du lich sapa 2017 tuyen chon 2

Sapa là một điểm đến hấp dẫn của du lịch Việt Nam, nhất là khi mùa đông đang đến rất gần. Để có một chuyến đi trọn vẹn, lưu lại dấu ấn, sau đây là những kinh nghiệm du lịch Sapa hữu ích nhất được nhiều du khách bình chọn. Bạn nên tham khảo trước khi lên đường sẽ có nhiều thông tin cần thiết lắm đấy!

1. Đường đi đến Sapa có những khó khăn gì?

kinh nghiệm du lịch Sapa
Cao tốc Nội Bài ngày càng hoàn thiện và mở ra nhiều tuyến đường mới giúp bạn rút ngắn thời gian, đặc biệt là đến Sapa

Với sơ sở hạ tầng giao thông được n6ng cấp và nhiều phương tiện như hiện nay, thực chất việc đi đến Sapa không còn nhiều bất lợi. Những khó khăn chủ yếu vẫn là do thời tiết. Như các bạn cũng biết, khí hậu miền Bắc phân hóa rõ rệt theo mùa, chính vì thế, đến mùa mưa bão, đường thường trơn trượt nhiều và rất khó đi. Thêm vào đó là nếu mùa đông có tuyết rơi dày, việc di chuyển của bạn cũng sẽ bị cản trở vì tuyết.

Ngoài vấn đề đó ra thì cũng không gặp nhiều trở ngại. Theo kinh nghiệm du lịch Sapa, để có chuyến đi an toàn, bạn nên lựa chọn thời điểm đi thật cẩn thận. Tốt nhất là đi vào mùa thu, khoảng cuối giữa tháng 9 cho đến hết tháng 11.

2. Vui chơi ở Sapa khoảng bao nhiêu ngày là đủ?

Thường thì lịch trình vui chơi ở Sapa kéo dài từ 3 đến 4 ngày (không tính thời gian đi đường). Với kinh nghiệm du lịch Sapa của chúng tôi, bạn nên đi những chuyến tàu hay xe vào ban đêm để tiết kiệm thời gian và được nghỉ ngơi. Không nhất thiết phải đi hết tất cả các địa điểm vui chơi, bạn chỉ cần đến những nơi thật ấn tượng với mình hoặc tự tìm ra một địa điểm riêng.

Ớ Sapa bạn có thể khám phá rất nhiều điều thú vị
Ớ Sapa bạn có thể khám phá rất nhiều điều thú vị

Khoảng thời gian lí tưởng là 3 ngày 2 đêm, như vậy là đủ cho bạn tham quan, trải nghiệm, vui chơi và ăn uống. Hơn nữa, thời gian này phù hợp với lịch nghỉ cuối tuần nên cũng không quá lo lắng về việc nghỉ phép khi đang làm việc.

3. Kinh nghiệm du lịch Sapa có áp dụng được trong mọi tình huống không?

Câu trả lời thức tế nhất là… không. Những kinh nghiệm du lịch Sapa được gửi đến các bạn chỉ là một phần rất nhỏ. Vì mỗi chuyến đi rất khác nhau, tùy theo mục đích và ý nghĩa, chính vì vậy, ngoài các kinh nghiệm sẵn có, bạn còn cần có sự linh hoạt ứng biến. Đó chính là cách tốt nhất để tự tìm ra kinh nghiệm sống cho mình.

Lòng can đảm và sự ứng biến linh hoạt của bạn là rất cần thiết trong chuyến du lịch Sapa
Lòng can đảm và sự ứng biến linh hoạt của bạn là rất cần thiết trong chuyến du lịch Sapa

Chuyến du lịch Sapa sẽ mang đến cho bạn nhiều điều mới mẻ, nhưng quan trọng là chúng ta nắm bắt và hưởng thụ những điều đó ra sao. Việc tuyển chọn và thu thập các kinh nghiệm du lịch Sapa chưa bao giờ là dễ dàng vì tính chất “muôn hình vạn trạng”, nhưng chúng tôi vẫn mong rằng những gì được chia sở đây sẽ có ích cho bạn.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây