khách trong nước và quốc tế. Với những bãi biển trải dài, nước xanh óng ánh, cát trắng phẳng lì, du khách sẽ dễ dàng có cảm giác được lạc vào nơi thiên đường. Chưa kể đến những resort lung linh như trong mơ với mức độ sang trọng và đẳng cấp.

Bãi biển Mũi Né rất quyến rũ

Những resort đẹp lung linh

  • Núi Tà Cú

Nằm trên quốc lộ 1A và cao 649 km, núi Tà Cú thuộc thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, cách thành phố Phan Thiết 28km. Bạn có thể chinh phục núi Tà Cú, tham quan 2 ngôi chùa nổi tiếng trên đỉnh núi là Linh Sơn Trường Thọ và Long Đoàn, ngắm tượng phật Thích Ca nằm lớn nhất Đông Nam Á. Sau đó đi cáp treo xuống để ngắm được toàn bộ quang cảnh của ngọn núi tươi đẹp này.

Chùa trên núi Tà Cú

Tượng Phật nằm lớn nhất Đông Nam Á

  • Thắng cảnh Bàu Trắng

Bàu Trắng là một thắng cảnh của Bình Thuận thuộc thôn Hòa Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình. Bàu Trắng là một hồ nước ngọt tự nhiên xuất hiện giữa khu vực đồi cát, có thể tưởng tượng như là “ốc đảo giữa sa mạc”. Vào mùa hè, hoa sen, hoa súng nở trong bàu rất đẹp.

Ốc đảo xanh trong giữa đồi cát

Bình Thuận là một vùng đất nắng gió và những đợt gió nóng táp vào người sẽ khiến da bạn bị khô. Do đó, khi đến Bình Thuận, bạn nên chuẩn bị váy, quần áo dài, (đối với các bạn nữ mặc maxi là tuyệt nhất), kem dưỡng da, kính mát, mũ rộng vành và áo chống cát (nếu cần thiết). Ngoài các địa danh kể trên, nếu đến dúng dịp, bạn còn được tham dự lễ hội Kate của  người Chăm rất vui và đặc sắc. Buổi tối, bạn có thể đi câu mực và thưởng thức ngay tại chỗ.

Bạn nên mua một ít đặc sản về làm quà (hoặc để ăn dần cũng được) như cá khô, tôm khô, mực một nắng, thanh long Bình Thuận hoặc những đồ lưu niệm xinh xắn như chuông gió làm từ vỏ ốc, trang sức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây