rac roi khi di ha giang

Thật ra khi đi du lịch, nhất là hình thức du lịch tự túc, bạn sẽ không biết điềi gì xảy ra với mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định vẫn phải biết trước kinh nghiệm khi đi du lịch Hà Giang để đề phòng nhiều rác rối có thể xảy đến. Có thể bạn không biết chính xác chúng là gì nhưng vẫn nên có vài phương án dự phòng.

1. Có rắc rối gì xảy ra trong chuyến đi của bạn?

Địa hình Hà Giang cũng là một trong những nguyên nhân "làm khó" chuyến đi của bạn
Địa hình Hà Giang cũng là một trong những nguyên nhân “làm khó” chuyến đi của bạn

Nếu bạn đi teo tour thì không phải lo những điều chúng tôi sắp chia sẻ, nhưng nếu là tự đi thì hẳn nhiên sẽ phải cân nhắc ít nhiều. Vậy nhưng, đi theo tour. điều mà bạn cần lo lắng nhất là các chi phí phát sinh không ba1io trước. Theo kinh nghiệm khi đi du lịch Hà Giang, những chi phí này nhiều lúc còn nhiều hơn cả tiền đi tour, nhất là mua sắm và ăn uống các món đặc sản không có trong lịch trình.

Nếu quyết định tự đi, bạn nên đặt vé máy bay từ trước sẽ có nhiều lợi ích, ví dụ đượcợ chọn vé giá rẻ, được chọn chỗ ngồi và nhiều thứ khác nữa. Kinh nghiệm khi đi du lịch Hà Giang của chúng tôi là cũng nên đặt trước phòng khách sạn hoặc khu homestay nào bạn muốn ở, nghiên cứu kĩ thông tin và địa điểm để nếu bạn không biết đường thì có thể nói với xe ôm hoặc taxi chính xác địa điểm cần đến, tránh đi lung tung bị kẻ xấu theo dõi.

Các địa điểm tham quan, vui chơi tại Hà Giang, trừ những chỗ quá nổi tiếng, còn lại thì thực tế cũng hơi khó tìm. Chưa kể là không biển chỉ dẫn. Một trong những cách hay là bạn nên hỏi những người dân hay chủ nhà ngay khu vực mình ở để được hướng dẫn cụ thể rồi hãy quyết định lên đường.

Vấn đề ăn uống đôi khi cũng không được nhứ ý lắm với hai nguyên nhân. Một là không có ai chịu làm, hai là chế biến không ngon làm bạn bị thất vọng, mất đi sự háo hức ban đầu và ảnh hưởng khẩu vị.

Bạn nên nói rõ yêu cầu với người chế biến để không vị "mất khẩu vị"
Bạn nên nói rõ yêu cầu với người chế biến để không vị “mất khẩu vị”

2.  Đối phó với những vấn đề của bạn thế nào theo kinh nghiệm khi đi du lịch Hà Giang?

Mang theo quần áo ấm để tránh bị cảm lạnh khi nhiệt độ thay đổi đột ngột giữa ban ngày và ban đêm. Nếu có ý định cắm trại ngoài trời, nhất định phải mang theo đầy đủ dụng cụ chuyên dụng như lều, túi ngủ, dụng cụ đa năng. Theo kinh nghiệm khi đi du lịch Hà Giang, bạn còn cần mang theo một số nồi, chảo, bếp ga để nấu ăn,….

Hà Giang có nhiều địa điểm cho bạn vui chơi
Hà Giang có nhiều địa điểm cho bạn vui chơi

Tiền thuê xe máy vào khoảng 200.000đ (xăng tự đổ) nên bạn cần cẩn thận với xe, nhớ gửi ở những chỗ uy tín và lấy thẻ xe. Nếu có mất mát gì, bạn sẽ phải đền một khoảng tiền  ‘khá chát”.

Đến những chỗ vui chơi, bạn nên cẩn thận tài sản, tư trang. Muốn chụp hình người dân tộc cần phải nói trước với họ một tiếng. Theo kinh nghiệm khi đi du lịch Hà Giang, bạn cũng không nên cố gắng chụp lén vì như vậy sẽ là hành động khiếm nhã, hiến họ không vui và dễ xảy ra xô xát.

Nhiều món đặc sản thỉnh thoảng không họp khẩu vị của bạn
Nhiều món đặc sản thỉnh thoảng không họp khẩu vị của bạn

Khi ăn uống, tốt nhất là nên nói rõ yêu cầu của bạn với người chế biến để tránh trường hợp làm không đúng ý.

Quyết định đi du lịch Hà Giang, một vùng đất đá với vai trò và vị trí đặc biệt của nước ta là bạn đã tự làm cho cuộc sống của mình phong phú hơn. Và kinh nghiệm khi đi du lịch Hà Giang sẽ giúp chuyến đi an toàn, ít rắc rối hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây