Mai Châu đã trở thành một trong những địa điểm thú vị của du lịch miền Bắc nước ta trong thời gian gần đây. Để đến địa điểm này, bạn nhất định cần có kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình). Không chỉ là những hướng dẫn chi tiết về “đường đi nước bước” mà còn cung cấp cho bạn về chỗ ở, nơi vui chơi và nên ăn gì. Với những thông tin đó, hẳn bạn cũng thừa sức đi rồi mà, phải không?

Đến Mai Châu bằng cách nào?

kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình)
Đường đi Mai Châu ngày nay đã đẹp và dễ di chuyển hơn rất nhiều

Đây có lẽ là câu hỏi phổ biến nhất trên các diễn đàn. Và câu trả lời vô cùng đơn giản như thế này: xe máy hoặc xe khách. Tính điểm xuất phát từ Hà Nội với hai bến xe lớn là Bát Giáp và Mỹ Đình, bạn có thể đặt vé trươc hoặc liên hệ trực tiếp trước khi đi, yên tâm là cỡ nào thì cũng có vé cho bạn đi Mai Châu.

Một số hãng xe lớn cho bạn được tham khảo từ kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình) như Hoàng Kim, Hà Loan, Hoàng Thảo,… mất khoảng 6 tiếng.

Còn nếu đi xe máy thì phải vượt qua nhiều tuyến đường núi khó khăn, đầy thách thức. Chống chỉ định phương thức này với những bạn có tay lái yếu và sức khỏe không tốt.

Khung cảnh Mai Châu bình dị, đơn sơ và đẹp hút hồn
Khung cảnh Mai Châu bình dị, đơn sơ và đẹp hút hồn

Thông tin chi tiết về tuyến đường sẽ được đề cập trong phần sau của bài viết này, các bạn theo dõi tiếp nhé!

Kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình): đặc sản vùng này gồm những gì?

Tiếp theo việc di chuyển chính là vấn đề hết sức cần thiết: ăn uống. Đã đi du lịch rồi thì ai cũng thích thưởng thức món ăn địa phương, nói cách khác là đặc sản. Ở vùng Mai Châu có tộc người Thái sinh sống với số lượng nhiều, dân cư tập trung đông thành từng bản, vì vậy, đa phần các món ngon nơi này đều bắt nguồn từ món ăn của người Thái.

Theo kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình), một số món sau đây nhất định bạn phải thử qua:

Cơn lam: điều đặc biệt của những ống cơm lam chính là loại nếp ngon và chất tre Pá Ngá chất lượng tạo nên hương vị đặc trưng.

Gà nướng: gà được rút xương một phần, xẻ ra và kẹp trong vỉ, nướng lên vàng giòn và thật thơm.

Ve sầu chiên: món ăn này rất ngon, thường có vào mùa hè với vị béo ngậy khó nhầm lẫn.

Và còn nhiều món ăn khác nữa mà chỉ khi đến nơi bạn mới được thưởng thức.

 Ở đâu khi muốn nói “không” với khách sạn?

Nếu đến Mai Châu mà suốt ngày rúc mình trong phòng khách sạn thì thật là phí phạm. Với khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời đó, tốt nhất là tìm cho mình và gia đình một khu homestay. Nhất là khi các khu homestay lại chính là nhà sàn trong bản của người Mường, người Thái, thú vị đấy chứ, phải không nào?

Những khu homestay mộc mạc sẽ giúp bạn thoải mái trong suốt kì nghỉ
Những khu homestay mộc mạc sẽ giúp bạn thoải mái trong suốt kì nghỉ

Hãy thử là một người dân địa phương và hòa mình với nhịp sống nơi đây trong vài ngày xem sao. Với kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình), đây là cách lưu trú được nhiều người lựa chọn vì chi phí rẻ, chất lượng tốt mà còn rất thoải mái.

Để đến thung lũng xinh đẹp này, bạn có thể tham khảo chi tiết đường đi du lịch Mai Châu. Bên cạnh đó, không thể thiếu ba điều gợi ý của chúng tôi trong kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình), tin chắc rằng bạn sẽ có kì nghỉ vượt ngoài tưởng tượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây