sapa thi tran

Những kinh nghiệm tự đi du lịch Sapa viết ra thì có vẻ đơn giản và ngắn gọn, tuy vậy để thu thập được không phải là một chuyện đơn giản. Tùy vào hoàn cảnh của từng người sẽ có cách ứng dụng khác nhau, miễn sao thật sự hữu ích cho chuyến đi của bạn. Chính vì vậy, vẫn có nhiều người tìm kiến thông tin về việc đi du lịch Sapa hàng ngày.

1. Ngắm ruộng bậc thang huyền thoại 

kinh nghiệm tự đi du lịch Sapa
Ngắm ruộng bậc thang cũng phải có kĩ năng đấy nhé!

Đừng nghĩ chuyện ngắm nhìn ruộng bậc thang là đơn giàn bạn nhé! Làm sao để có những góc nhìn đẹp, làm sao để thấy hết vẻ hùng vĩ và cách leo lên ruộng như thế nào? Lời giải đáp sẽ có trong kinh nghiệm đi du lịch Sapa tự túc. Bạn hãy tranh thủ đi một vòng trên các đoạn đường rồi sau đó nhìn xem bạn thích góc nào nhất, thường thì đường cho xe chạy đã cao hơn khu vực ruộng lúa. Từ đây, bạn có thể ngắm hết một mảng khổng lồ trải dài.

Với việc leo lên từng bậc thang ruộng, bạn nhớ mang ủng chống nước, sau đó rửa chân sạch sẽ và thoa thuốc chống dị ứng, chống các loại côn trùng, kí sinh. Vì nước trong ruộng có rất nhiều loài kí sinh và chúng sẽ bám lên da bạn.

2. Đi đến các phiên chợ cũng là một kinh nghiệm tự đi du lịch Sapa

Chợ là nét văn hóa của người Việt Nam nói chung và mỗi tộc người trên đất nước ta nói riêng. Đến chợ Sapa, bạn sẽ nhìn thấy những bộ trang phục truyền thống nhiều màu sắc, thấy cách người dân trao đổi và buôn bán hàng hóa.

Kinh nghiệm tự đi du lịch Sapa là bạn không nên chọc ghẹo các cô gái người dân tộc và xoa đầu trẻ con nếu có gặp trên đường đi.

Khi muốn mua gì, nhớ hỏi kĩ công dụng của các món hàng vì có những thứ chúng ta nghĩ để làm một việc nhưng thật ra công dụng của chúng hoàn toàn khác. Và đương nhiên là chú ý thương lượng giá cả.

Bạn sẽ tìm được nhiều món quà hay ho ở chợ Sapa
Bạn sẽ tìm được nhiều món quà hay ho ở chợ Sapa

3. Ăn các món đặc sản

Đi du lịch mà không thưởng thức ẩm thực vùng miền quả là phí phạm chuyến đi. Một số món đặc sản bạn nhất định nên thử là cá hồi, thịt lợn cắp nách, trâu gác bếp và nấm rừng. Ngoài ra còn một số món khác bạn sẽ tìm hiểu ra khi đến Sapa, ví dụ như cải mèo chẳng hạn.

Thưởng thức đặc sản Sapa là một thú vui không thể bỏ qua
Thưởng thức đặc sản Sapa là một thú vui không thể bỏ qua

4. Trải nghiệm loại hình homestay

Tốt nhất là bạn nên ở trong các bản làng của người dân tộc thiểu số. Theo kinh nghiệm tự đi du lịch Sapa, họ cũng không quá khó tính. Chỉ cần bạn biết tôn trọng văn hóa bản địa và đối xử với người ta bằng thái độ chân thành. Nếu có trẻ em, hãy cho bánh kẹo hay sách vở chứ đừng đưa tiền.

Homestay là một trải nghiệm thú vị trong suốt chuyến đi
Homestay là một trải nghiệm thú vị trong suốt chuyến đi

Để trải nghiệm chuyến đi du lịch Sapa trọn vẹn, bên cạnh việc tham khảo kinh nghiệm tự đi du lịch Sapa, bạn cũng nên rủ thêm một vài người bạn đồng hành. Cùng chia sẻ những vui buồn với nhau, cùng chia sẻ những cảm xúc tốt đẹp sẽ đọng lại kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây