ha giang di tour hinh nen

Có rất nhiều người băn khoăn đi Hà Giang nên mua tour hay tự đi? Và trong bài viết này, bằng những trải nghiệm, kinh nghiệm du lịch Hà Giang, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn những bí mật của các tour du lịch, từ đó bạn có thể quyết định cách đi cho riêng mình. Đi tour có những điều lợi nhất định và cũng có một số hạn chế, đối với kiểu đi tự túc cũng thế. Chúc bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt trong chuyến du lịch của mình.

1. Những điều thuận lợi nào khi bạn đặt tour du lịch Hà Giang?

Có những điểu nhỏ bé mà bạn sẽ bỏ qua khi đi tour
Có những điểu nhỏ bé mà bạn sẽ bỏ qua khi đi tour

Trên thực tế, theo nhiều sốliệu nghiên cứu cho biết số lượng người dưới 22 tuổi và trên 60 tuổi không biết đến Hà Giang là rất nhiều, thậm chí chưa một lần nghe nhắc đế. Chính vì thế, khi nói đi du lịch ở nơi này, du khách thường chọn đi theo tour cũng là điều dễ hiểu. Theo kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang, thêm một nguyên nhân nữa là người ta thường không dám tự đi là vì nơi đây có địa hình hiểm trở, núi cao và dù sao cũng là “vùng sâu vùng xa”.

Một trong những “lợi thế” lớn nhất của việc đi du lịch theo tour là tất cả mọi thứ đều được lo sẵn. Từ nơi ăn nghỉ đến lịch trình vui chơi, nói chung là không phải suy nghĩ xem nên làm thế nào, chỉ cần đi theo hướng dẫn viên.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng luôn nằm trong lịch trình
Những địa điểm du lịch nổi tiếng luôn nằm trong lịch trình

Theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang, khi đi theo tour, bạn sẽ được tham quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, đưa rước tận nơi và tận dụng mọi khoảng trống thời gian để tham gia vào các hoạt động cộng đồng hoặc tập thể.

2. Nhưng với kinh nghiệm du lịch Hà Giang bạn sẽ nhìn ra những gì đằng sau một tour du lịch?

Bạn sẽ nhận ra rằng lịch trình được lên sẵn đi khá “cập rập” và phải di chuyển liên tục, đôi khi bạn chưa kịp nhìn ngắm và cảm nhận gì cả. Bằng kinh nghiệm du lịch Hà Giang, đi theo cách này, bạn có được số lượng nhiều hơn chất lượng.

Điểm không hài lòng nhất của du khách khi đi tour là chi phí phát sinh. Trên tinh thần là “tất cả mọi thứ đã được lo liệu và sắp đặt”, thế nên sẽ hơi khó chịu nếu phải bỏ thêm một khoản phí (không kể phí mua sắm). Mặc dù trong lịch trình gửi đến khách đã có ghi “khoản phí không bao gồm” tuy nhiên, điều này vẫn không đủ. Theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang thì nếu đi tự túc, bạn sẽ tính được những khoản này và mang dư một khoản tiền , nên lúc “gặp chuyện” cũng không khó chịu lắm.

Một trong những chi phí phát sinh nhiều nhất là tiền mua sắm
Một trong những chi phí phát sinh nhiều nhất là tiền mua sắm

Việc thay đổi lịch trình cũng rất dễ xảy ra, chúng tôi đã có kinh nghiệm du lịch Hà Giang về chuyện này, kể cả thay đổi khách sạn hay nhà hàng khác với cam kết ban đầu. Điều này, đặt du khách vào “thế đã rồi”, chỉ có thể chấp nhận. Bật mí với bạn là những khách sạn được thay đổi nhiều khi không đủ tiêu chuẩn và không đắt tiền bằng khách sạn nói với bạn trong tờ chương trình tour.

Lợi thế đôi khi sẽ trở thành “điểm bất tiện” khi bạn hoàn toàn không được chủ động. Nhất là với những người có vấn đề về sức khỏe hay có cách sinh hoạt đặc biệt để chữa bệnh (hoặc lí do đặc biệt nào khác). Với tần suất di chuyển nhiều và dày đặc như thế, trẻ em và người lớn tuổi không tránh khỏi những lúc theo không kịp.

Đi theo đoàn nhiểu khi không phù hợp với người già, trẻ em và những người có bệnh
Đi theo đoàn nhiểu khi không phù hợp với người già, trẻ em và những người có bệnh

Với những điểm “lợi ich” và ” không lợi” đằng sau một tour du lịch Hà Giang, chúng tôi hi vọng bạn có thể biết được quyền lợi của mình trong khi đi. Hơn thế nữa, với kinh nghiệm du lịch Hà Giang, dù bạn lựa chọn tự đi cũng sẽ không gặp nhiều khó khăn.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây